Anime vs. Real Life – Uma Musume: Pretty Derby

145

Lâu quá rồi nhỉ. Rất vui khi được gặp lại mọi người tại vs. tuần này. Và cũng như mọi lần, như tiêu đề, chúng ta sẽ tìm hiểu về Uma Musume: Pretty Derby nhé.

Đây là 1 sản phẩm của P.A Work, điều đó có nghĩa là mọi thứ trong phim đều được tái hiện một cách chân thực nhất có thể, như bao phim khác của họ. Câu chuyện nói về những cuộc đua của những “”. Có khá nhiều điều đặc biệt về phim. Đầu tiên là tên của những “” – các nhân vật chính của phim, đều được lấy từ những con ngựa đua trong thực tế. Và lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 vấn đề: các nhân vật của phim và những địa điểm được tái hiện trong phim.

 Nhân vật:

1. Special Week

Trong anime: Special Week là nhân vật chính của Uma Musume: Pretty Derby. Tinh thần chiến đấu, nỗ lực và khả năng học tập nhanh chóng đã khiến Special Week đã khiến cô trở thành một trong những cô gái ngựa hàng đầu Nhật Bản

Trong thực tế: Special Week là 1 trong những chủng ngựa Thoroughbred thành công nhất của Nhật khi đã kiếm về được 1,09 tỉ yên (~ 9,8 triệu $) qua những chiến thắng. Một số chiến thắng đáng chú ý của Special Weeks bao gồm Tokyo Yushun 1998, 1999 Hanshin Daishoten, mùa xuân và mùa thu Tenno Sho, và Cúp Nhật Bản. Nó đã nghỉ hưu từ năm 1999 và đang an dưỡng tại Lex Stud

2. Silence Suzuka

 

Trong anime: Silence Suzuka rất ngầu, bình tĩnh và không bao giờ tỏ ra sợ hãi trước những cuộc đua.

Trong thực tế: Silence Suzuka là một trong những thảm kịch “nếu như” của làng . Sau 2 năm thi đấu thành công, giành chiến thắng tại 9/15 giải tham dự, Silence Suzuka đã bị chấn thương và buộc phải nghỉ thi đấu vào năm 1998 tại Tenno Sho.

3. Tokai Teio

 

Trong anime: Tokai Teio là bạn rất thân của Special Week. Những bước chân nhẹ nhàng đem lại cho cô tốc độ vô song. Tokai Teio’s ultimate goal is to win the Japanese and to be recognized by Symboli Rudolf.

Trong thực tế: Tokai Teio là một con ngựa đua rất thành công, chiến thắng 9 trong 12 cuộc đua. Một số chiến thắng đáng chú ý của nó bao gồm Satsuki Sho, Tokyo Shun, Osaka Hai năm 1991, Cúp Nhật Bản năm 1992 và Arima Kinen năm 1993

 

4. Vodka

 

Trong anime: Vodka là 1 cô gái ngựa nổi loạn mong muốn 1 cuộc sống trưởng thành, nhưng lời nói và hành động của cô chỉ để che giấu sự trong sáng thánh thiện

Trong thực tế: Vodka cũng là 1 trong những con ngựa đua thành công nhất Nhật Bản, kiếm về 793,58 triệu Yên (~ 7,15 triệu $). Vodka được biết tới tại hầu hết các chiến thắng G-1 tại Nhật Bản, chiến thắng Tokyo Yushun năm 2007 và Cúp Nhật Bản năm 2009.

5. El Condor Pasa

 

Trong anime: El Condor Pasa là 1 cô gái tràn đầy năng lượng, yêu thích những cuộc đua tại Mỹ và Châu Âu. Nhung hiện tại cô đang nhắm tới vị trí đứng đầu Nhật Bản để tăng danh tiếng cho mình

Trong thực tế: El Condor Pasa đã có một cuộc sống tốt đẹp và đạt được những thành công quốc tế nhờ vào những chiến thắng nổi tiếng ở Nhật Bản và Pháp. Sự nghiệp ngắn ngủi của nó bao gồm các chiến thắng tại Nhật Bản 1998 và Grand Prix de Saint-Cloud năm 1999. Nó đã nghỉ hưu để trở thành một con ngựa giống nhưng qus buồn là đã chết trong năm 2002 sau biến chứng từ phẫu thuật colic.

