Tác giả Eichiro Oda ủng hộ 800 triệu Yên hỗ trợ tái thiết Kumamoto sau thảm họa động đất.

37

Không chỉ là 1 mangaka tài năng, Eiichiro Oda của “” còn là người giàu lòng nhân ái. Ông là người đã lâu năm cho các hoạt động tại các vùng không may. Lần này là cho khu vực . Viết các thông điệp hỗ trợ, đóng góp các sản phẩm nghệ thuật của mình cho địa phương và tham gia vào dự án Tái thiết , và không chỉ thế, ông còn sẵn sàng mở hầu bao của mình và 800 triệu Yên ~ 8 triệu $.

Tỉnh trưởng Kumamoto Ikuo Kabashima đã thông báo tại một cuộc họp hội đồng tỉnh vào ngày 15 tháng 6 rằng chính quyền sẽ kỷ niệm sự giúp đỡ của Eiichiro Oda bằng việc đặt những bức tượng bằng đồng của băng Mũ Rơm trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất.

Kabashima và chính quyền quận Kumamoto đã hỏi ý kiến người dân ​​về nơi để đặt bức tượng Luffy, và đa phần đều muốn đặt bức tượng ở khu vực trung tâm thành phố hoặc các địa điểm tham quan. Kabashima đang tư vấn trực tiếp với Oda và nhà xuất bản Shueisha.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Số tiền quyên góp 800 triệu yên của Oda được chia thành hai phần riêng biệt, một phần 500 triệu yên dưới tên của Luffy và phần còn lại 300 triệu yên là hiến tặng. Một phần số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng các bức tượng.

 1 phần lâu đài Kumamoto sau trận động đất năm 2016

Tỉnh Kumamoto bị thiệt hại nặng do trận động đất lớn trong năm 2016, và nó gây hư hại lớn đến lâu đài Kumamoto, một nơi mang tính biểu tượng. Kể từ khi trận động đất kết thúc, ngành công nghiệp anime và người hâm mộ của nó đã đứng ra hỗ trợ và quyên tiền để sửa chữa. Những cái tên tham gia bao gồm Pokemon GoOne PieceAnime Tamago (trước đây là Anime Mirai), và tác giả Takeshi Konomi của Prince of Tennis.

 

Bình luận
Loading...