Anime vs. Real Life – Holmes of Kyoto – Chuyến hành hương về Kyoto.

76

Yahoo, rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. . Hôm nay, chúng ta cùng theo chân Aoi trong  để có thể khám phá những khung cảnh tuyệt diệu của cố đô Kyoto nhé.

  Dòng sông hoa anh đào ở Kyoto


Holmes of Kyoto xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Kiyotaka Yagashira – con trai 1 chủ tiệm đồ cổ, được mệnh danh là Sherlock Holmes tại Teramachi Sanjou cùng Aoi Mashiro –  1 cô gái trẻ, nhân viên part-time ở đó, cả hai cùng nhau giải quyết các vấn đề mà những khách hàng của quán mang lại. Và chúng ta cũng tìm hiểu chút xem thế nào.

1

Trước khi ghé thăm các địa danh Kyoto thực sự, chúng ta hãy bắt đầu tại vị trí chính của Holmes of Kyoto, cửa hàng đồ cổ Kura, nằm trong Khu mua sắm Teramachi. Thật buồn là cửa hàng không tồn tại trong thực tế, nhưng vẫn có thể xác định nơi được lấy cảm hứng, nằm gần cuối khu mua sắm.

4

13

Khu mua sắm Teramachi kéo dài từ đường Oike xuống tới đường Shijo, và tràn ngập các cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng.

2

5

Cách đó không xa là cầu Shijo, nơi các bạn có thể có cái nhìn toàn cảnh về sông Kamo.

6

Ngay phía sau Điện Yasaka là Đền Nanzenji với cổng vào Sanmon lớn. Có thể đi lên ban công của cánh cổng giống như Holmes và Akihito, nhưng buồn là khi mình tới thì nó đã đóng rồi.

9

Qua cổng ra vào bằng gỗ là sảnh chính của đền thờ và dinh thự của cựu linh mục. Bên trong các bạn có thể xem các bức tranh nổi tiếng trên cửa trượt của ngôi đền như trong anime. Holmes cũng có cuộc gặp gỡ đầu tiên của mình với một kẻ giả mạo ở đây.

11

10

Nằm trên khuôn viên đền thờ cũng là hệ thống cống làm từ gạch đỏ có niên đại từ thời Minh Trị (Meiji), nơi dẫn nước từ Hồ Biwa gần đó đến Kyoto.

14

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Nằm chếch về phía nam của Đền Nanzenji là Đền Kiyomizudera xinh đẹp, được coi như biểu tượng của Kyoto, cùng với mái hiên rộng bằng gỗ, nó đã quá nổi tiếng và xuất hiện trong rất nhiều anime rồi. Và cũng lhông có gì lạ khi nó cũng xuất hiện trong chương trình truyền hình ‘Kyoto Days’ của Akihito.

8

Cách đó không xa, nằm ở phía Tây của Kyoto, thuộc địa phận Quận Arashiyama là cầu Togetsuki tuyệt đẹp.

7

Ở trung tâm của thành phố là Hoàng cung Kyoto, nơi từng là biệt phủ của Hoàng tộc cho đến khi Tokyo trở thành thủ đô vào năm 1868. Cung điện được thể hiện trong anime được kết nối với lễ hội Aoi nổi tiếng hàng năm. Đám rước luôn bắt đầu ở đây và sau đó đi đến đền Shimogamo gần đó.

13

Đền Kawai  nằm trong khuôn viên Đền Shimogamo. Aoi sống ở gần đây..

5

Đây là 1 nơi không nhiều người biết tới, đó là Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto. Nó đã xuất hiện ở trong K-On! và Free!-Dive to the Future- mùa này.

6

Mỗi địa danh nổi tiếng ở Kyoto, một cách rất tự nhiên luôn được giới thiệu trong rất nhiều anime trước đây, và gần đây thì ngay cả Kyoto Hotel Okura cũng đã xuất hiện trong anime. Khách sạn này  là nơi mà Nidaime của The Eccentric Family 2 ở lại khi ghé thăm Kyoto.

17

Ga Kurama là ga cuối cùng trên đường tàu điện Eizan, ở vùng núi phía bắc Kyoto. Từ đó Holmes và Aoi đi bộ đến Kibune, một thị trấn nhỏ gần đó.

16

Họ đi bộ đến tận Đền Kifune trên con đường đá dốc tuyệt đẹp được xếp hàng bởi hàng chục chiếc đèn lồng đỏ. Holmes of Kyoto luôn gây ấn tượng với cảnh nền xanh tươi và đầy màu sắc.

17

19

Như một phần thưởng cho chuyến đi bộ đường dài của họ, họ nghỉ chân tại một trong những nhà hàng dọc theo sông Kibune, nơi có thể dùng bữa trên các khu ăn uống nổi trên sông từ tháng 6 đến tháng 9.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life lần này rồi, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hãy ủng hộ cho cặp đôi của chúng ta cho đến hết mùa nhé.

Bản đồ dành cho ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1pha5Igq8XHfFuO5ky5pGQhHHSRvGfU6r&w=640&h=480]

 

 

Bình luận
Loading...