Anime vs. Real Life – ISLAND

123

Lâu rồi không gặp, rất vui đã được gặp lại mọi người tại vs. mỗi Chủ Nhật. Sang mùa mới thì chúng ta cũng đi tìm hiểu về các mới nhỉ. Mở màn mùa này sẽ là nhé.

Được chuyển thể từ cùng tên, ISLAND mang đến ấn tượng cho người xem với trời xanh, mây trắng, sóng vỗ rì rào, và các nhân vật nữ rất là dễ thương. Nội dung xoay quanh số phận của hòn đảo Urashima, được lấy cảm hứng từ Đảo Phục Sinh của Nhật Bản – Niijima! trong thực tế.


1

Trải dài về phía nam từ bán đảo Izu là một nhóm đảo núi lửa được gọi là quần đảo Izu, tất cả đều thuộc Tokyo, và một trong số đó là mô hình cho Urashima của đảo ISLAND. Hình dạng thuôn dài của Niijima trông có vẻ khác so với phiên bản của anime ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng theo một cái nhìn khác,các bạn sẽ thấy rằng các đặc điểm chính của hòn đảo khá giống nhau. Thị trấn nằm ở giữa đảo, với các nhóm lava dome (mái vòm dung nham) ở cuối phía bắc và phía nam. Về mặt lịch sử, hòn đảo này đã được sử dụng như một nơi lưu đày dành cho những người bị kết án ở thời Edo, không biết có ảnh hưởng tới anime hay không.

Trong thực tế hòn đảo được gọi là Niijima, nhưng đổi thành Urashima trong anime, có thể là một ám chỉ đến truyện dân gian của Urashima Taro. Sau khi cứu một con rùa, Taro được dẫn đến Cung điện Rồng dưới nước, nơi anh gặp công chúa Otohime. Sau khi thưởng thức một vài ngày tại cung điện sang trọng, Taro quyết định quay trở lại bề mặt, vì vậy Otohime cho anh ta hộp Tamatebako làm quà lưu niệm, sẽ bảo vệ anh ta, nhưng không được mở ra, ám chỉ việc Setsuna và Rinne là người du hành thời gian.

7

Bãi biển Habushiura ở đây có lẽ là điểm thu hút chính của hòn đảo và đặc biệt nổi tiếng với những người lướt sóng. Và bờ biển ở đây chỉ dài 11 km và rộng 2,5 km.

4

Một cửa ngõ vào bãi biển Habushiura

6

Đây cũng là nơi Karen gặp Setsuna lần đầu (và cô đã trượt chân ngã úp mặt vào “chỗ ấy” của anh ấy).

5

Ánh sáng nền của ISLAND thật sự mang lại hiệu quả thu hút lớn.

9

Nằm rải rác trên toàn bộ hòn đảo là những bức tượng giống như những pho tượng moai nổi tiếng thế giới của Đảo Phục Sinh. Những bức tượng của Niijima được cộng đồng địa phương chế tác (“moai” trong phương ngữ địa phương có nghĩa là “làm việc cùng nhau”), và dù chúng có thể không có ý nghĩa lịch sử như đối tác của chúng ở Nam Thái Bình Dương, chúng thực sự trở thành biểu tượng của hòn đảo. Hơn nữa, những bức tượng này được làm bằng đá núi lửa gọi là koga, chỉ có thể được khai quật trên đảo Niijima và đảo Lipari của Ý.

1

8

Nếu soi kĩ thì mấy bức tượng này xuất hiện ở khắp nơi.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

2

3

Tuy nhiên, bức tượng koga nổi bật nhất không phải là trên Niijima, nhưng có thể được tìm thấy ở phía tây nam của Trạm Shibuya của Tokyo, đó là một món quà từ hòn đảo này.

18

16

Nằm gần cảng là Shine, Wind và Wave Tower (tạm dịch Tòa tháp của Ánh sáng, gió và sóng), một cầu thang chạm khắc được làm hoàn toàn bằng đá koga. Từ trên đỉnh, bạn sẽ có thể nhìn thấy suối nước nóng ngoài trời lấy cảm hứng từ Hy Lạp cổ đại, tôi khá chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm thấy trong anime.

14

Thậm chí nhiều bức tượng có thể được tìm thấy trong Công viên Habushiura rộng lớn, ngay cạnh bãi biển và khu cắm trại miễn phí Habushiura.

11

Trôi dạt như Setsuna có thể là một cách để đến hòn đảo này, nhưng lựa chọn tốt hơn là có lẽ chỉ cần đi thuyền. Các chuyến phà qua đêm giá rẻ từ Tokyo mất khoảng 10 giờ để đến Niijima, trong khi các tàu cao tốc nhanh hơn có thể đến được thiên đường trên đảo trong vòng 3 giờ. Du khách cũng có thể đến được hòn đảo này trong vòng 30 phút bằng máy bay nhỏ từ Sân bay Chofu.

11

Cảng nằm ở phía tây của Niijima, và có tầm nhìn đẹp ra các mái vòm dung nham ở phía bắc của đảo.

12

17

Đền Miyazukuri, nằm ở mũi phía bắc của hòn đảo. Ba nữ chính của phim đều là hậu duệ của các đại gia tộc trên đảo, có sự tách biệt rõ ràng giữa hòn đảo. Sara có vẻ đang sống ở đền thờ ở phía bắc, con gái của thị trưởng Karen ở thị trấn ở giữa đảo, và dinh thự của Rinne nằm ở cuối phía nam.

15

Đây đã từng là một địa điểm thử nghiệm cho các tên lửa thí nghiệm và nghiên cứu trên Niijima.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Vì phim chỉ mới chiếu 1 tập nên không có quá nhiều địa điểm xuất hiện để tìm hiểu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào số tới.

Bản đồ dành cho những ai quan tâm:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=17VBC_Mwszrb1YMjjUm0lxpyRflz1uUaP&w=640&h=480]

 

 

Bình luận
Loading...