NGÀY LỄ THÀNH NHÂN Ở NHẬT BẢN

18
NGÀY LỄ THÀNH NHÂN Ở NHẬT BẢN
đánh giá bài viết

Lễ Thành Nhân (成人式 – Seijinshiki – Thành Nhân Thức) là một ngày lễ dành cho những người đã tròn 20 tuổi. Được tổ chức vào ngày thứ hai của tuần lễ thứ hai tháng giêng mỗi năm, khắp nơi trên đất nước Nhật tùy theo tình hình địa phương.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Ngày thành nhân được chính phủ Nhật chính thức coi là một ngày lễ: “Khuyến khích chúc mừng những người đã trở thành người lớn trong tinh thần tự giácvà tự lập”. Những người ở độ tuổi 20 được chứng nhận đã trưởng Thành theo Luật Pháp của Nhật, họ có đầy đủ quyền công dân như là: quyền bầu cử, có thể uống rượu bia và hút thuốc…

Trang phục của các thiếu nữ dịp này thường là bộ áo truyền thống Kimono lộng lẫy (còn được gọi là Furisode – 振袖, chỉ dành cho phụ nữ chưa chồng), trang phục của nam giới có thể là vest hay bộ kimono của nam.

Seijinshiki khuyến khích mọi người nhận ra họ đã trở thành người lớn và bắt đầu một cuộc sống tự lập, đây là một sự kiện truyền thống thật tuyệt vời và ý nghĩa của Nhật, dành cho những người đang đến độ tuổi trưởng thành và cho gia đình họ. 

 

Nguồn: Tạp chí Soul

Bình luận
Loading...