Anime vs. Real Life – Ms. Koizumi Loves Ramen Noodles [Part 1]

45

Xin trào và rất hân hạnh được gặp lại các bạn tại vs. vào mỗi Chủ Nhật. Trong số tất cả độc giả ở đây chắc ai cũng ăn mì tôm rồi, hầy. Và nhắc đến mì tôm, và cũng như tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về  nhé (mặc dù thấy ramen giống phở hơn, chả biết nữa).

Sơ lược về phim thì đây là câu chuyện xoay quanh Koizumi-san, 1 nữ sinh trung học rất xinh đẹp và duyên cmn dáng, mỗi tội đầu cô ngoài ramen ra chả có cái gì khác hay sao ấy. Đảo khắp Tokyo để tìm kiếm những quán ramen hợp với nhu cầu của bản thân. Vậy nên chúng ta cũng đi tìm những quán ramen ấy nhé.


 

1

Một trong những quán ramen độc đáo đã xuất hiện trong phim, quán Ramen Nagi, thuộc khu vực Golden Gai của Shinjuku.

13

Khu vực Golden Gai nằm ở của Đông của khu phố nổi tiếng Kabukicho. Dù chỉ là một khu vực nhỏ với 6 đường chính, nhưng có tới hơn 200 con hẻm được phủ kín bởi các quán bar, club nhỏ và các quán ramen như trong anime vậy.

14

Logo hình con mèo trong anime nhìn lại có vẻ thật hơn so với trong thực tế.

12

Chỗ này thật sự trông không được giống lắm, ngoài việc có vài nhãn dán tàu ngầm trên ống thông gió ra.

17

15

19

18

Trong tập 6, anh trai của Yu đã ngửi thấy mùi thơm của ramen trong không khí và tìm thấy nơi này, và đây lại chính là quán Ramen Nagi đã xuất hiện ở lúc đầu. Nếu các bạn có thể ghé thăm nơi này thì đó là sự thật, mùi thơm của ramen bay đi rất xa.

20

“Toẹt vời! Sardine Ramen khô. Mở cửa cả ngày.” Nơi này rất nổi tiếng, nên nếu các bạn muốn ăn thì phải chờ hơi lâu đấy, ngoại trừ mẹ trẻ Koizumi ra vì mẹ đến sớm dã man.

21

Quán nằm trên tầng hai, và các bậc thang gần như thẳng đứng, khá là khó để lên trên đấy.

16

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

2

Một đống hình cá mòi in trên tường đang nhìn bạn =).

13

“Niboshi Ramen đặc biệt với 4 miếng thịt heo nướng và trứng” – đây là nơi mà Koizumi đã khiến cho quán trở nên rất nổi tiếng với khách du lịch. Trong thực tế thì các bạn cũng đặt món bằng cách ghi tên các món vào thẻ và nhét vào máy thôi. Và bức hình của Koizumi với chữ kí của chính seiyuu Taketatsu Ayane bên cạnh chiếc máy chính là lí do khiến nơi này trở nên nổi tiếng với khách du lịch tới thăm quan.

4

Con búp bê daruma màu đen cũng có trong thực tế luôn.

9

Chỗ này thật ra khá nhỏ, chỉ có khoảng 10 ghế trong quán.

7

5

Và đây, cuối cùng, niboshi ramen! Nước sốt đậu nành phong phú của Ramen Nagi được làm bằng hàng chục niboshi khác nhau (cá mòi khô), kết quả là nước súp có màu nâu tối, với hương vị vô cùng đậm đà. Kể mà cái muỗng cũng màu đỏ thì tốt =).

8

Ramen gồm bốn miếng thịt lợn rang, trứng luộc mềm, hai con cá mòi khô, hành lá, một phần lớn rong biển, và …

8

… một dải bột mì. Sáng sớm ăn kinh dữ vậy Koizumi-san.

10

Uầy, thịt lợn mềm và ngọt nhẹ, mì dày vừa phải và làm bằng tay nên rất nhuyễn. Cá mòi khô thì rất đậm đà (đang đói đây) và thậm chí đáy bát còn có cả thông điệp gửi tới người ăn nữa.

x

“Not a Shred of Regret With My Dried Sardines” (tạm chém: ăn để mà không còn gì hối tiếc nữa).

Rồi, tạm kết thúc Part 1 của chủ đề Ms. Koizumi Loves Ramen Noodles đã, tuần sau sẽ có Part 2, lo gì ^^. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào tuần tới nhé.

Bản đồ dành cho ai quan tâm.

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=11clYUiTza6RsYE27SvO8tstlGIbPNZcC&w=640&h=480]

 

Bình luận
Loading...