Anime vs. Real Life – Sora to Umi no Aida/Between the Sky and Sea

46

Xin chào tất cả các bạn. Cũng hơi lâu rồi nhỉ. Hôm nay khai mùa mới, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về /1 có chủ đề khá mới đó là về… các nữ ngư dân, và họ câu cá ngoài… không gian nhé.

Trước tiên nói về nội dung phim thì là do biển giờ đã hết cá rồi, nên Bộ Thủy Sản Nhật Bản quyết định tạo ra một ngư trường mới để các ngư dân có thể kiếm sống, và đó là… vũ trụ. Và giờ các ngư dân cũng không dùng cần câu nữa, mà thay vào đó là lái tàu ngầm, bắt cá hay con gì đó giống cá trong bể cá khổng lồ nhân tạo ngoài không gian. Và thủ phủ của những ngư trường đó là Onomichi. Và Onomichi cũng là tên 1 thị trấn cảng nhỏ có thật ở Nhật Bản, thuộc tỉnh Hiroshima, với một điểm khá đặc biệt là có rất nhiều đền, chùa trong thị trấn.

Thị trấn Onomichi trong thực tế

  Tuy nhiên, vì đây là phim thuộc thể loại viễn tưởng, nên sẽ có rất nhiều nơi trong anime không có mặt trong thực tế. Nhưng đồng thời nhà sản xuất cũng đã tái hiện lại nhiều nơi có trong thực tế vào trong phim. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


2

1

Trạm Onomichi, hiện đang được tu sửa. Và nó được tái hiện lại vào phim một cách chính xác đến khó tin. Từ lan can đến bục đá rồi đến biển báo…

3

Phòng hòa nhạc Shimanami và cửa hàng bách hóa Fukuya. Và trong thực tế thì nơi này có nhiều tòa nhà, cũng như đền chùa so với khi Haru đến đây

4

Haru nhanh chóng nhìn thấy Onomichi U2, một nhà kho đã được tân trang lại hiện đang được sử dụng như một khách sạn thân thiện với người đi xe đạp. Onomichi đánh dấu sự khởi đầu của Shimanami Kaido, một con đường xe đạp dài 60km nối Honshu với Shikoku, băng qua bảy cây cầu và sáu hòn đảo ở giữa. Hiện giờ trong phim chưa có, nhưng nếu có xuất hiện những đường dành riêng cho xe đạp siêu dài thì cũng không có gì lạ.

6

Và thị trấn không xa lạ gì với du lịch phim hoạt hình, cũng như du lịch văn hóa đại chúng nói chung. Nơi này đã xuất hiện trong những anime như Kamichu !, Blue Drop, và Tamayura trước đó, cũng như các trò chơi điện tử như Yakuza 6, và những bộ phim nổi tiếng như Tokyo Story.

5

Với đầu óc lơ đễnh bẩm sinh, Haru nhanh chóng lang thang một cách không mục đích quanh thành phố, và cô không hề biết rằng mình đang đi dạo dọc theo Temple Walk nổi tiếng của thành phố. Đối với một thị trấn nhỏ như vậy, Onomichi có một số lượng lớn các đền thờ đáng ngạc nhiên, nhiều ngôi đền nằm dọc theo các sườn núi tuyệt đẹp, vì vậy có một đường mòn đi bộ kết nối 25 ngôi đền trong số đó. Và trong phim thì cô ấy bị lạc trước Đền Kairyuji.

10

Nhưng bị lạc cũng không ngăn được Haru tận hưởng các điểm tham quan thú vị, chẳng hạn như Tsuzumiiwa (còn gọi là Pon Pon Rock), nghe có vẻ trống rỗng khi chạm vào một vật cứng như búa xích, cũng có trong đời thực.

9

Bên cạnh Pon Pon Rock là sự hình thành của 1 dãy đá kỳ lạ, với một chiếc rễ lớn mọc ra từ một trong những vết nứt của nó. Một tuyến đường đi bộ nổi tiếng được biết tới khác là Con đường Văn học, đi qua 25 tượng đài bằng đá với những bài thơ và những bài hát được viết trên đó. Tấm biển nhỏ bên phải các bạn đang thấy có viết một bài thơ của Sanyou Rai, đánh dấu sự kết thúc của đường mòn.

7

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Đằng sau Đền Ushitora là một ga tàu điện ngầm, tiếc là không có khả năng phóng người vào vũ trụ, nhưng ít nhất cũng có thể đưa Haru lên đỉnh Công viên Senkoji.

8

Trên đỉnh đồi là ngôi đền Senkoji đẹp như tranh, cùng với đó là Đài quan sát Senkoji, cả hai đều có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố.

5

Khu mua sắm Hondori dài 3km.

6

13

Tòa thị chính Onomichi, và trong anime thì nó là nơi tổ chức Liên minh Thủy sản Vũ trụ.

15

Đây là con đường dẫn đến lâu đài trên đỉnh đồi (xem kĩ ảnh đầu tiên của bài viết, lâu đài ở chính giữa trên cùng). Tuy nhiên, vì lí do nào đó, lâu đài có tồn tại trong thực tế nhưng hiện vẫn chưa thấy xuất hiện trong anime.

18

Xưởng đóng tàu dĩ nhiên cũng có mặt trong thực tế, và tất nhiên là không có cơ sở đánh cá không gian khổng lồ.

16

Những chuyến phà xuất phát từ bến tàu này qua ga tàu đi đến Hiroshima, Mukaijima và nhiều hòn đảo lân cận khác ở Biển Nội địa Seto.

17

19

Đền Sumiyoshi bên bờ bờ sông. Với nhiều đền thờ và chùa xung quanh, nó dường như có ý nghĩa rằng những người đánh cá không gian có thể triệu tập các vị thần để được giúp đỡ.

14

Giữa đồi và biển là Shimazui Manor, nơi được sử dụng như ký túc xá của cô gái trong anime. Ngôi nhà trang nghiêm được xây dựng vào năm 1931 và được đặt tên theo một thương gia giàu có, và bây giờ phục vụ như một khách sạn trong thực tế.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. số tuần này với chủ đề Sora to Umi no Aida/Between the Sky and Sea rồi. Hi vọng điều này sẽ giúp các bạn có hứng thú hơn khi xem phim. Hẹn gặp lại các bạn vào số tiếp theo nhé.

Bản đồ dành cho những ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1E-YyPbsHSu-oJQc1S3fpeQA80p9SNPRN&w=640&h=480]

 

Bình luận
Loading...