Anime vs. Real Life – Laid-Back Camp [Part 1].

81

Tadaa, rất vui khi được gặp lại mọi người tại vs. mỗi tuần. Sau 1 thời gian nghỉ ngơi thì mình đã quay trở lại để mang mọi người tới với những địa điểm có thực trong đời sống đã được tái thiết lại vào trong anime. Năm 2018 này, mở màn bằng khá nhiều anime thể loại Slice of Life, nhẹ nhàng như Ms. Koizumi Loves Ramen NoodlesA Place Further Than the Universe,School Babysitters hay . Và cũng như tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhé.

Có rất nhiều yếu tố để xem Laid-Back Camp. Giai điệu nhẹ nhàng, bầu không khí ấm cúng, sự hài hước nhẹ nhàng và bối cảnh của phim cùng những khung cảnh tự nhiên, và tất nhiên là không thể thiếu các nhân vật rất dễ thương rồi. Và trên hết là khía cạnh cắm trại của chương trình. Rất chi tiết, từng bước cần thiết để hoàn thành khu cắm trại. Từ việc lắp ráp 1 căn lều, cho đến việc kiếm củi, và trước đó nữa là việc khơi dậy cảm hứng để bạn bè mình có hứng thú đi cắm trại. Và để tìm hiểu kĩ hơn, chúng ta cùng đến với Khu cắm trại Koan Camping.


1

Những khoảnh khắc đầu tiên của Laid-Back Camp, chúng ta đã thấy RIn đạp xe qua sườn núi phía nam của tỉnh Yamanashi, trên đường tới khu cắm trại.

2

Hồ Motosu mà Rin đang hướng tới có độ cao 900m so với mực nước biển, thế nên có thể nói rằng thể lực của cô rất đáng nể, khi mà chỉ đi với chiếc xe đạp gấp trên đường khá dốc như thế. Tương tự với Nadeshiko, người đã đạp xe tới từ Nanbu, cách đấy khoảng 40km..

3

4

Thử thách cuối cùng của Rin là Đường hầm Nakanokura dài 558m.

5

6

7

Chỉ còn vài mét nữa là đến khu vực cắm trại và hồ Motosu rồi.

8

9

Cuối cùng, Rin đã tới được khu vực Hồ Motosu, hồ lớn thứ 3 trong số Fuji Five Lakes. Cái tên nói lên tất cả. Fuji Five Lakes lấy tên từ 5 hồ dưới chân núi Fuji, và tất cả đều là tự nhiên, tạo ra bởi quá trình phun trào núi lửa. Và chúng là những địa điểm rất nổi tiếng và phổ biến cho những hoạt động ngoài trời như đi bộ và cắm trại, và đều cho tầm nhìn rất tốt đến núi Fuji nữa, và Hồ Motosu có chút đặc biệt, tí nữa nói nhé.

11

11

Trên đường đến khu cắm trại, Rin gặp Nadeshiko lần đầu tiên, người đang ngủ trước nhà vệ sinh gần đó.

12

13

Rin đang hướng tới Motosu Central Lodge để check in tại Khu cắm trại Koan. Theo trang web của họ, lệ phí cắm trại là 600 yên ~ 130k cho người lớn và học sinh cấp 2 trở lên. Nếu bạn không quan tâm đến ngủ đêm ở trong lều, nhưng vẫn muốn có cảm giác ngoài trời và tận hưởng khung cảnh đẹp trong anime, bạn cũng có thể chọn một trong những cabin gỗ tiện nghi hơn quanh khu cắm trại.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

15

16

Lối vào khu cắm trại nhỏ và hồ nằm ngay bên cạnh tòa nhà. Thật không may, các phương tiện giao thông công cộng thường không đi qua đây. Chỉ có một xe buýt hàng ngày khởi hành từ Shinjuku trực tiếp đến Hồ Motosu, mất khoảng hai tiếng rưỡi, và sẽ chở các bạn quanh khu cắm trại nếu các bạn muốn với giá là 20$. Đó cũng là 1 cách để thực hiện chuyến đi nhưng rất nhiều người đã đến đây nói rằng các bạn nên đi bộ để có thể trải nghiệm tốt hơn.

17

18b

Như bạn đã thấy ​​trong anime, nên tận hưởng hết mình khi thấy những khung cảnh đẹp, để bù đắp cho tất cả những khó khăn để có thể thấy được nó. Rin và Nadeshiko đều có cảm giác xúc động khi nhìn thấy ngọn núi hùng vĩ nhất của đất nước.

21

Khung cảnh tuyệt đẹp của núi Fuji nhìn từ Hồ Motosu, nơi mà chúng ta đã được chiêm ngưỡng ở tập đầu tiên của Laid-Back Camp, đã xuất hiện ở mặt trái của tờ 1000 yên hiện tại từ năm 2004. Hình ảnh của núi Fuji được mô phỏng theo bức ảnh nổi tiếng “Lakeside in Spring” của Koyo Okada, một người đàn ông đã cống hiến hết cuộc đời để chụp ảnh ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Hình ảnh tương tự cũng là một phần của thiết kế của hóa đơn tiền 5000 yên cũ.

19

22

Nadeshiko sau đó đã được chị gái cô tới đón tại bãi đậu xe.

24

25

Như các bạn thấy, con đường khá dài từ Nanbu. Trên đường đến trường, Nadeshiko phải băng qua sông Fuji và lên tàu điện tại trạm Utsubuna.

26

27

Trường của cô nằm ở phía bắc Minobu.

28

Việc cắm trại trong thực tế chắc chắn sẽ không được thoải mái và dễ dàng như trong Laid-Back Camp, nhưng chắc chắn sẽ là nói dối nếu bộ phim không làm cho việc cắm trại trở nên trông hấp dẫn hơn. Và có lẽ rất nhiều người sẽ muốn đi cắm trại cùng bạn bà và gia đình sau khi xem xong Laid-Back Camp đấy.

Đây là bản đồ dành cho ai quan tâm

[googlemaps https://www.google.com/maps/d/embed?mid=1i9EDk4enF543BqizJXNJnfKB_PZHp-lr&w=640&h=480]

Đến đây là đã kết thúc [Part 1] của Anime vs. Real Life, với chủ đề là Laid-Back Camp rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hi vọng sau khi xem xong Laid-Back Camp, cũng như bài viết này, sẽ làm các bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc cắm trại.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...