Công ty sản xuất anime IMS nộp hồ sơ xin phá sản.

220

Hôm nay, theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Tokyo Shoko Research (TSR), công ty/  Production IMS đã bắt đầu hợp nhất các khoản nợ của mình, và các nhân viên cũng như luật sư phụ trách các thủ tục pháp lý đã tiết lộ rằng: công ty sẽ sớm bị phá sản.

Về phía công ty/studio vẫn chưa có tuyên bố công khai. Trang web chính thức của đã thông báo vào tháng 11 rằng studio sẽ chuyển từ Hikarigaoka sang Nakamurabashi (cả ở Tokyo) vào ngày 2 tháng 12. TSR báo cáo rằng công ty đã tái cơ cấu và giảm kích thước trong tháng 12. Tuy nhiên, do nhu cầu về chi phí sản xuất và thanh toán cho các nhà thầu phụ tăng, doanh thu thì vẫn trì trệ và dòng tiền giảm sút. Là một phần của nỗ lực tái thiết, họ đã đóng cửa xưởng Hikarigaoka ở Tokyo vào tháng 12/2017, nhưng ban quản lý cuối cùng đã đạt đến giới hạn và phải chấp nhận bước này.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng
Businessman jumping along the falling arrow

IMS được thành lập bởi nhà sản xuất AIC cũ của Yoshi Yoshiyuki Matsuzaki (Haganai, Date A Live, Oreimo) vào tháng 2 năm 2013. Sau 1 số hợp đồng nhỏ, bộ phim đầu tiên của IMS được sản xuất là Inari Kon Kon vào năm 2014. Sau đó là những phim như:

 

 

Studio đã nhận được giải Studio Award tại Newtype Anime Awards 2015-2016. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ. Và thâm chí, trong tháng 12 năm2017, nhà thiết kế/nghệ sĩ sản xuất phim Teru Miyazaki (key animation của Gekijōban Tantei Opera Milky Holmes: Gyakushū no Milky HolmesEiga Yo-kai Watch: Enma Daioh to Itsutsu no Monogatari da Nyan!il sole penetra le illusioni ~ Day Break Illusion) đã đăng tải lên 1 tweet, nhưng đã xóa đi sau đó, về việc IMS không trả tiền cho những sản phẩm của anh.

 

Bình luận
Loading...