Mangaka Monkey Punch vừa qua đời

4

Tin buồn đã đến với cộng đồng fan manga quốc tế vào thứ Tư rằng tác giả của series nổi tiếng Lupin III, Monkey Punch, đã qua đời vì viêm phổi vào thứ Năm tuần trước. Hưởng thọ 81 tuổi.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, kính mắt, điện thoại và trong nhà

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Ông sinh ra ở Hokkaido vào ngày 26 tháng 5 năm 1937, với tên thật là Katou Kazuhiko, bộ truyện đầu tiên của ông là Playboy Nyuumon trên tạp chí Manga Story của nBX Futabasha, được xuất bản dưới bút danh Eiji Gamuta. Hai năm sau, ông ra mắt series đình đám Lupin III và lấy bút danh Monkey Punch. Bộ truyện đã được xuất bản trong số đầu tiên của tạp chí Weekly Manga Action của NXB Futabasha và được phát hành cho đến năm 1972 với 14 tập được biên soạn. Manga đã chuyển thể thành rất nhiều anime, movie anime và phim live-action, cũng như video game và các tác phẩm chuyển thể khác.

Kết quả hình ảnh cho lupin III

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng vinh danh sự nghiệp nổi tiếng của mình, bao gồm giải thưởng San Diego Comic-Con INKPOT, Giải thưởng ROMICS của Rome Comics Festival, Giải thưởng Thành tựu AMD và Giải thưởng Anime Tokyo. Ngoài việc nghiên cứu nghệ thuật 3D, ông còn là giảng viên thỉnh giảng cho các trường đại học khác nhau.

 

Bình luận
Loading...