Anime vs. Real Life – HINAMATSURI [Part 1]

54

Yoo hoo, xin chào tất cả. Rất vui được gặp lại mọi người, vào Chủ Nhật mỗi tuần. Vẫn như thường lệ, sẽ là vs. . Tuần trước tạm nghỉ vì chuyển mùa. Tuần này, như tiêu đề, chúng ta sẽ tìm hiểu về 1 bộ phim hài hước nhưng đậm mùi xã hội đen n̶̶h̶̶ả̶̶m n̶̶h̶̶í, đó là  .

Trước hết nói qua về phim. HINAMATSURI  là bộ phim về cuộc sống của Nitta – 1 tay Yakuza khét cmn tiếng. Vào một ngày cực xấu trời, trong nhà anh xuất hiện 1 viên con nhộng to như người, xong từ đó chui ra 1 sinh vật siêu nhiên, anh tiện mồm đặt tên nó là Hina. Hina là 1 esper tới từ tương lai, với sức mạnh hủy diệt, Hina đã giúp Nitta hoàn thành những nhiệm vụ không tưởng mà cả băng cũng phải bó tay. Danh tiếng của Nitta từ đó ngày 1 lên…

Phim được thiết lập tại Tokyo, Ikebukuro, nơi đã xuất hiện trong rất nhiều anime khác như Durarara, Otome Road, iDOLM@STER: Cinderella Girls, Hanasaku Iroha…

Rất may là Nitta biết cách để kiềm chế Hina, nếu không có lẽ khung cảnh sẽ trở nên như thế kia, với việc Hina hóa điên và phá hủy Ikebukuro.

2

Khu nhà nơi Nitta và Hina sống không tồn tại,. Hình trên là các trung tâm bách hóa Seibu và Parco ở phía đông của Ga Ikebukuro.

3

Và bách hóa Tobu ở phía Tây của ga.

14

Ikebukuro có rất nhiều điều thú vị dành cho người hâm mộ anime, vì khu vực này gần đây đã thành lập một cái tên cho chính nó như là một trung tâm văn hóa dành cho otaku, chủ yếu hướng tới khán giả nữ. Khu vực này cũng có một số tòa nhà mái vòm như Sega và Adores.

15

17

Vô số anime khác cũng có Ikebukuro xuất hiện, nổi bật nhất có lẽ là Durarara !! Tập mới nhất của Steins; Gate 0 cũng có Okabe đứng ở vị trí chính xác giống như Nitta ở đây.

18

Lí do mà Hina gọi Ikebukuro là một “khu vực nguy hiểm đầy cám dỗ”, dường như là do các nhà hàng và quán ăn khác nhau trong khu vực. Cửa hàng Bakudan Yaki dường như đặc biệt thu hút sự chú ý của cô với món takoyaki cực lớn và món trứng cá hồi tuyệt đối được yêu thích của cô (ikura). Bản thân cửa hàng cũng thường tổ chức các sự kiện hợp tác với các anime.

19

4

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Như đã đề cập, Ikebukuro đã nổi tiếng như một khu vực phục vụ nhiều hơn cho các fan anime nữ, và Otome Road (otome có nghĩa là cô gái) ngay tại đây là trung tâm của tất cả. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng về anime như Animate, K-Books và Mandarake, nhưng cũng có một số quán cà phê quản gia.

5

Và Otome Road cũng là nơi Anzu xuất hiện.

6

Chuyển tới một nơi khác của Tokyo, nơi đã xuất hiện trong SHIROBAKO hay Amaama to InazumaHINAMATSURI là anime tiếp theo có sự xuất hiện của Skip Street, nằm ở phía bắc của Ga Musashi-Sakai.

7

Skip Street xuất hiện đồng nghĩa với việc studio sản xuất của phim đó nằm ở gần đấy, và như các bạn biết thì ở Tokyo Metropolis, có rất nhiều studio anime tọa lạc ở đó. Và trong trường hợp này, Studio Feel, nơi sản xuất HINAMATSURI, chỉ cách đó một trạm xe, gần Higashi-Koganei. Skip Street chỉ đơn giản là vị trí rất thuận tiện cho nhiều hãng phim anime xung quanh khu vực, làm cho nó dễ dàng cho họ để thu thập tài liệu tham khảo ở đó. Tóm lại, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy Skip Street, Musashi-Sakei Station, hoặc bất kỳ trạm nào khác trên tuyến Chuo Main, bạn có thể yên tâm giả định rằng studio anime cũng không quá xa nơi đó.

8

8

Một điều thú vị là nhà hàng nơi Nitta và Anzu gặp nhau lần đầu, không có trong thực tế…

9

… nhưng tất cả hàng quán trên Skip Street đều được tái hiện đầy đủ.

11

Với Studio Feel nằm dọc theo Tuyến Chuo Main, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các địa điểm không thuộc Ikebukuro cũng không nằm quá xa, như thế này ngay gần Ga Mitaka, chỉ cách hai trạm dừng.

12

21

Vào cuối tập thứ hai, Hina muốn Nitta dành nhiều thời gian với cô ấy hơn, kết quả là cả hai người, cùng Hitomi, và một lũ bợm nhậu đã tới cabaret club lộng lẫy ở Kichijoji. Tuy nhiên, cabaret club không tồn tại trong thực tế.

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này rồi. Vì series HINAMATSURI vẫn còn đang chiếu nên có lẽ sẽ có rất nhiều những địa điểm mới sẽ xuất hiện trong số tiếp theo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tới.

Bản đồ.

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=12RcFlrLyhcDsO0qMnmn111Ft82-pLcy7&w=640&h=480]

Bình luận
Loading...