Anime vs. Real Life – Citrus

444

À ừm… thì vẫn rất vui khi được gặp lại mọi người vào Chủ Nhật mỗi tuần. Và vẫn như tiêu đề thôi, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về siêu phẩm đã kết thúc cách đây không lâu, đó là .

Nội dung xoay quanh mối quan hệ giữa Yuzu và em họ của cô, Mei. Tất nhiên mối quan hệ này không thể công khai trước bàn dân thiên hạ và đa phần là xem phim chỉ thấy thương 2 thím. Nhưng dù sao cuối cùng họ cũng đến được với nhau, là Happy end, thế nên không có gì để phàn nàn cả rồi. Vậy nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về những địa điểm trong thực tế đã được tái thiết vào trong phim thế nào nhé.


1

Ngay tập đầu tiên, chúng ta thấy Yuzu đang đi trước cầu Harumio và cầu Rainbow của Odaiba ở phía sau (cái cầu dây văng phía sau ấy), có nghĩa là cô ấy đang ở Toyosu. Mặc dù gần như không phổ biến và nổi tiếng như Odaiba, Toyosu cũng là hòn đảo nhân tạo ở Tokyo. Thị trường cá Tsukiji nổi tiếng của thành phố được chuyển đến Toyosu vào cuối năm nay, sau khi các động thái đầu năm 2016 xảy ra do các hóa chất nguy hiểm trong lòng đất và giảm chi phí xây dựng.

2

Bên phải là Toyosu Civic Center, và bên trái là phần cuối của tuyến Yurikamome – sử dụng một tàu cao tốc hoàn toàn tự động. Nếu bạn đã từng ở trong khu vực này, hãy thử đi tuyến Yurikamome từ Toyosu đến Shimbashi, khi bạn đi qua Cầu Rainbow và khám phá tất cả các điểm tham quan của Odaiba.

3

Trạm Toyosu – trạm gần nhất tại nhà mới của Yuzu

4

Cũng có thể tìm ra vị trí của căn hộ mới của Yuzu trên đường về nhà. Tòa nhà màu đỏ ở bên trái là Bệnh viện Koto Toyosu của Đại học Showa, và khu căn hộ phức hợp của cô là tòa nhà ngay bên cạnh bệnh viện.

6

Tuy nhiên hiện trong thực tế thì chưa xuất hiện khu phức hợp đó, chắc sẽ xây thôi.

7

8

Cảnh này ở phía trước Trạm Toyosu, và như chúng ta đã biết thì Yuzu đã ngã “ét mờ lờ”,và bậc thang mà Yuzu đã vấp phải ấy thì…

9

Chỉ cao có mấy cm thôi.

10

12

Và đây là kết quả.

11

14

Khu mua sắm lớn Lalaport, một trong những địa điểm thu hút chính của Toyosu.

15

16

Bỏ qua cái cảnh Matsuki cưỡng hôn Yuzu đi, cái biển quảng cáo cho thế vận hội Tokyo 2020 đã biến thành Tokyo Heisei 32 trong .

18

19b

Yuzu và Mei sống gần đây nên họ có thể dễ dàng đi tuyến Yurikamome để đi tới Ga Daiba.

20b

Tất cả đều giống, trừ cái biển ở dưới cái đèn đỏ bên trái.

22

21b

Yuzu và Matsuri gặp nhau tại nhà ga để hẹn hò ở Odaiba.

23

24

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không lãng phí thời gian, họ đi thẳng đến trung tâm mua sắm lớn của thành phố Aqua City, được đổi tên thành Ocean City trong anime, bỏ qua khung cảnh ngoạn mục của cầu Rainbow Bridge và bản sao nhỏ của Tượng Nữ thần Tự do ở phía trước của trung tâm mua sắm.

25

26b

27

mei

Đúng với cái tên Aqua City của mình, nó không chỉ nằm cạnh biển mà còn có rất nhiều bể cá nữa.

30

29

Một trong những điều thú vị nhất của khu mua sắm là, dường như nó chứa điện thờ Shinto duy nhất của Odaiba, chỉ có thể vào được bằng một thang máy đặc biệt riêng trên tầng sáu.

31

32

Thật không may, anime chỉ cho thấy quầy thông tin thông thường của trung tâm mua sắm, nhưng ngay bên cạnh nó là một trong những chiếc androids đa ngôn ngữ của Toshiba. Robot thực sự được gọi là ChihiraJunco, và có thể cung cấp thông tin về trung tâm mua bán và bờ sông bằng ba ngôn ngữ khác nhau.

34

34

35

Sau khi Matsuri rời đi, Yuzu và Mei đi đến bến xe buýt gần đó, nơi cả hai cùng chia sẻ một khoảnh khắc thân mật trong khi chờ đợi trong tuyết. May mắn cho họ, trạm xe buýt có một mái nhà và băng ghế trong anime, nhưng trong thực tế thì đã không còn.

39

Nhưng 2 người không muốn lãng phí thời gian khi ngồi chờ trong giá lạnh…

40

37

39

46

Chuyến đi dã ngoại của cả lớp tới Kyoto. Và nhắc tới Kyoto thì có lẽ phải nói ngay tới tháp Kyoto, thứ duy nhất có thể sánh ngang với tháp Toyko.

40

Bức hình mang tính biểu tượng về hiên nhà gỗ của Kiyomizudera trải ra từ đại sảnh chính của nó. Nơi đây cũng đã xuất hiện trong Tsukigakirei năm ngoái.

41

42

Đền Kinkakuji (Đền vàng) xuất hiện rất nhiều trong các chuyến dã ngoại của học sinh như trong K-On!!Keijo!!!!!!!!, hay Seitokai Yakuindomo.

47

Yuzu cùng mọi người đang đi qua cầu Shijo.

43

44

Yuzu đi thẳng tới đền Yasaka nổi tiếng, xuất hiện từ năm 656, và được biết đến như một trong những đền thờ linh thiêng nhất ở Kyoto. Các đôi lên đây cầu phúc rất nhiều (sau có chia tay không thì chịu).

45

Sau khi đuổi theo Mei qua toàn bộ công viên Maruyama lân cận, Yuzu cuối cùng cũng có thể bắt kịp cô phía sau ngôi đền và cuối cùng cô đã thú nhận tình cảm của cô dành cho cô. Con đường chiếu sáng với hàng chục ngọn nến truyền thống của Nhật Bản phía sau ngôi đền là một địa điểm tuyệt vời cho đỉnh điểm lãng mạn của Citrus.

Ồi, đến đây là đã kết thúc Anime vs. tuần này rồi. Hi vọng những điều trên sẽ khiến các bạn muốn xem lại Citrus ^^. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào tuần tới.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...