Người mẹ 7 năm liền mua Shounen Jump để tưởng nhớ con trai.

114

Hơn 350 ấn bản của Weekly Shonen Jump đã được xếp kín tường trong một ngôi nhà ở Natori, tỉnh Miyagi. Tanno Yuko – chủ nhân của ngôi nhà này không phải là người yêu thích , nhưng cô, Kouta thì có. Kouta đã thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần ở Touhoku vào ngày 11 tháng 3 năm 2011. Và sau 3 tuần kể từ ngày đó, cứ mỗi tuần, cô Tanno lại đều đặn mang về một cuốn Weekly Shonen Jump.

Thi thể của Kouta đã được tìm thấy vào cuối tháng 3 năm 2011. Trước khi chết, tuần nào Kouta cũng mua Weekly Shonen Jump và đọc nó trong phòng cùng bạn bè cậu. Vậy nên, cô Tanno nghĩ rằng Kouta sẽ rất vui nếu mình tiếp tục câu chuyện của con trai.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Các bản sao của tạp chí thường được đặt trong quan tài Kouta, và trên bàn thờ gia đình. Sau khi thảm họa diễn ra, những ấn bản trước đây và những số mới khiến ngôi nhà tạm thời của cô Tanno trở nên chật chội. Nhưng cô vẫn không nỡ bỏ bất kì cuốn nào. Cô nói rằng trước khi Kouta mất, cô đã vứt bớt đi 1 số manga cũ của Kouta. Và sau đó, cô đã tự hỏi rằng “liệu thằng bé có muốn đọc lại manga không”, vì vậy cô không thể ném chúng ra ngoài được nữa.

Cứ mỗi sáng thứ Hai hàng tuần, nếu máy bán tự động gần nhà đã hết hàng, cô Tanno lại tới cửa hàng tiện lợi hay hiệu sách ở trung tâm mua sắm để mua. Manga One Piece nổi tiếng, được sắp xếp theo thứ tự trong Shonen Jump, dù nó bắt đầu trước khi Kouta ra đời, nhưng vẫn tiếp tục đến giờ. Là một thành viên của đội bóng chuyền của trường, Kouta có thể sẽ quan tâm đến Haikyu, ra mắt 1 năm sau thảm họa.

Nhà chính thức của cô Tanno đã được xây lại vào tháng trước, và 1 căn phòng rộng 7 tấm tatami trên tầng 2 đã trở thành phòng của Kouta. Trong lúc sắp xếp, Tanno thấy rằng đã thiếu mất vài cuốn tạp chí, nên cô đã tiến hành đặt hàng lại chúng. Và sớm thôi, các kệ sách trong phòng của Kouta sẽ sớm đầy. Năm nay nếu còn sống, Kouta đã 20 tuổi, bước sang tuổi trưởng thành. Cô Tanno dự tính sẽ hoàn tất bộ sưu tập Shounen Jump cho con trai mình trong năm nay.

 

Bình luận
Loading...