Anime vs. Real Life – ZOMBIE LAND SAGA (Part 2)

83

Chao xìn xin chào, rất vui vì đã được gặp lại mọi người sau 1 tuần nghỉ tết đầy vui vẻ (nhưng hơi mệt). Đến với vs. tuần này, chúng ta sẽ quay lại Saga để tìm hiểu thêm về những câu chuyện và địa điểm đã xuất hiện trong   nhé. Và nếu các bạn có lỡ bỏ quên thì đây là Part 1

Biểu diễn trên phố, rap battle, quẩy tới nóc trong khách sạn… có quá nhiều thứ để khiến người xem rất khó để có thể quên đi hình ảnh của những nữ Idol Zombie, không chỉ trong Nhật Bản mà có lẽ là trên cả thế giới. Nhưng có bao giờ các bạn thắc mắc rằng “sao họ lại biến thành zombie”?

38

Sau 11 tập, chúng ta đã thấy Kotaro gặp người quen cũ ở trong 1 quán bar có tên “New Yofuku”. Và hãy nhìn bức tượng ở bên phải cũng như ở góc nhỏ bên trái. Đó là Yofuku hay Jofuku (đó là tên gọi tại Nhật của ông, còn ở Trung Quốc là Xu Fu/Từ Phúc) – học giả nghiên cứu y khoa phục vụ vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Tần Thủy Hoàng. Điên cuồng tìm kiếm sự bất tử, Tần Thủy Hoàng đã lệnh cho Từ Phúc nghiên cứu các vị thuốc để có thể chế ra loại thuốc mang lại sự trường thọ. Sau đó, Từ Phúc đã có 2 chuyến đi vào năm 219 TCN và 210 TCN. Lần thứ 2 ra đi, ông đã mang theo hơn 3000 nam/nữ đồng trinh (1 số tài liệu thì cho rằng con số chỉ là 1000 hoặc 500) và vĩnh viễn không quay trở lại Trung Quốc. Thời đó không ai biết rằng ông đã đi đến đâu. Một số tài liệu như “Tam Quốc Chí” hay “Hậu Hán thư” đều nói ông đã tới “Đản Châu/Đạn Châu”, nhưng Đản Châu/Đạn Châu ở đâu thì lại không nói rõ. Mãi cho đến hơn 1100 năm sau, 1 tăng nhân tên Nghĩa Sở đã viết trong quyển thứ 21 của “Nghĩa sở lục thiếp” (viết năm 951-960) rằng Từ Phúc đã tới Nhật Bản, sinh sống và nghiên cứu y học ở đây. Ông cũng là người đã đặt tên cho núi Phú Sĩ là “Bồng Lai”. Học thuyết này là thuyết đã hình thành nên “Truyền thuyết Từ Phúc” sau này phổ biến tại Nhật Bản, được ghi nhận bởi nhiều tượng đài kỷ niệm ông tại đất nước này.

Đây là trung tâm Jofuku Long Life (Từ Phúc trường thọ) nằm ở ngoại ô thành phố Saga. Trung tâm bao gồm một bảo tàng dành riêng cho nhiều câu chuyện xung quanh Từ Phúc và mối liên hệ (có thể) của ông với Saga (hình trên), một bức tượng Từ Phúc và một khu vườn thảo mộc rộng lớn với hơn 500 loại thảo mộc khác nhau. Có lẽ chỗ thảo dược này đã biến các gái của chúng ta thành zombie chăng…


Quay trở lại với việc tìm hiểu các địa điểm trong thực tế nào

Imari:

17

16

 Nằm ở ngoại ô Imari là nhà hàng nổi tiếng Drive-In Tori, cũng là mô hình cho Drive-In Tori được sử dụng trong anime. Và ở đây, yakitori là món ăn số một của họ, tiếp theo đó là cơm gà.

19

 Sự tái hiện hoàn hảo, từ logo cho tới bức tượng gà trong ảnh. Và nếu thậm chí chủ tịch của Drive-In Tori trong thực tế mà cũng giống như anime thì chắc cũng không có gì lạ.

20

 Nhà hàng đã có hơn 40 năm truyền thống, cùng với hơn 150.000 thực khách mỗi năm, và con số này chắc chắn sẽ tăng rất nhiều sau khi Zombie Land Saga kết thúc.