6. Gold Ship

 

Trong anime: Gold Ship được biết tới như “cô gái ngựa siêu đẳng”, với vẻ đẹp thần thánh cùng kỹ năng xuất sắc nhưng tính cách lại quá khó lường.

Trong thực tế: Sự nghiệp của Gold Ship đã được lấp đầy với những chiến thắng ngoạn mục tại Arima Kinen năm 2012, Hanshin Daishoten năm 2013 và 2014 , và Tenno Sho năm 2015. Tuy nhiên, Gold Ship thường thua rất ngớ ngẩn tại những cuộc đua nhỏ cấp địa phương, hay trong các cuộc đua giao hữu (chắc chấp kèo).

7. Grass Wonder

 

Trong anime: Grass Wonder cũng là 1 người bạn rất thân của Special Week, và cô thậm chí quan tâm đến các bạn cùng lớp hơn chính bản thân mình.

Trong thực tế: Grass Wonder đã từng có một sự nghiệp tài năng, nhưng lại bất ngờ bị chấn thương và phải nghỉ 1 thời gian. Sau 1 năm nghỉ ngơi, nó đã quay lại và ngay lập tức thể hiện bản thân với 2 chiến thắng tại Arima Kinen.

8. Mejiro McQueen

 

Trong anime: Mejiro McQueen tới từ gia đình Mejiro danh giá, và sự lịch lãm của cô thu hút rất nhiều ánh nhìn từ bạn bè.

Trong thực tế: Mejiro McQueen là 1 tài năng phát triển muộn. Phải mất gần 3 năm so với những con ngựa cùng trang lứa, Mejiro McQueen mới chứng tỏ sự vượt trội khi giành chiến thắng 2 lần tại Tenno Sho, Kyoto Daishoten, và Hanshin Daishoten. Tổng cộng, Mejiro McQueen đã kiếm được 1,01 tỉ yên (~ 9,49 triệu $) trong sự nghiệp.

9. Symboli Rudolf

 

Trong anime: Symboli Rudolf là 1 chủ tịch hội học sinh nghiêm khắc nhưng đầy tình cảm, sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn bè mình

Trong thực tế: Symboli Rudolf là 1 trong nhũng con ngựa đua đáng kính nhất Nhật Bản. Bất bại 3 mùa giải liên tiếp, và giành chiến thắng 13/16 cuộc đua. Sau đó nó được giới thiệu vào đại sảnh danh vọng năm 1987.

Rồi, tiếp theo là phần địa điểm.

 Địa điểm:

 

1

Ầy, chạy vài vòng thì có thể hơi nhiều bởi vì sân cỏ của trường đua Tokyo có tổng quãng đường là 2083m! Được xây dựng vào năm 1933 và nằm ở Fuchu, phía tây Tokyo, Trường đua ngựa Tokyo được xem là địa điểm nổi tiếng nhất của Nhật Bản,tổ chức các cuộc đua lớn nhất của môn thể thao như Tokyo Derby và Autumn Tenno Sho – cũng như nổi bật nhất một trong số tất cả, Cup Nhật Bản.

2

Những con ngựa đua như Special Week và El Condor Pasa đã làm nên lịch sử ở đây, số khác như Silence Suzuka thì đã có cuộc đua cuối cùng ở đây.

3

Để thăm quan hết trường đua thì phải có thể lực đầy đủ chứ. Đó là lúc 80 cửa hàng xung quanh trường đua phát huy khả năng của họ. Cũng như trong anime, thực tế cũng tràn ngập các hàng quán bán xúc xích, takoyaki… hay các cửa hàng bán đồ lưu niệm.

