Monster Hunter, Super Smash Bros., Detective Conan Giành Chiến Thắng Tại Giải Thưởng Xu Hướng Twitter 2018

47

Hằng năm, Giải thưởng Xu hướng Twitter là giải thưởng được trao cho những từ được tweet nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Năm ngoái, Kemono Friends được nhận giải “Anime của Năm”, dẫn đến việc đạo diễn TATSUKI nhận giải thưởng trong khi mặc bộ đồ chim cánh cụt.

 

Giải thưởng năm nay đã diễn ra vào hôm 27/12. VTuber Kaguya Luna nổi tiếng đã xuất hiện để công bố năm Xu hướng Twitter hàng đầu. Có rất nhiều chủ đề về văn hóa otaku rất phổ biến trên Twitter nhưng cụm từ phổ biến nhất đã thuộc về World Cup 2018. Đôi tuyển quốc gia Nhật Bản rất được người hâm mộ ủng hộ, bao gồm cả bộ anime Captain Tsubasa.

 

Twitter-Trending-Jepang-2018-Kaguya-Luna
               VTuber Kaguya Luna

 

Vị trí thứ hai thuộc về thương hiệu game Monster Hunter của CAPCOM. Phần mới nhất của series là Monster Hunter: World đã gặt hái nhiều thành công cũng như một số giải thưởng trong năm qua. Ngoài ra series còn được chuyển thể thành phim live-action do Hollywood sản xuất

 

Game Super Smash Bros. của Nintendo dành cho máy chơi game Nintendo Switch đứng thứ tư. Đây cũng là tựa game có doanh số bán chạy nhất ở thị trường Mỹ trên hệ máy Switch trong năm qua và cũng là tựa game được đặt hàng nhiều nhất trên hệ máy Switch cũng như của series Super Smash Bros.

 

Bộ phim phá vỡ các kỷ lục phòng vé là Detective Conan: Zero’s Executioner, đứng thứ năm. Bộ phim kiếm được hơn 11 tỷ yên trên toàn thế giới và khai sinh ra một fandom mới dựa trên nhân vật Tōru Amuro. Bộ phim cũng đạt kỷ lục về định dạng video phát hành tại nhà bán chạy nhất tại Nhật Bản trong năm 2018.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Pop Team Epic đứng vị trí thứ 13 và 2 nhân vật Popuko và Pipimi xuất hiện trên sân khấu để nhận giải thưởng của họ.

Cụm từ “Jeanne”, được lấy từ nhân vật trong game Fate/Grand Order đứng thứ 14 tại Twitter Trend Awards 2018. Nhân vật này là trung tâm tại một sự kiện của trò chơi vào mùa hè năm ngoái có liên quan đến việc làm dojinshi.

Cuối cùng, ở vị trí thứ 16 là “Koopa-hime” hay “Bowsette”, meme nổi tiếng nhất trên Twitter năm qua. Sự phát triển bùng nổ của meme này cũng mang lại cho Bowsette “Giải thưởng đặc biệt của Ban tổ chức”.

Buổi lễ cũng ghi nhận xu hướng VTuber với “Giải thưởng Pick Up”. VTuber Kizuna Ai là người được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2018. Giải thưởng “Trò chơi của Năm” đã thuộc về Monster Hunter: World và “Anime của Năm” đã được trao cho Conan và Tōru Amuro trong Thám tử lừng danh Conan: Zero’s Executioner .

Các thuật ngữ xu hướng khác từ top 20 của Twitter Nhật Bản bao gồm “Người theo dõi” (# 3), Hanyu-kun (# 6), Dự thảo (# 9) và King & Prince (# 10).

Bình luận
Loading...