Comiket 93 – một đêm chờ đợi trước ngày mở cửa.

93

Có lẽ hầu hết mọi người đều biết tới Comic Market hay Comiket rồi nhỉ. Đây là sự kiện về lớn nhất thế giới được tổ chức mỗi năm 2 lần, thu hút hàng trăm ngàn lượt người tham gia. Mỗi người tham gia đều có mục đích riêng của họ, người thì muốn mua những cuốn doujin yêu thích, hay những mặt hàng giới hạn của các công ty, hoặc là tham gia vào những sự kiện cosplay, hay đơn giản là đi săn tin… Tuy nhiên, vì đây là sự kiện về lớn nhất thế giới, nên đa phần người đến sẽ muốn mua những cuốn, hay thậm chí là cả series doujin mà họ yêu thích.

Tuy nhiên, với số lượng có hạn, không phải bạn cứ đến là có thể mua được, mà rất có thể sẽ phải tay trắng ra về dù cho hầu bao của bạn có lớn cỡ nào đi nữa. Và hãy nhìn bức ảnh trên. Đây là cảnh tượng rất nhiều người hâm mộ đã tụ tập quanh khu vực Tokyo Big Sight vào tối thứ 5, ngày 28 tháng 12 vừa qua. Dù cho mở cửa vào lúc 7h sáng ngày 29 tháng 12, nhưng như đã nói, với số lượng doujin có hạn, các bạn không thể cứ đến là có hàng được. Muốn được như ý, các bạn phải chịu khó đến sớm, kể cả là trước 1 hay 2 ngày ^^.

Một tài khoản Twitter đã nói rằng họ đã chứng kiến một nhóm người rất đông quay trở lại tụ tập quanh khu vực Tokyo Big Sight, sau khi kết thúc một buổi tiệc cuối năm. Những bức ảnh này cũng do họ chụp lại vào khoảng 9h tối ngày thứ 5. Và chủ tài khoản Twitter đó nghĩ rằng phải có đến hơn 10.000 người tập trung lại vào thời điểm đó.

Một vài người có lẽ sẽ nghĩ rằng đám đông này hơi hăng hái quá mức. Tuy nhiên như đã nói, với số lượng hạn chế của những bộ doujin thì những việc như thế này là hết sức bình thường. Có lẽ phải nói rằng chỉ những ai có chung niềm đam mê, hay ít nhất là chung sở thích thì mới hiểu được việc này. Ít nhất thì những người mua cũng có thể tự hào mà khoe với những “đồng râm” về những cuốn doujin mà họ đã mua được ^^.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người tụ tập qua đêm đều là những người sẽ tham gia vào Comiket. Nhiều người thức dậy vào buổi sáng sớm để đảm bảo họ có thể bắt chuyến tàu đầu tiên trong ngày tại ga Kokusai-tenjijō gần trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight, nơi Comiket được tổ chức. Một số người dùng Twitter đã đăng tải video về dòng người tràn ra khỏi chuyến tàu đầu tiên.

Lướt qua Twitter của bạn này thì có thể thấy đây là 1 fan của series Gochuumon wa Usagi desu ka? (Is the order a rabbit?), và bạn ấy cũng đã tậu được kha khá doujin 18+ của các bé loli này rồi ^^.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Còn bạn này thì hình như chỉ mua 1 tấm poster treo tường, thật tệ là mình không biết đây là bé loli của phim nào

Comiket 93 mở cửa từ ngày 29 – 31 tháng 12 năm 2017, và đã trải qua ngày thứ 2. Số liệu thống kê cho thấy đã có khoảng 180.000 người tham gia vào ngày đầu tiên. Khá là đông nhưng có lẽ vẫn còn lâu mới có thể vượt qua con số kỉ lục của Comiket 84, với ngày đầu tiên mở cửa đã có khoảng 210.000 người tham gia. Và tất nhiên là có khá nhiều điều thú vị quanh sự kiện lần này. Nổi bật là việc 1 otaku Nhật đã đạp xe tới 760km từ tỉnh Aichi tới Tokyo để có thể tham gia vào sự kiện Comiket 93. Anh là chủ nhân tài khoản Twitter DJ_Flandre, và trong quá trình đi thì anh đã chụp ảnh để chia sẻ tâm trạng với mọi người. Một số bức ảnh của anh.

Các bạn có thể đọc chi tiết hơn về người thanh niên đáng kinh ngạc này tại ĐÂY.

 

Bình luận
Loading...