ufotable bị cáo buộc trốn thuế 400 triệu yên

70

Có lẽ tới đây thì sự nổi tiếng của ufotable sẽ bước sáng 1 trang mới, khi mà vào thứ Sáu tuần trước, tạp chí Weekly Bunshun Digital của Bungeishunju đã báo cáo rằng: studio ufotable có thể bị cáo buộc nợ 400 triệu yên (khoảng 3,57 triệu $) tiền thuế, trích dẫn từ Cục Thuế khu vực Tokyo. Báo cáo cũng lưu ý rằng bị nghi ngờ là đã chiếm dụng tiền gây quỹ từ một cuộc đấu giá từ thiện cho trận động đất Tōhoku 2011, và nếu đó là thật, thì sự việc này đã vi phạm Bộ luật Hình sự và có thể bị phạt tù lên tới 10 năm.

Weekly Bunshun Digital cũng trích dẫn một nguồn tin từ nội bộ ufotable rằng, người sáng lập công ty, giám đốc đại diện và chủ tịch Hikaru Kondo đã liên tục có những cuộc gặp với luật sư riêng tại nhà, trong vài ngày sau báo cáo điều tra ban đầu, nhưng đã trở lại làm việc tại studio Suginami của công ty.

Tuần báo Bunshun Digital cũng đã báo cáo vào ba tuần trước rằng Cục Thuế khu vực Tokyo đã tiến hành khám xét các văn phòng của ufotable vào ngày 12 tháng 3 như một phần của cuộc điều tra về công ty bị cáo buộc . Cục đã tiến hành tìm kiếm trong các quán cà phê của công ty ở Kōenji và Tokushima, cũng như xưởng phim hoạt hình ở Shimoigusa, ở phường Suginami của Tokyo. Theo báo cáo, Kondo bị cáo buộc nhận lượng doanh thu tích lũy từ việc bán các hàng hóa thương hiệu của studio mà không qua thuế

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Hiện Kondo và ufotable chưa có bất kì hành động kháng cáo nào

Kondo thành lập ufotable vào năm 2000, và hãng phim có lẽ được biết đến nhiều nhất với các bộ anime chuyển thể từ nhượng quyền của , bao gồm / Zero và / stay night: Unlimited Blade Works. Hãng phim hiện đang sản xuất Movie 3 phần / stay night: Heaven’s Feel, phần 2 đã ra mắt vào ngày 12 tháng 1 tại Nhật Bản. Hãng cũng đã thực hiện chuyển thể TV Anime The Garden of Sinners và  Katsugeki: Touken Ranbu . ufotable hiện công chiếu The Slayer Demon: anime truyền hình Kimetsu no Yaiba vào ngày 6 tháng 4.

Công ty cũng bán các mặt hàng thương hiệu của những anime khác mà nó đã sản xuất, và điều hành một số quán cà phê chủ đề. Công ty cũng tổ chức sự kiện anime tại Tokushima. Sự kiện đã có hơn 1 triệu người tham dự kể từ khi họ bắt đầu vào năm 2009.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Loading...