Anime vs. Real Life – Run with the Wind

41

Chao xìn, rất vui khi được quay trở lại với vs. Real Life vào Chủ Nhật mỗi tuần (hay tháng gì đó). Không liên quan lắm nhưng mùa Thu 2018 cũng sắp kết thúc rồi. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về 1 với chủ đề là “chạy” nhé. Đó chính là /.

Nội dung phim được lấy từ – một cuộc thi chạy tiếp sức thường niên của trường Cao đẳng Tokyo-Hakone, là một trong những cuộc thi chạy nổi tiếng nhất trong năm được tổ chức giữa Tokyo và Hakone ở Nhật Bản vào ngày 2 và 3 tháng 1. Chạy dọc theo bờ biển, băng qua những ngọn núi, ngay bên cạnh là núi Phú Sĩ. Trong phim thì thật khó lòng để có thể chờ Haiji và đồng đội cán đích được. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu qua về những địa điểm đã được tái thiết vào trong phim nhé.


1

Đầu tiên thì ký túc xá của đội điền kinh cũng như nhà tắm gần đó là không có trong thực tế, tuy nhiên trong anime thì nhà sản xuất đã khiến cho nó xuất hiện ở gần ga Soshigaya-Ōkura, phía Tây Nam Tokyo.

2

Nhà ga dường như là nơi được tái thiết chính xác nhất, so với những địa điểm khác trong phim.

6

Đường tập chạy của nhóm trong phim và thực tế không giống nhau cho lắm.

12

Hay trong cảnh này, bậc thang chếch đi 1 đoạn và cỏ 2 bên đã mọc rất cao trong thực tế.

16

Điều tương tự cũng xuất hiện tại cuối bờ sông Tama, rất nhiều cỏ trong thực tế. Hi vọng mùa hè nó sẽ được dọn dẹp như trong anime…

17

15

Tuy có hơi khác về mặt hình ảnh nhưng khoảng cách địa lý thì gần như giống hệt. Khoảng 5km từ Ga Soshigaya-Okura tới điểm tập kết cuối sông Tama. Để đủ điều kiện cho Hakone Ekiden, mỗi người trong nhóm sẽ phải chạy 5 km này trong vòng chưa đầy 15 phút (14:30) (1km/3 phút). Như King đã nói “thời gian pha 1 cốc mì đủ để chạy 3km”. Khá là khó khi trung bình thanh niên chạy 100m bứt tốc hết 11-12 giây, còn chạy marathon thì tận 18-20 giây, tức 1km hết tầm hơn 3 phút tí (bản thân tôi là khoảng 3’20).

29

Tuy nhiên chúng ta có thể đi tàu từ Ga Soshigaya-Okura tới Ga Izumi-Tamagawa – nơi gần đây nhất cho nó nhanh.

1

n2

Con phố mua sắm mà họ thường đi qua nằm ở phía bắc của Ga Laurentigaya-Okura và được gọi là Phố mua sắm Ultraman. Xưởng sản xuất chương trình biểu diễn Ultraman mang tính biểu tượng được đặt tại khu vực cho đến mười năm trước, giải thích việc đường phố có tên như thế. Có một loạt các bức tượng Ultraman trong khu vực.

n3

Ở góc phố này thì cột điện nhỏ phía sau ở trong thực tế đã không xuất hiện trong anime.

32

Thông báo trên mặt đường cũng bị lùi vào một chút

31

Một vài tên thương hiệu dọc theo đường phố cũng đã được thay đổi, như 7-Eleven đã được biến thành 9-Five.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

4

Soft Bank trong thực tế đã biến thành Hard Bank trong anime.

26

Có cửa hàng hoa Hanaya thì vẫn giữ nguyên tên gọi.

n4

n5

30

33

Chỗ này cách khoảng 1km về phía Bắc của Ga tàu.

27

28

Tuy rằng có rất nhiều sân chơi ở trong phim, nhưng rất khó để tìm (hoặc là không có), ngoại trừ khu vực nhỏ bé này. Nơi này được gọi là Minna no Mori, theo nghĩa đen có nghĩa là Khu rừng của mọi người.

18

Tuy nhiên, hộp đêm mà Yukihiro ghé thăm trong tập ba là có thật, và được mô phỏng theo câu lạc bộ ở Shibuya.

21

Trong thực tế là Club asia, nhưng vào anime đã thành Club aiai

24

19

21

Một số khu vực xung quanh CLB cũng đã được tái thiết khá chính xác.

23

22

25

4

x

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn vào tuần tới, với chủ đề “Thỏ-senpai” nhé.

Bản đồ dành cho những ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1qoQyHJbBeY-le6E_luf_6JpLA2KwUbtv&w=640&h=480]

 

 

 

 

Bình luận
Loading...