Kadokawa và Nico Nico mở cuộc thi về manga thể loại “Isekai”

154

(hay “thế giới khác/xuyên không”) là thể loại mà bây giờ phải nói là tràn ngập, trên mọi mặt trận. Khởi nguồn từ các , rồi tràn sang /anime. Và tại Nhật Bản, hàng năm có khá nhiều các cuộc thi về , và sự yêu-ghét thể loại “Isekai” cũng phân chia rất rõ ràng. Vào tháng 7 năm 2016, một cuộc thi về truyện ngắn do Bungaku Free Market và Shōsetsuka ni Narō đã CẤM HOÀN TOÀN THỂ LOẠI “ISEKAI”tất cả các thể loại khác đều được chấp nhận, ngoại trừ 2 cái: dịch chuyển sang thế giới khác hoặc tái sinh trong thế giới khác.

Cấm hết

   Và cũng trong thời gian đó, cuộc thi “Net Novel Prize” lần thứ 4 đã công bố kết quả (tất nhiên họ không cấm Isekai) những tác phẩm chiến thắng. Và trong số 46 cái tên được nhắc tới thì đã có 14 tác phẩm thuộc có dính tới “Isekai”. Những cái tên điển hình là “The Unparalleled Saint Salaryman and the Road to Surviving in an Alternate World,” “Alternate World Station Café,” “Alternate World Brothel Manager,” “Item Collector in an Alternate World,” “This Alternate World’s Magical Language Looks Just Like Japanese,” và “Doing My Best to Pet Fluffy Things in an Alternate World”. Cái tên giành giải nhất của cuộc thi (1 triệu Yên) cũng là thể loại Isekai, với tựa đề “The Chronicle of the Male Virgin Who Travels to the Alternate World Chiirem [cheat + harem] and Gains Healing Magic.”

2 ví dụ trên để nói rằng với riêng thể loại Isekai, thích-ghét rất rõ ràng. Nhưng dù nói thế nào đi nữa, bây giờ thì thể loại này nó phổ biến vãi xoài ra, và có rất rất nhiều manga/LN mới theo thể loại này. Và năm nay, 2018, một cuộc thi mới về manga sẽ được tổ chức, bởi Comic Walker của Kadokawa và Nico Nico Douga của DwangoCuộc thi sẽ có tên “Isekai Comic Taisho”, sẽ chỉ chấp nhận các manga thể loại Isekai.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

“Isekai Comic Taisho” sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 tới đây, và các tác phẩm dự giải sẽ được chấp nhận cho đến hết ngày 6 tháng 5. Những người đạt thứ hạng cao sẽ được thông báo trong tháng 5. Tác giả của tác phẩm xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng 500.000 Yên ~ 95 triệu VNĐ. Vị trí thứ 2, hơi đặc biệt chút, sẽ nhận được giải thưởng “FLOS Award”, và tác phẩm đó PHẢI HƯỚNG TỚI NGƯỜI ĐỌC LÀ NỮ GIỚI, cùng với 300.000 Yên ~ 57 triệu VNĐ tiền mặt. Cả 2 tác phẩm trên đều sẽ được xuất bản dưới dạng tankobon.

Những điều lưu ý về tác phẩm dự thi:

  • Dài từ 16 – 80 trang.
  • Câu chuyện phải nói về nhân vật chính bị dịch chuyển/tái sinh sang 1 thế giới khác (trong game, thời cổ đại…), miễn không phải thế giới hiện tại.
  • Các bạn có thể gửi tác phẩm của mình qua trang web Nico Nico Manga.

Hình ảnh cho cuộc thi, được thiết kế bởi Aiya Kyu – minh họa cho manga “The Rising of the Shield Hero”

 

Bình luận
Loading...