21

 Và cũng không cần bàn đến sự giống nhau của nội thất nhỉ (bỏ qua cái tướng ăn của Sakura đi…)

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=TelCYDbdWDI]

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=fELf-BF5j8k]

  Và thậm chí cả quảng cáo cũng y hệt luôn

19

22


Ureshino:

3

Từ Imari ở phía Tây Saga, chúng ta cùng đảo sang Ureshino ở phía Tây Nam. Các Idol của chúng ta đã biểu diễn cả đêm tại trị trấn suối nước nóng này để biểu diễn cho một công ty dược phẩm địa phương. Chương trình diễn ra tại khách sạn Kasuien.

4

5

6

8

Ureshino là một thị trấn suối nước nóng yên tĩnh ở Saga, nổi tiếng với nguồn nước tắm làm mịn da (nhưng có vẻ không hiệu quả với zombie). Nhà tắm công cộng nổi tiếng nhất thị trấn là Siebold no Yu (Suối nước nóng của Siebold), được đặt theo tên của bác sĩ và nhà thực vật học nổi tiếng người Đức thế kỷ 19, Philipp Franz von Siebold. Ông rất thích tắm ở Ureshino trong thời gian làm việc cho nhiệm vụ thương mại của Hà Lan trên đảo Dejima ở Nagasaki gần đó.

7

Cây cầu ngay sau Siebold no Yu dẫn đến Công viên Suối nước nóng Ureshino.

10

Mọi người thường đến thăm đền Toyotama và cầu nguyện để có làn da đẹp hoặc chữa các bệnh về da (nhưng có vẻ cũng không hiệu quả với 7 nữ idol của chúng ta). Cá trê trắng nằm giữa khu vực đền thờ, cũng có trong anime, là một biểu tượng khác cho làn da mịn màng.

14

12

Café Moka là nơi mà Kotaro cố gắng đạt được thỏa thuận với đại diện của công ty dược phẩm.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

13

14

15

Nằm dọc theo con đường chính Ureshino, là một số phòng ngâm chân công cộng miễn phí.

1


Thành phố Saga:

4

Quay lại với thành phố Saga, nơi chắc chắn sắp có rất nhiều du khách tới thăm. Ngôi nhà ở bên trên là Rag-G

23

Nơi có lẽ được chú ý nhiều nhất là Live House Geils, nằm gần ga Saga, nơi Truck-kun đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ gây sốc cho người xem của nó

30

Buổi hòa nhạc của Lily Lily đã diễn ra tại Gofukumachi Community Spot Plaza 656 gần lâu đài Saga.

39

Khách sạn APA Sagaeki-Minamiguchi

40

32

Hai cây cầu đường sắt, nơi mà Saki làm bà hoàng trong thời hoàng kim


Karatsu:

24

24

Cuối cùng là Karatsu, địa điểm chính của Zombie Land Saga. Kia là đảo Takeshima, một hòn đảo mèo khác của Nhật Bản

26

28

27

x

Bảo tàng Dân gian Lịch sử Thành phố Karatsu cũ (và tòa nhà chính của Công ty Cổ phần Mitsubishi Karatsu). Đây là trụ sở của các gái trong các tập đầu. Nơi này trên thực tế đã đóng cửa từ năm 2003, nhưng không biết vì sao cách đây 2 tháng đã mở cửa lại và đã thu hút được hơn 1000 du khách

36

32

33

35

35

Nơi khoảnh khắc cuối cùng của Saki diễn ra là phía trước đền thờ Inari của núi Kagamiya

42

Trạm quan sát ở sườn phía tây của núi Kagamiya

36

Và cuối cùng là phòng triển lãm Furusato của Karatsu, nơi kết nối chặt chẽ quá khứ của Sakura và Ai. Sau khi series Zombie Land Saga kết thúc thì nơi này cũng được quảng cáo rầm rộ theo.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này, với chủ đề là những bí mật và địa điểm trong Zombie Land Saga rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào số tiếp theo nhé.

Bản đồ dành cho ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1eetRr7Bl376_B5oYEL2v668l_CqJhnYy&w=640&h=480]

 

 

 

 

Bình luận
Loading...