Anime vs. Real Life – Steins;Gate 0

71

Osu, rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. mỗi tuần. Và như tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ khám phá thêm về 1 anime đang rất hot hiện nay, đó là 

Đã 7 năm sau khi ra mắt Steins; Gate vào năm 2011, nhưng dù như thế, sức hấp dẫn của Steins;Gate 0 vẫn không hề thuyên giảm hay thua kém. Thiết lập tại Tokyo, và thánh địa Akiba với vô vàn màu sắc sinh động cùng sự tương phản thực sự mang lại cho khán giả rất nhiều sự hứng thú về mặt hình ảnh. Cùng soi kĩ hơn nào


1

Đầu tiên là, liệu phòng thí nghiệm Future Gadget không tồn tại trong thực tế. Dù ở đó có 1 tòa nhà như thế nhưng nó lại là 1 cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, những địa điểm khác thì có tồn tại trong thực tế, ví dụ như…

2

Quán cà phê May Queen Nyan-nyan trong thực tế là Cà phê Mai:lish. Về nội thất và trang trí thì khá giống nhau, nhưng trong anime thì ảm đạm hơn. Và thực tế thì quán cũng thường hợp tác với thương hiệu Steins; Gate. Quán nằm gần ga Suehirocho.

3

Akiba thì đã quá nổi tiếng và xuất hiện trong cả tấn anime khác nhau rồi.

4

Khu phức hợp Akihabara Crossfield bên ngoài lối ra phía Bắc Akihabara Electric Town của ga JR Akihabara cũng là một cảnh tượng quen thuộc. Nó cũng được xuất hiện nhiều trong Steins; Gate.

5

5

Cửa hàng Gamers cũng không còn quá xa lạ với các fan anime. Trong Steins;Gate0, cửa hàng được gọi là Dreamers.

7

Một địa danh mang tính biểu tượng khác của Akihabara (trong đời thực và anime) là tòa nhà Radio Kaikan, có thể là một trong những cửa hàng đầu tiên bạn sẽ thấy khi bạn bước ra khỏi ga Akihabara. Bạn sẽ nhận thấy rằng mặt tiền cửa hàng trong anime trông hoàn toàn khác với bản đời thực của nó, đó là do sự kiện trong Steins; Gate diễn ra vào năm 2010. Tuy nhiên, tòa nhà cũ đã bị phá hủy vào năm 2011 để tạo ra không gian cho tòa nhà Radio Kaikan mới được khai trương vào năm 2014. Tòa nhà mười tầng hiện nay chủ yếu bán các mặt hàng liên quan đến anime.

8

Cây cầu đường sắt trên cao mang tính biểu tượng màu xanh lá cây, phục vụ tuyến JR Sobu, xuất hiện bất cứ lúc nào Akihabara được thể hiện trong anime.

9

Con hẻm nhỏ nơi Maho dường như bị bắt cóc, năm ngay cạnh Công viên Horin.

10

11

Một số nhà hàng và quán cà phê hiện nay nằm trong các mái vòm của Ga Manseibashi cũ của Kanda.

12

13

Cầu Mansei, bắc qua sông Kanda, là một trong nhiều cây cầu ở Akihabara. Xuất hiện thường xuyên trong Steins;Gate 0.

14

15

16

Cầu Shohei với hai cây cầu đường sắt màu xanh lá cây băng qua nó.

16

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Đi qua những cây cầu đường sắt này đưa chúng ta đến một cây cầu quan trọng khác cho anime.

17

18

Ngay bên nhà hàng Watami ở đây (được gọi là Tatami trong anime), đi qua con hẻm nhỏ, và bạn sẽ đến…

19

20

… cầu đi bộ Kanda Fureai. Nếu các bạn còn nhớ, cây cầu nhỏ ở đây cũng nằm trong loạt Steins; Gate, và nó dẫn đến một vị trí quan trọng khác của chương trình.

21

Cụ thể là điện thờ của Ruka, điện Yanagimori. Tuy nhiên, tòa nhà chính của ngôi đền trong anime và trong đời thực không thực sự phù hợp khi nhìn từ phía trước.

22

23

Đường hầm này ở phía bắc của Ga Akihabara.

24

25

26

Trong khi tìm kiếm Kagari, Daru thuê Moeka để được giúp đỡ, người dường như đang thực hiện các cuộc gọi kinh doanh của mình ở bãi đậu xe phía sau Animate ở Akihabara. Thú vị là, cũng chính bãi đậu xe này đã xuất hiện trong Comic Girls phát sóng vào ngày hôm sau.

26

31

1 số địa điểm của Steins;Gate 0 bên ngoài Akiba. Đại học Maho và Leskinen là không có thật, nhưng họ phải đi đến đó từ Ga Wakoshi, nơi đã xuất hiện trong (Saekano -How to Raise a Boring Girlfriend-).

32

33

Maho trú tại Toyoko Inn gần Ga Wakoshi, nơi Utaha và Tomoya ở qua đêm trong mùa đầu tiên của Saekano.

34

Quán game arcade Mega trong thực tế là của Sega

35

36

Công viên Nishi-Ikebukuro.

37

38

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này với chủ đề Steins;Gate 0 rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn với series. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào sô tiếp theo.

Bản đồ

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=11gDzdcqhgjnaaQa5iXn8eCsUO8NJkPT5&w=640&h=480]

 

 

 

Bình luận
Loading...