Chủ tịch studio ufotable Hikaru Kondo từ chức Trưởng ban tổ chức sự kiện Machi Asobi

6

Thống đốc tỉnh Tokushima là Kamon Iizumi tiết lộ hôm thứ Hai rằng người sáng lập công ty, giám đốc đại diện và chủ tịch studio ufotable Hikaru Kondo đã từ chức vai trò chủ tịch ủy ban điều hành cho sự kiện anime Machi Asobi.

Theo văn phòng tỉnh, chủ tịch Kondo nói với ufotable vào giữa tháng 4 rằng ông muốn từ chức trưởng ban điều hành sự kiện, nhưng ông không đưa ra lý do cụ thể. Do mong muốn của Kondo, tỉnh đã yêu cầu vào ngày 22 tháng 4 rằng phó chủ tịch Junko Tominaga, đại diện của NPO Awa Bunka Salon, trở thành chủ tịch. Sau khi giải thích hoàn cảnh cho các thành viên ủy ban khác, sự kiện Machi Asobi mới đây vẫn được tổ chức từ ngày 4 đến 6 tháng 5 theo kế hoạch.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Kết quả hình ảnh cho machi asobi

Studio ufotable nằm quyền tổ chức sự kiện anime Machi Asobi ở tỉnh Tokushima thường niên. Sự kiện đã có hơn 1 triệu người tham dự kể từ khi bắt đầu vào năm 2009.

Kết quả hình ảnh cho machi asobi

Tạp chí Bunshun Digital hàng tuần của Bungeishunju đã thông báo vào tháng Tư rằng studio ufotable bị cáo buộc nợ 400 triệu yên (khoảng 3,57 triệu đô la Mỹ) tiền thuế, trích dẫn một nguồn từ Cục Thuế khu vực Tokyo. Báo cáo lưu ý rằng ufotable bị nghi ngờ đã chiếm dụng tiền gây quỹ từ một cuộc đấu giá từ thiện cho trận động đất Tōhoku năm 2011, và vi phạm Bộ luật Hình sự Nhật Bản với khung hình phạt lên đến 10 năm tù cho các cá nhân liên quan.

Kết quả hình ảnh cho ufotable tax

Weekly Bunshun Digital cũng trích dẫn một nguồn tin từ bên trong rằng chủ tịch Kondo hiện đang ở tư gia và hỏi ý kiến ​​luật sư mỗi ngày trong vài ngày sau báo cáo ban đầu của cuộc điều tra, nhưng được cho là đã trở lại làm việc tại studio ở Shimoigusa, Tokyo vào đầu tháng Tư.

Tuần báo Bunshun Digital đã báo cáo rằng Cục Thuế khu vực Tokyo đã tiến hành khám xét các văn phòng của ufotable vào ngày 12 tháng 3 như một phần của cuộc điều tra . Cục đã tiến hành tìm kiếm trong các quán cà phê của studio ở Kōenji và Tokushima, cũng như trụ sở studio chính tại Shimoigusa, quận Suginami ở Tokyo. Theo báo cáo, Kondo bị cáo buộc trực tiếp nhận một số doanh thu tích lũy từ doanh thu hàng hóa của studio.

Hiện vẫn chưa có lệnh khởi tố chủ tịch Kondo hoặc studio ufotable.

 

Bình luận
Loading...