Anime vs. Real Life – Harukana Receive

92

Ây da, lâu lắm rồi mới gặp lại các bạn nhỉ. Mùa hè vừa rồi của các bạn như thế nào (tôi chán òm). Nhưng dẫu thế nào, vẫn rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. tuần này. Như tiêu đề, tuần này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về “” cùng bãi biển Okinawa nhé.

Lí do để Okinawa được chọn làm bối cảnh của phim chỉ đơn giản là vì nó quá hợp với chủ đề bóng chuyền bãi biển. Okinawa, thuộc phần cực nam của Nhật Bản có lẽ là điểm đến tốt nhất của du khách cho một kỳ nghỉ trên bãi biển. Nơi này còn được gọi là “Hawaii của Nhật Bản”. Không lan man nữa mà vào việc chính luôn nhé.


 

1

Bức hình bên trái, nếu các bạn nhìn kĩ, sẽ thấy 1 cột nhỏ màu đỏ, đó chính là cầu Kaichu Doro. Trong thực tế thì cây cầu dài 4,7 Km, kết nối Okinawa với 4 đảo nhỏ. Thật tiếc là không thể thấy nó xuất hiện nhiều trong anime.

2

Ống khói trắng nhỏ bên trái ảnh là của Trạm Nhiệt điện Fishagawa. Nhờ đó mà có thể dễ dàng tìm thấy bãi biển chính của phim: bãi biển Gushikawa.

8

Bãi biển Gushikawa là một bãi biển nhỏ ở thành phố Uruma, ít khách hơn với đa phần các bãi biển khác ở Okinawa. Nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai, vì bãi biển yên tĩnh này đã được giới thiệu trong mỗi tập phim của Harukana.

3

12

Nhà của Kanata và Haruka dường như nằm ngay cạnh Bãi biển Gushikawa trong anime, nhưng tiếc là không tồn tại trong thực tế. Thật sự đáng tiếc vì ngôi nhà đáng yêu này sở hữu tất cả các yếu tố tiêu biểu của một ngôi nhà ở Okinawa. Đó là một ngôi nhà rộng mở với mái nhà màu đỏ, một bức tượng Shisa bảo vệ trên đỉnh, và một bức tường đá đen bao quanh nó (tương truyền để xua đuổi tà ma). Nhà của họ cũng có một bể dự trữ nước, bắt nguồn từ một thời gian khi nguồn cung cấp nước ở Okinawa thường xuyên bị thiếu hụt. Và trong thực tế ngày nay, vẫn còn hơn 80% của tất cả các cấu trúc trên đảo được trang bị với một bể nước như vậy.

6

5

Đảo Miyagi và Đảo Henza, được kết nối với Okinawa bởi Cầu Kaichu Doro nói trên.

7

Haruka chuyển đến trường trung học Uruma, được mô phỏng theo trường cấp trung học Maehara ở Uruma, không quá xa Bãi biển Gushikawa. Vào ngày đầu tiên đi học, Haruka ngay lập tức được các bạn cùng lớp hỏi cô đã đến Rycom hay chưa.

11

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Đó là vì Trung tâm mua sắm AEON Okinawa Rycom là trung tâm mua sắm lớn nhất của tỉnh, với hơn 200 cửa hàng trong khu phức hợp 5 tầng và chỉ cách trường học một đoạn ngắn (đi xe). Tên của trung tâm mua sắm xuất phát từ Ryukyu Command (Rycom, viết tắt), và được xây dựng trên mảnh đất cũ của quân đội Mỹ.

13

Các bức tượng Shisa lớn nằm ở lối vào của trung tâm mua sắm, mặc dù chúng nằm xa hơn một chút ngoài đời thực. Nó giống như sự kết hợp giữa sư tử và chó và đã là những người bảo vệ từ xa xưa theo thần thoại Okinawa, và là biểu tượng không thể phủ nhận của hòn đảo. Đó là một biến thể của những con sư tử đá (Thạch sư hay Phúc cẩu) của Trung Quốc và được cho là để tránh khỏi cái ác. Chúng thường đi theo cặp, nằm ở lối vào hoặc mái nhà, một con mở miệng ra để xua đuổi những tệ nạn và con kia ngậm miệng để giữ những điều tốt lành.

13

Hồ cá lớn trong khu mua sắm, nhưng Harukana không quan tâm lắm bởi mục đích chính của cô là tìm đồ bơi phù hợp với Kanata.

18

17

Sau đó, cô mất thêm chút thời gian để trở lại nhóm, vì cô đang mua một số loại vải truyền thống của Okinawa. Cụ thể, một mẫu minsa truyền thống để chuẩn bị cho bộ áo tắm bóng chuyền bãi biển của cô ấy. Như các chị em Éclair sau này giải thích, mô hình xen kẽ của hình chữ nhật có nghĩa là “tình yêu mãi mãi”.

14

9

Các cấu trúc màu trắng trên đảo Henza ở phía xa loa là những thùng chứa dầu thô khổng lồ.

10

Bãi biển Ukun là một bãi biển khác ở Uruma, và là nơi dành cho các giải đấu bóng chuyền bãi biển trong phim. Tuy nhiên các cơ sở của bãi biển từ thực tế vào anime không giống hoàn toàn, nhưng cũng không quá cần thiết.

16

8

Và kiểu gì sau khi Harukana Receive! kết thúc thì cũng sẽ có giải bóng chuyền bãi biển được mở ra tại bãi biển Gushikawa.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thấy hứng thú hơn với series Harukana Receive! Hẹn gặp lại trong số tiếp theo nhé.

Bản đồ dành cho những ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=12ejQ1lqqpnwIpfkUYBJCybSvc-RiCBuY&w=640&h=480]

 

 

Bình luận
Loading...