Anime vs. Real Life – Ms. Koizumi Loves Ramen Noodles [Part 2]

49

Uy xừ, rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. mỗi Chủ Nhật. Hôm nay, không dài dòng, như tiêu đề, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về những địa điểm trong thực tế đã được tái thiết lại trong  nhé.


Tuần trước chúng ta đã tới Shinjuku để ghé qua quán Ramen Nagi – 1 quán rất nổi tiếng ở đó. Nhưng tuần này, chúng ta sẽ đi tới nơi mọi thứ bắt đầu –  Asakusa. Có một vài câu chuyện về nguồn gốc của ramen Nhật Bản, và lịch sử của nó ngày nay vẫn còn đang gây tranh cãi, nhưng nhiều giả thuyết cho rằng món ăn phổ biến có nguồn gốc ngay tại Asakusa, cách đây hơn 100 năm, trong thời kỳ Minh Trị. Vào năm 1910, một nhà hàng mang phong cách Trung Hoa mang tên Rairaiken, với đầu bếp Trung Quốc, được cho là người đầu tiên chế biến nước sốt đậu nành với chè và măng, gần với ramen hiện đại. Ít nhất, đó là phiên bản mà Koizumi tin tưởng, và không ai hiểu nhiều hơn cô ấy khi nói đến ramen. Nhà hàng Ramen trong bài viết hôm nay, được gọi là Yoroiya, nơi tôn vinh lịch sử của Asakusa như là nơi khai sinh của ramen.

1

Trước khi đi ăn trưa, Yuu, Yun, và Misa lần đầu tiên đi thăm quan một chút khu vực, đi qua một số điểm mốc của Asakusa. Misa đang đứng trước cửa cổng Hozomon ở đền Sensoji nổi tiếng, một trong hai cửa cổng lớn dẫn đến ngôi đền. Mặc dù không nổi tiếng như Kaminarimon bên ngoài, có thể được coi là biểu tượng của Asakusa, cổng Hozomon cũng có một đèn lồng chochin đỏ lớn, nặng 400kg.

5

7

Con đường dài 250 m dẫn tới ngôi đền là Phố Mua sắm Nakamise, với hàng chục cửa hàng lưu niệm du lịch. Và như Yuu đã thấy trong anime, đường phố thực sự lúc nào cũng đông đúc.

8

8b

Yuu đang cầu nguyện để có cơ hội gặp gỡ Koizumi.

11

Rút thăm, 100 Yên/lần.

10

16

Thậm chí tấm biển quảng cáo này cũng chính xác đến khó tin, bên cạnh phố mua sắm Nishi-sando.

4

2

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không thể bỏ qua chuyến đi tới công viên giải trí thu nhỏ gần đó! Công viên Giải trí Hanayashiki là một trong những công viên giải trí lâu đời nhất ở Nhật Bản, được mở cửa từ năm 1853, và vẫn đang chạy một rollercoaster 60 tuổi.

3

Bánh xe Ferris,

1

Phía trước công viên cũng rất hút khách bởi sự xuất hiện của chú gấu trúc rất đáng yêu này, được đặt trên hòm thư của công viên. Rất rất nhiều người đã chờ xếp hàng để có thể selfie với chú gấu này.

17

18

Đi chơi cả ngày sẽ đói, đói thì phải ăn, mà trong phim thì dường như đồ ăn chỉ có mỗi ramen. Các cô gái đến Yoroiya, nằm ở một trong những con phố bên đường của phố mua sắm Nakamise, nơi dễ nhìn thấy do con búp bê đặc trưng trên đỉnh của cửa hàng. Lúc nào ở đây cũng có 1 hàng dài đang chờ, ít thì 15′ sẽ được ngồi, còn không thì có khi 30′ vẫn phải đứng.

19

Thử gọi 1 suất Ushio Ramen như Yuu xem nào. Khá là cơ bản, gồm nhiều miếng thịt heo và và măng tre đi kèm. Thứ nổi bật ở đây chắc là 2 umeboshi (mận muối), chua lắm đấy.

21

22

Đồng thời đây cũng là địa điểm của cửa hiệu Rairaiken cũ – nơi sinh ra của ramen – và như Koizumi đề cập trong anime, chủ nhân của Asakusa vẫn tiếp tục tôn vinh lịch sử của địa điểm bằng cách duy trì hương vị hoài cổ cũ.

28

Bát mì khá ngon nhưng không có gì quá đặc biệt ngoài 2 quả mận. Dù thế nhưng nếu các bạn có ý định thực hiện 1 chuyến đi hành hương thì có lẽ không nên bỏ qua Yoroiya, nên ghé qua nếu có thể, nhưng đừng làm theo Yuu nếu không thích đồ chua nhé.

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life số tuần này rồi. Hi vọng những điều trên sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn với ramen. Hẹn gặp lại các bạn vào tuần sau. Cảm ơn vì đã quan tâm theo dõi.

~Maple Story~ :cúichào:

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=11clYUiTza6RsYE27SvO8tstlGIbPNZcC&w=640&h=480]

Bình luận
Loading...