Anime vs. Real Life – ISLAND [Part 2]

75

Rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. tuần này. Như tiêu đề chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nhé. Nếu có ai quan tâm hãy đã lỡ bỏ qua thì Part 1 đây nhé.

1

Chỉ mang tính cá nhân nhưng có lẽ Onsen Yunohama Roten là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Niijima. Suối nước nóng ngoài trời, với kiến ​​trúc lấy cảm hứng từ Hy Lạp cổ đại, được sử dụng miễn phí và mở cửa cho công chúng suốt 24 giờ trong ngày. Và nhờ vị trí bên bờ biển, sáu phòng tắm khác nhau thậm chí còn có tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương.

2

Đây là phòng tắm chung đấy.

3

Từ suối nước nóng, các bạn cũng có thể nhìn thấy 2 ngọn tháp Wind và Wave ở gần đó. Cầu thang được chạm khắc được làm hoàn toàn bằng đá koga, một loại đá núi lửa đặc biệt chỉ được tìm thấy trên đảo Niijima và đảo Lipari của Ý.

4

Không thực sự có thể nhìn thấy trong hình trên, nhưng con đường phía trước có thể được coi là trung tâm của hòn đảo nhỏ, vì có một vài nhà hàng, cửa hàng lưu niệm và cửa hàng bán mọi thứ cần thiết cho một ngày ra biển chơi hoàn hảo.

5

7

Trong anime, con đường này dẫn tới dinh thự nhà Rinne, trong thực tế thì ngôi nhà đó có thật, nhưng nó lại không nằm ở Niijima, tí nữa các bạn sẽ thấy.

x

7

Một cách tốt để thăm quan hòn đảo là sử dụng xe đạp, vì quanh đảo có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe đạp, như cửa hàng bên trái trong ảnh. Trong phim thì Setsuna di chuyển hầu hết bằng xe đạp.

3

4

12

Cấu trúc màu trắng trông kì lạ kia0201 đánh dấu lối vào bãi biển Habushiura, nằm ở phía đông của hòn đảo. Bãi biển cát trắng dài đặc biệt nổi tiếng với những người lướt sóng, và là địa điểm tổ chức nhiều cuộc thi lướt sóng quanh năm.

13

14

Nếu các bạn không để ý thì Niijima vẫn thuộc thẩm quyền của Chính quyền Tokyo Metropolitan.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

15

16

15

Bức tượng bạch tuộc (?) này là một trong nhiều bức tượng nằm rải rác trên toàn bộ hòn đảo, tất cả đều được làm từ đá koga nói trên.

16

24

19

Giống như trong anime, Niijima Welfare Hall thực sự có một phòng chơi bowling.

21

Và sau khi đánh bại Setsuna trong bowling, Rinne được đãi một loại kem chiến thắng tại cửa hàng rượu Morita gần đó.

22

Bờ dốc trên bờ biển phía tây của hòn đảo này là một nơi tốt để ngắm cảnh hoàng hôn, và cũng là nơi hoàn hảo để Setsuna và Rinne kết thúc ngày đầu tiên của họ.

8

9

Trong tập thứ tư, Setsuna đi đến cảng cùng với Karen, nơi họ tiến về phía Tokyo. Nếu bạn đang tìm đường đi hoàn hảo để đến Urashima, chuyến phà Tokai Kisen Seven Island sẽ đưa bạn từ Tokyo đến Niijima trong vòng chưa đầy ba giờ, và như một sự hợp tác đặc biệt hiện tại, các thông báo trên tàu được lồng tiếng bởi không ai khác ngoài Yukari Tamura, nữ diễn viên lồng tiếng của Rinne.

13

Họ đến Bến tàu Takeshiba ở Tokyo, và sau đó đi thẳng đến Ga Hamamatsucho, nơi họ bắt đầu hành trình tìm mẹ của Karen.

12

27

Nói về Tokyo, nếu Karen và Setsuna đi qua Công viên Komaba, họ có thể đã tình cờ gặp một ngôi nhà quen thuộc. Mô hình dinh thự của Rinne trên Urashima thực sự phỏng theo biệt thự kiểu phương Tây của Tướng Toshinari Maeda. Ngôi nhà ba tầng nằm ở trung tâm của công viên, nơi cũng có Bảo tàng Văn học Nhật Bản Hiện đại.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hi vọng những thông tin trên sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn với ISLAND. Hẹn gặp lại vào số tiếp theo nhé.

Nếu các bạn muốn tận mắt quan sát, hay tìm những địa điểm khác thì bản đồ đây:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=17VBC_Mwszrb1YMjjUm0lxpyRflz1uUaP&w=640&h=480]

 

 

Bình luận
Loading...