Anime vs. Real Life – Girly Air Force

88

Yohoo, rất vui khi được gặp lại mọi người tại vs. vào Chủ Nhật hàng tuần. Tuần này chúng ta sẽ đến với thế giới của khoa học viễn tưởng, nhưng lại có sự xuất hiện của rất nhiều địa điểm trong thực tế trong Girly Air Force nhé

lấy bối cảnh thế giới bị 1 loài sinh vật bay bí ẩn được gọi là Zai, chả biết từ chỗ nào xuất hiện và có ý định xâm chiếm Trái Đất. Nhưng tất nhiên là chúng sẽ bị ngăn chặn thôi, bởi 1 lực lượng đặc biệt có tên “Anima” cùng những chiếc chiến đấu cơ được gọi là “Daughter”. Tuy nhiên, việc của chúng ta không phải là tìm hiểu những thứ kì bí như thế, mà là tìm hiểu về thành phố Komatsu, thuộc tỉnh Ishikawa, nơi được chọn để thiết lập nên bối cảnh của phim kia.


10

Cuộc hẹn của Kei và Gripen đưa họ đi khắp Komatsu, bao gồm Công viên Không gian Doihara Bonnet gần Ga Komatsu. Tuy nhiên, Gripen có vẻ như quá ấn tượng với chiếc tàu KuHa 489-501 cũ được trưng bày trong công viên.

13

Mặt khác, cửa hàng lưu niệm Sumigen (Sunoken trong anime) dọc theo khu mua sắm gần ga Komatsu thực sự đã thu hút sự quan tâm của Gripen. Mặc dù đã đóng quân tại căn cứ không quân Komatsu rất lâu, nhưng đây dường như là lần đầu tiên cô được đi xung quanh thị trấn thế này.

24

Họ cũng đi ngang qua Phòng trưng bày Komatsu Hikiyama MIYOSSA, nơi trưng bày hai chiếc kiệu hikiyama được sử dụng trong Lễ hội Otabi địa phương, một trong những sự kiện lớn nhất hàng năm của tỉnh. Trong lễ hội, những chiếc kiệu đóng vai trò là sân khấu di động cho trẻ em biểu diễn kabuki, một hình thức truyền thống của nhà hát Nhật Bản.

23

21

Cuộc viếng thăm đền thờ đầu tiên của Gripen sườn đưa cô đến ngôi đền nhỏ Uhashi, nơi cô biết được rất nhiều về quá khứ của Kei. Lễ hội Otabi vừa được đề cập có nguồn gốc tại chính ngôi đền này.

9

Tất cả những gì Gripen từng ăn cho đến bây giờ là thực đơn hàng ngày ở căn cứ không quân, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cuộc hẹn của họ thực sự bắt đầu sau chuyến thăm Hachi-ban Ramen, chuỗi cửa hàng ramen có trụ sở ở Ishikawa.

25

Bãi biển Ataka có vẻ là một địa điểm lãng mạn và tuyệt vời dành cho buổi hẹn đầu tiên của Kai và Gripen.

19

Trung tâm mua sắm Heiwado AL.Plaza, xuất hiện trong mọi tập phim

20

1

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

1

15

16

Vì lí do nào đó mà Kei luôn đi đường khác để tới căn cứ

16

7

Sông Mae chảy qua Komatsu

18

Bức tường bên ngoài căn cứ cũng giống hệt như trong thực tế vậy

2

3

6

Komatsu và Kabuki đan xen chặt chẽ. Bữa tiệc này bắt nguồn từ việc Komatsu là một trong những thiết lập cho Kanjincho, một trong những vở kịch kabuki phổ biến nhất mọi thời đại.

4

5

8

Nằm cách ga Komatsu chỉ 4km là sân bay Komatsu, phía nam là căn cứ Komatsu của lực lượng phòng không Nhật Bản. Cả sân bay dân sự và căn cứ không quân quân sự đều có chung đường băng để cất cánh và hạ cánh, nhưng có đường băng riêng của hai bên được chỉ định ở hai bên sân bay tương ứng. Căn cứ Komatsu là căn cứ không quân duy nhất của Nhật Bản trên bờ biển Nhật Bản, biến nó thành bối cảnh chính hợp lý cho Girly Air Force, vì đó là nơi Zai đã tấn công. Ban chỉ huy hẳn là rất vui vì phim đã sử dụng rất tốt hình ảnh của căn cứ để quảng bá cho lễ hội hàng năm của họ được tổ chức tại căn cứ vào tháng 9. Hơn nữa, MV cho bài hát mở đầu của anime cũng đã sử dụng cơ sở làm bối cảnh và ban nhạc đã biểu diễn trước một trong những chiếc máy bay phản lực Mitsubishi F-15J / DJ Eagle của họ, dựa trên McDonnell Douglas F-15 Eagle của Mỹ .

26

Và cuối cùng, ngay cả đại điểm yêu thích của Gripen cũng tồn tại trong đời thực! Hầm chứa máy bay nhỏ được chế tạo vào năm 1944 trong Chiến tranh thế giới thứ hai để chứa các máy bay chiến đấu Zero của Nhật Bản, và hiện đang sở hữu một chiếc máy bay thực hành T-6 Texan cũ của Bắc Mỹ.

 Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này, với chủ đề Girly Air Force và căn cứ không quân của Nhật Bản rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào số tiếp theo của Anime vs. Real Life.

 

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1167LgZVEW5pkRvkZMrUanWypa6JEFOeH&w=640&h=480]

 

 

 

 

 

Bình luận
Loading...