Anime vs. Real Life – Kaguya-sama: Love is War

87

  Chào mừng các bạn đã quay trở lại với vs. tuần này. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về series đầu tiên trong mùa mới này nhé. Chủ đề hôm nay sẽ là về “tình trường như chiến trường” – .


1

Là con gái của người đứng đầu Tập đoàn Shinomiya, một trong bốn tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản với hơn 1000 công ty con, được đưa đón đến trường mỗi ngày. 2.574 lần – con số chính xác đến ngớ ngẩn số lần mà nhìn ra từ cửa sổ xe Limousine của cô ấy và tự nhủ hi vọng sẽ có này được đi bộ đến trường. Và khi đã có cơ hội, hiển nhiên sẽ không bỏ qua rồi. Nhờ đó chúng ta mới biết được khu vực nơi cô sinh sống. Quận Minato ở phía nam Tokyo có vẻ là nơi phù hợp cho điều đó , vì nơi đây có nhiều đại sứ quán, cũng như trụ sở của một số công ty trong nước và quốc tế, từ Toshiba đến Apple.

2

Tất nhiên, không tự dưng mà cô muốn đi bộ. Lí do chính xác là để vờ như “vô tình” gặp Hội trưởng trên 1 cây cầu nào đó. Cô nhanh chóng suy luận rằng phải đạp xe dọc theo đường Meiji để đến trường, trong trường hợp này sẽ là Tokyo Metropolitan Ave No.416, vì vậy, dự đoán tốt nhất có lẽ là Kaguya dự tính sẽ gặp mặt Shriogane tại ngã tư sông Furukawabashi.

3

4

Tuy nhiên kế hoạch đã đổ bể khi lòng tốt của Kaguya nổi lên và cô đã quyết định giúp đỡ 1 cô bé đang khóc trên đường, đồng thời quyết định đi cùng nhau 1 đoạn đường.

5

6

Dù như chúng ta đã biết, câu chuyện chủ yếu xoay quanh khu vực phòng Hội học sinh của trường Shuiichi, nhưng khung cảnh bên ngoài cũng được tái hiện gần như hoàn hảo.

6

8

Sukiya (Usiya trong anime) là 1 trong chuỗi nhà hàng lớn nhất Nhật Bản

9

10

Cửa hàng bên trái, nếu ai còn nhớ thì đây chính là cửa hàng ramen đã xuất hiện rất nhiều lần trong Ms. Koizumi Loves Ramen Noodles.

11

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Dù chỉ là 1 cuộc đi bộ ngắn, nhưng với Kaguya, đây dường như là 1 chuyến phiêu lưu thực sự, vì cô chưa từng được đi dạo quanh thành phố bao giờ.

12

Yeti… đương nhiên không có trong thực tế rồi

13

Công viên Kamezuka, đối diện với khu phố

14

15

Sau khi đi bộ trong quãng thời gian tưởng chừng như cả thế kỉ, cuối cùng Kaguya và cô bé đã quay trở lại địa điểm cách nơi hai người gặp nhau vài phút đi bộ, và may mắn là Kaguya gặp bạn cùng lớp trên đường đi.

16

17

Sau cuộc phiêu lưu dài hơi, Kaguya chấp nhận rằng mình sẽ vào học muộn, điều đó có nghĩa là cô sẽ không bao giờ được phép đi bộ đến trường nữa. May mắn cho cô, Shirogane xuất hiện như 1 vị thần, cua xe đạp với vận tốc gần như xe máy vì cậu cũng đi học muộn. Hai người gặp nhau tại một ngã tư ngẫu nhiên dọc theo đường Mafu (Ave số 415), không xa lắm so với dự tính ban đầu của Kaguya

19

19

Và dĩ nhiên, với tư cách là thành viên của Hội Học Sinh, niềm kiêu hãnh của Shirogane không cho phép bất kì thành viên nào của Hội được phép đi học muộn, vì điều đó sẽ là tấm gương xấu cho cả trường. Thế nên rất nhanh, Shirogane yêu cầu Kaguya lên xe đạp và phóng.

20

21

Và với việc không đội mũ bảo hiểm và chạy xe giữa con đường nhiều làn, Shirogane thật sự phóng xe với tất cả sức lực của mình

 Và cuối cùng, dù chỉ là 1 việc nhỏ nhặt như đi bộ đến trường, cũng như đi dạo quanh thành phố, nhưng nhìn gương mặt mãn nguyện của Kaguya, chiến thắng ngày hôm đó chắc chắn thuộc về cô. Và đến đây Anime vs. Real Life số tuần này đã kết thúc rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại tuần sau nhé.

Bản đồ dành cho những ai quan tâm

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1KGhA3VlNl1jUin3UnXwJ2x2bIvKWdF3F&w=640&h=480]

 

 

 

 

 

Bình luận
Loading...