Anime vs. Real Life – Zombie Land Saga

159

Rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. . Tuần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về 1 series đang có vẻ khá là hot hiện nay, khi mà đưa người xem hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, đó chính là Zombie Land .


Ban đầu nghe tiêu đề cứ tưởng là sinh tồn chiến đấu giữa các nữ zombie, nhưng hiện giờ những gì khán giả nhận được là những màn rap giữa các “Idol Zombie”. Nhưng thôi, chúng ta nên tiến hành đúng nội dung của chuyên mục đó là tìm hiểu về các địa điểm trong phim.

Mọi thứ bắt nguồn từ bức tượng của lãnh chúa Nabeshima Naomasa – 1 trong 7 người của Seven Wise Men of Saga, những người đã cải tiến và có những đóng góp quan trọng trong việc hiện đại hóa tỉnh của Saga cũng như đất nước trong thế kỉ 19. Và có vẻ như 7 nữ idol zombie của chúng ta đang cố theo bước chân của những người tiền nhiệm.

24

Tượng Naomasa nằm ngay cạnh Lâu đài Saga ở Thành phố Saga, thủ đô được đặt tên của tỉnh. Rap battle giữa Sakura và Saki đã diễn ra ngay tại đây.

5

Nơi tá túc của các gái, Live House Geils gần Trạm Saga.

6

26

Nhưng chỉ làm sống lại thành phố Saga sẽ là một nhiệm vụ quá nhỏ đối với nhóm thần tượng undead, khi họ có kế hoạch cứu toàn bộ khu vực. Buổi biểu diễn thứ ba của họ là ở Karatsu, thành phố lớn thứ hai của Saga, nằm ở phía bắc của quận. Và một vị trí rất quan trọng khác từ chương trình là ở Saga.

16

Cơ sở hoạt động của các gái không thực sự là một ngôi nhà ma ám, mà là văn phòng chi nhánh cũ của Mitsubishi ở Karatsu, nơi xử lý việc xuất khẩu than trong thời kỳ Minh Trị. Tòa nhà này đã được biến thành Bảo tàng Dân gian Lịch sử Thành phố Karatsu. Tuy nhiên, bảo tàng hiện đang đóng cửa, vì vậy ai biết được những gì đang thực sự xảy ra ở đó vào lúc này?

21

17

Trạm Karatsu, nơi có thể đã quá quen với những ai là fan của siêu phẩm “Yuri!!! On ICE”

15

1a

Sakura chạy ngang qua cầu Chiyoda ở Karatsu sau khi tỉnh lại.

2

3

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Đây cũng là nơi cô gặp cảnh sát A, người vừa trở thành nhân viên cảnh sát hàng đầu của Saga, vì anh ta dường như đang tuần tra khắp nơi trong tỉnh.

4

25

Chỗ này nếu không có Lâu đài Karatsu ở phía sau thì không thể nào tìm ra được.

8

Khu vực căn cứ lâu đài Karatsu xuất hiện vài lần trong phần kết thúc (ở đó có cả thang máy nữa, không chỉ toàn bậc thang). Thật không may là tôi chỉ chụp một bức ảnh từ phía bên trái. Lâu đài nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ phía trên Vịnh Karatsu, và còn được gọi là Lâu đài Crane Crane. Nó được xây dựng vào năm 1608, nhưng sau đó bị tàn phá trong thời Minh Trị. Lâu đài hiện tại được xây dựng lại vào năm 1969, và tổ chức các cuộc triển lãm về áo giáp và vũ khí của các samurai.

9

7

Thú cưng chó xù của Kotaro đang ngủ trước cửa hàng nhỏ ở chân Lâu đài Karatsu.

10

Bức tượng phía trước ga Karatsu.

27

12

Khu mua sắm nhỏ ở Thành phố Saga này đã bị phá hủy hoàn toàn vào năm ngoái và không còn tồn tại nữa. Có vẻ như các nhà làm phim có thể chụp được một vài bức ảnh tham khảo ngay trước khi nó đóng cửa, điều này có thể giúp họ đánh bóng bầu không khí bị bỏ hoang và đáng sợ của địa điểm trong chương trình.

13

14

22

Ureshino, một khu vực suối nước nóng nổi tiếng trong tỉnh, nơi các cô gái đang nhắm đến.

6

Trong khi các nữ Idol của chúng ta đang lưu diễn quanh Saga, thì bản thân thành phố trong thực tế cũng đang có những sự kiện riêng của nó. Như một số seiyuu xuất hiện tại lễ kỉ niệm 150 năm của thành phố. Tài khoản twitter của anime cũng hoạt động rất nhiều để quảng bá cho Saga (Saga là nơi xuất khẩu hành tây lớn thứ 3 của Nhật Bản). Và chắc chắn là sớm muộn gì thì các khách du lịch cũng sẽ đổ xô về đây thôi.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này rồi. Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn và tiếp tục ủng hộ series về các nữ idol zombie nhé.

Bản đồ dành cho ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1eetRr7Bl376_B5oYEL2v668l_CqJhnYy&w=640&h=480]

 

 

Bình luận
Loading...