4

Trường đua có sức chứa 223.000 khách, ngoài ra còn 13.750 chỗ ngồi đặc biệt tại Fuji View Stand (ảnh trên) và đài tưởng niệm 60 (ảnh dưới).

5

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

6

Đua ngựa là 1 trong số ít những thứ có thể các cược hợp pháp tại Nhật Bản, nên các nài ngựa rất quan tâm đến chúng và kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại Parade Ring.

7

8

Cổng vào phía Bắc của trường đua.

9

10

Có một số ga xe lửa gần khu vực đua xe: Ga Fuchu Keiba Seimon Mae nằm ngay trước cổng chính, Ga Fuchu Hommachi về phía tây, Ga Koremasa ở phía nam, và một nơi mà Special Week vô tình bước vào, Higashi -Fuchu Station.

11

12

Trạm Higashi-Fuchu cách xa trường đua nhất, nhưng nếu bạn muốn một cuộc hành hương Umamusume, đây là điểm đến của bạn. Nhưng đừng lo – bạn sẽ không cần sức khỏe của một cô gái ngựa để chạy đến Trường đua ngựa Tokyo, vì nó chỉ mất khoảng mười phút đi bộ.

13

14

Nói về các nhà ga xe lửa, trong tập đầu tiên, chúng tôi thấy Special Week khởi hành từ Ga Ginzan từ xa ở Hokkaido. Tuy nhiên trong thực tế, Special Week được sinh ra tại trang trại Hidaka Taiyo, ở một khu vực hoàn toàn khác của quận cực bắc của Nhật Bản.

18

Chắc chắn trong thực tế thì những cuộc đua cũng được phát sóng ở Shibuya Crossing.

19

Đội Spica mua cà rốt của họ tại siêu thị Kotakeya, dựa trên siêu thị Inakeya, chỉ cách vài phút đi từ văn phòng của P.A. Work ở Kodaira, ở phía tây Tokyo.

20

Trong tập bảy, khóa đào tạo của cô gái bao gồm một quãng đường ngắn, thoải mái chạy bộ 170km từ trường ở Fuchu đến tận Nasu ở quận Tochigi.

22

Trường đua Tokyo không phải là nơi duy nhất được giới thiệu trong anime; các cô gái thực sự đi du lịch xung quanh khá xa. Hiệp hội đua ngựa Nhật Bản điều hành 10 sân đua lớn trên toàn quốc. Tokyo, Nakayama, Kyoto và Hanshin ở Hyogo (ảnh trên) được gọi là “big four”. Tuy nhiên, cái này không được tính vào Triple Crown.

23

Thành tựu lớn nhất của một con ngựa đua (hay một cô gái ngựa) có thể đạt được là chiến thắng Triple Crown, mà chỉ có thể đạt được bằng cách chiến thắng cả ba cuộc đua quan trọng và có uy tín nhất của đất nước. Đối với Nhật Bản, đây sẽ là Tokyo Yushun (Derby Nhật Bản) tại Trường đua ngựa Tokyo ở Fuchu, Sho Kikuka ở Trường đua ngựa Kyoto và Satsuki Sho tại Trường đua Nakayama ở Funabashi, Chiba, được mô tả ở trên. Chỉ có bảy con ngựa đã thực sự giành được Triple Crown cho đến nay. Special Week thực sự không phải là một trong số đó, nhưng ai quan tâm chứ. Anime có thể chỉnh sửa lại 1 chút so với thực tế mà ^^.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này với chủ đề Uma Musume: Pretty Derby rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hi vọng với những thông tin trên sẽ làm các bạn thấy quan tâm hơn tới những cuộc đua của các cô gái ngựa.

Bản đồ thực tế:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1flJVKtgmo4Ct9DMNY74VD_g8E2TVvPiF&w=640&h=480]

 

Bình luận
Loading...