Anime vs. Real Life – Harukana Receive [Part 2]

56

Hello, rất vui được gặp lại các bạn tại vs. lần này. Và như tiêu đề thì chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về  nhé. Nếu các bạn quan tâm thì [Part 1]đây nhé.

1

Các không quá xa Naha, nằm trong Công viên Hải dương Creed Nishihara, là Bãi biển Nishihara Kira Kira, nơi được sử dụng làm địa điểm tổ chức Junior Tournament và Vòng loại trong Harukana Receive. Bãi biển vẫn cung cấp tất cả các hoạt động thể thao biển thông thường, đồng thời cũng có sân bóng đá và bóng chày, cũng như một khu vực rộng lớn để nướng thịt. Và tất nhiên là bóng chuyền bãi biển nữa rồi.

2

3

Okinawa nổi tiếng với làn nước trong như pha lê và những bãi cát tuyệt đẹp, và bãi biển Nishihara Kira Kira dài 550 mét rõ ràng là không phải ngoại lệ. Tên của bãi biển, được chọn bởi các học sinh tiểu học trong khu vực vào năm 2007, cũng không quá lạ lẫm, vì ‘kirakira’ có nghĩa là ‘lấp lánh’ hoặc ‘long lanh’. Và anime thực sự làm cho nó tỏa sáng, hoàn toàn nắm bắt được bầu không khí với bảng màu tươi sáng và đầy màu sắc của phim.

4

24

Trong Harukana Receive thì tập nào cũng có biển hết.

23

Sảnh vào khá rộng và đặc biệt được sử dụng như một bối cảnh tốt cho các trận đấu quan trọng. Cho đến nay, tất cả các giải đấu khác trong chương trình diễn ra tại Bãi biển Ukun.

10

Bên trong là 1 số quán ăn, các cửa hàng cho thuê đồ và phòng thay đồ.

5

9

Trên bãi biển là Công viên Cá heo, nhưng lại không có cá heo, mà là sân chơi cho trẻ em theo chủ đề cá heo (đù)

6

7

8

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

19

Cả hai nhóm đang chuẩn bị cho giải đấu tại bãi biển địa phương của Kanata ở Gushikawa. Ngôi nhà của người Okinawa theo phong cách truyền thống của Kanata được cho là nằm trên con đường này, nhưng thật tiếc là không tồn tại trong đời thực.

18

20

11

Mẹ của Claire và Emily là một huấn luyện viên bóng chuyền bãi biển, dường như đang huấn luyện tại Bãi Biển Manhattan ở Los Angeles. Có thể thấy cô ấy ở phía trước bến tàu mang tính biểu tượng với Thủy cung Roundhouse ở một trong những cảnh quay.

13

Ẩn mình trong một con phố nhỏ bên đường cao tốc ồn ào (ảnh trên), là Đền Futenma (hình bên dưới). Đền thờ khá nổi tiếng với hàng loạt hang động bên trong, nhưng chúng chỉ có thể được viếng thăm theo yêu cầu (phải đặt trước). Kể từ khi những cô gái đến từ câu lạc bộ bóng chuyền bãi biển ở đó cho chuyến viếng thăm đền thờ đầu tiên của năm mới, có lẽ nó quá đông đúc để có thể nhìn qua bên trong các hang động trong anime.

21

12

Đây có thể chỉ là một sự trùng hợp, nhưng Claire đến từ Mỹ và mặc một chiếc áo khoác ngụy trang trong chuyến viếng thăm đền thờ có thể hơi giống với thực tế là Đền Futenma nằm rất gần Camp Foster, một trại hải quân Hoa Kỳ, đền thờ tự nhiên được rất nhiều du khách đến thăm.

14

15

Ngay sau khi nhóm phát hiện ra rằng Narumi và Ayasa chuẩn bị bay ra khỏi Okinawa, họ nhanh chóng quyết định đến sân bay để tiễn họ đi, nhưng kẹt xe khiến họ phải tiếp tục hành trình bằng cách chạy bộ.

17

25

Điều đáng chú ý trong việc này là nhóm có thể chạy từ trạm xăng tới sân bay Naha, quãng đường dài khoảng 4km, trong vòng chưa đầy 30 phút. Có vẻ như tất cả các khóa đào tạo bóng chuyền cực kỳ khó khăn của họ thực sự đã phát huy tác dụng.

Đến đây là đã kết thúc phần 2 trong cuộc tìm hiểu thêm về Okinawa thông qua Harukana Receive rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào tuần tới nhé.

Bản đồ dành cho ai quan tâm

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=12ejQ1lqqpnwIpfkUYBJCybSvc-RiCBuY&w=640&h=480]

 

Bình luận
Loading...