Anime vs. Real Life – Hakata Tonkotsu Ramens

135

Xin chào và rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Cũng nhanh thật, mới đó mà đã hết 1 tuần rồi. Tuần qua có điều gì đặc biệt khiến các bạn cảm thấy vui vẻ hơn không? Với các bạn nữ thì có lẽ đó là ngày 8/3 rồi nhỉ. Mà thôi, để tránh làm mất thời gian của các bạn thì như tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về  Tonkotsu Ramens nhé.

Trong tên của phim đã có sẵn “Hakata” nên có lẽ không khó để biết rằng phim được lấy bối cảnh ở Hakata. Là 1 phần của , Hakata có dân số 228.000 người, và khoảng 1/3 trong số đó, tức 6.840 người là những tay đâm thuê chém mướn chuyên nghiệp. Rộng hơn nữa là toàn bộ với 1.550.626 người dân, và khoảng 46.519 người là tội phạm… Tức là ở bất kì con hẻm nào bạn cũng có nguy cơ bị “xiên” 1 cách bất ngờ, và mỗi một miếng ramen ngon lành cũng đều có thể là miếng cuối cùng của bạn.

Bình tĩnh, đấy chỉ là ở trong phim thôi mà =), chứ trong thực tế thì không có khủng khiếp đến như vậy đâu. Nhật Bản là 1 trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới, và tất nhiên Hakata cũng như Fukuoka không phải là ngoại lệ. Ngoài những chi tiết về tội phạm cũng như thế giới ngầm thì  mô tả về Hakata khá là chính xác. Một thành phố trẻ và năng động. Và may mắn là những địa điểm trong thực tế được tái thiết trong phim gần như hoàn hảo. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trung tâm mua sắm/ẩm thực/giải trí JR Hakata City Amu Plaza Hakata – 1 trong những địa điểm tuyệt vời

của Hakata


21

Dù bây giờ Hakata là 1 phần của Fukuoka sau khi sát nhập 2 thị trấn cũ vào năm 1889, nhưng Hakata vẫn là tên quận trung tâm của Fukuoka. Thị trấn nằm ở bờ biển phía bắc của Kyushu, hòn đảo cực nam của Nhật Bản. Cũng giống như trong anime, Hakata là khu thương mại và vui chơi giải trí năng động, mặc dù không đen tối như trong anime. Hình trên là sông Naka.

34

Dọc theo sông Naka các bạn sẽ tìm thấy nhiều quán ăn nổi tiếng với các món địa phương (Yatai) của Hakata, nơi các bạn có thể ăn món ăn địa phương, lấy một vài đồ uống và trò chuyện với những du khách hoàn toàn xa lạ. Banba là một khách thường xuyên, và thậm chí thường nhận được các hợp đồng của mình ở đây từ Gouda.

3

Văn phòng Thám tử Banba cũng tồn tại trong cuộc sống thực, ở một con đường phía sau ga Hakata. Tuy nhiên, trong thực tế thì nó là 1 phòng nắn khớp, hay ít nhất bên ngoài nó là như thế.

12

Chỉ cách ga Hakata vài bước là tới cửa ngõ vào Kyushuu, nhờ ơn tàu Shinkansen.

11

Trong phim, nếu mình là Saito, thì chả có lí do gì để không chuyển đi khỏi đây cả, khi mà 1/3 dân số sẵn sàng cho mình lên nóc tủ bất kì lúc nào mà chả biết vì sao…

11

14

Ga Hakata, nơi đã từng xuất hiện trong The Pet Girl of Sakurasou. Sorata đã đưa Nanami, Mashiro, và Misaki và thăm gia đình trong tập 15

27

Con đường dẫn đến ga Hakata.

12

28

Bar Babylon cũng có mặt trong thực tế, nhưng chả rõ lí do vì sao khách ở đây cũng toàn những thanh niên”xăm trổ”…

4

Bên cạnh việc là thám tử và cũng là sát thủ thì Banba rất thích bóng chày, và dĩ nhiên 1 trung tâm tập đánh bóng sẽ xuất hiện ở gần đó rồi.

5

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Tenjin Core là một cửa hàng thời trang lớn ở thành phố, chủ yếu hướng tới thanh thiếu niên và các sinh viên, và cả Lin nữa.

18

Thật không may cho Lin, đây lại là nơi anh ta nhận được tin em mình bị bắt cóc.

22

Đổi lại việc đó thì việc bắt cóc con trai của thị trưởng cũng được thông báo ở màn hình lớn kia.

22

8

Cầu Fukuhakudeai bắc qua sông Naka và kết nối đảo Nakasu với Nishi-Nakasu.

20

Nằm ở mũi phía nam của đảo Nakasu là Công viên Seiryu, ngay bên cạnh làn đường nổi tiếng của các quầy hàng ăn uống.

19

28

Và nằm ngay phía bên kia của công viên nhỏ là khu mua sắm và giải trí nổi tiếng của thành phố, Canal City Hakata, có một kênh đào nhân tạo chạy xuyên suốt toàn bộ khu phức hợp. Đây cũng là một trong những nơi ưa thích của Lin để mua sắm.

29

22

Một điểm nổi bật khác của thành phố là Tháp cảng Hakata, nơi thường xuyên xuất hiện trong phần Opening và Ending của Hakata Tonkotsu Ramens. Tầm quan sát ra vịnh Hakata cũng là tuyệt vời.

25

Điểm khác biệt hiếm hoi giữa thực tế và trong Hakata Tonkotsu Ramens là việc thiếu đi 1 đường cao tốc trong hình bên phải.

13

2

32

Liên hoan Hakata Gion Yamakasa được chờ đợi từ lâu của Banba. Cũng giống như trong anime, lễ hội thực tế diễn ra hàng năm từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 15 tháng 7 tại Fukuoka, có niên đại gần 800 năm. Trong sự kiện Oiyama vào ngày cuối cùng, bảy đội, mỗi đội của mỗi khu phố ở Hakata, tham gia đua thử thời gian qua thành phố. Họ làm như vậy trong khi mang một chiếc phao nổi nặng, được gọi là Kakiyama.

33

Cuộc đua bắt đầu ở điện thờ Kushida.

r

Ramen ở Hakata trong thực tế.

Đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này với chủ đề Hakata Tonkotsu Ramens rồi. Hi vọng những thông tin trên sẽ làm các bạn thấy hứng thú hơn với series này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào Chủ Nhật tới.

Bản đồ dành cho ai hứng thú

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1CMTVIrjwLPhy_I0Ime96RNpr2ZmBY0Za&w=640&h=480]

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...