Anime vs. Real Life – A Place Further Than the Universe [Part 1]

32

Yohohoo, rất vui khi được gặp lại các bạn tại vs. mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Trước hết là chúc mọi người năm mới vui vẻ, an khang thịnh vượng gặp nhiều may mắn nhé. Quay trở lại với chương trình, tuần này chúng ta sẽ tìm hiểu về một anime đang khá là được yêu thích hiện nay, đó là  nhé.

Như các bạn đã và đang xem, hoặc chưa xem thì A Place Further Than the Universe  là câu chuyện kể về một nhóm nữ sinh trung học đang có ý định thám hiểm Nam Cực. Hôm nay chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về địa điểm thiết lập của phim, là tỉnh Gunma nhé.

1

Ban đầu thì ý tưởng về việc một nhóm nữ sinh trung học đi thám hiểm Nam Cực có vẻ khá là ngớ ngẩn. Nhưng động lực của Mari để có thể vượt qua cuộc phiêu lưu này cũng không quá xa vời. Và ý tưởng của Shirase cũng khá tốt và dễ hiểu nữa.

2

Mari dù sao vẫn là nữ sinh trung học, cái tuổi mà luôn lo lắng về việc mình đã làm hết sức mình để tận hưởng thanh xuân chưa. Có thể Nam Cực không phải là điều cô ấy nghĩ tới đầu tiên, nhưng chắc chắn cô ấy muốn có những cơ hội thích hợp để có thể thoát khỏi những công việc hàng ngày, và khám phá những địa điểm khác trên thế giới, còn hơn là ở lại thị trấn tẻ nhạt này.

3

Quê nhà của Mari, nơi được lựa chọn 1 cách cẩn thận. Thành phố Tatebayashi, nằm ở mũi phía đông nam của tỉnh Gunma, không phải là nơi thú vị nhất trong vũ trụ, và chắc chắn không phải là nơi sẽ tìm thấy những hứng thú của cuộc phiêu lưu.

4

Mặc dù tỉnh Gunma được biết tới với những suối nước nóng chất lượng cao và thiên nhiên trù phú, tuy nhiên bản thân thành phố Tatebayashi lại hoàn toàn không có điểm gì nổi bật và đáng nói cả.

7

Một trong những điểm tham quan của thị trấn là Công viên Tsutsujigaoka, nơi có hơn 10.000 cây dương xanh, và cũng là nơi diễn ra hầu hết các cuộc họp nhóm của Shirase và Mari.

7

Máy bán hàng tự động Pon Pon Girls trong anime here thực tế là Menkoi Girls, dựa trên 1 nhóm Idol ở Tatebayashi.

12

13

Cửa hàng tiện lợi Lawson ở Tatebayashi, nơi Mari và Hinata đang cố gắng thu thập đủ tiền cho cuộc hành trình Nam Cực tốn kém.

3

4

Ga Tatebayashi, nơi xuất hiện khá nhiều lần trong phim. Và sẽ mất 1 giờ 30 phút để có thể đi tới Tokyo.

5

Ga Morinjimae, nơi Mari và Shirase gặp nhau lần đầu.

7

16

Cách đó không xa là đền Morinji, được xây dựng năm 1426 để tôn vinh nền văn hoá Bunbuku Chagama.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

17

 

Kabukicho khét tiếng của Shinjuku.

18

19

 

Cuộc gặp gỡ của đội thám hiểm có lẽ đã diễn ra ở quán thịt ở tầng 2.

20

Bên kia đường, các cô gái cố gắng chen vào cuộc gặp mặt

20

Cho đến khi họ bị phát hiện.

21

24

Sau đó cả nhóm chạy quanh 1 vòng Shinjuku luôn.

22

Ở đây họ đi qua Shinjuku Golden Gai, một mạng lưới gồm sáu hẻm nhỏ hẹp, tất cả đều được bao phủ bằng những quán bar và câu lạc bộ nhỏ.

25

10

Họ cũng đi ngang qua Nhà hàng Robot nổi tiếng của Shinjuku, đã xuất hiện trong Alice & Zoroku.

26

28

Không may là họ đã bị tóm ở phía trước nhà hàng hải sản này.

29

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Con tàu chúng ta có thể nhìn thấy trong sự mở đầu tuyệt vời và kết thúc tập đầu tiên cũng tồn tại trong đời thực. Shirase là một tàu phá băng do lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản, tiến hành các cuộc thám hiểm Nam Cực. Con tàu này được đặt tên theo tên Shirase Glacier, sau đó được đặt tên theo sĩ quan quân đội Shirase Nobu, người đã lãnh đạo chuyến thám hiểm Nam Cực đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1910-1912. Mặc dù cuộc thám hiểm không thành công trong mục tiêu của mình để đạt được cực đầu tiên, Shirase vẫn được coi là một nhà tiên phong Nhật Bản thăm dò Nam Cực. Không phải ngẫu nhiên mà một trong những nhân vật chính của A Place Further Than the Universe được gọi là Shirase, có lí do cả đấy.

Bản đồ dành cho những ai quan tâm.

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1odlzgDjEFJ92nMUvkhZhHwZVBEl2q5Fu&w=640&h=480]

Vậy là phần 1 của Anime vs. Real Life với chủ đề  đã kết thúc rồi. Hẹn gặp lại các bạn tại phần 2 vào tuần tới nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...