Một người đàn ông bị bắt giữ vì đăng tải “One Piece” trước ngày phát hành chính thức.

262

Chậc, lại là về vấn đề . Hôm nay, tòa án Nhật Bản đã có án phạt chính thức cho sự việc Yo Uehara – 1 nam thanh niên 30 tuổi làm việc tự do tại Okinawa, bị cảnh sát hồi tháng 9 vì đăng tải lên mạng manga ““. Mức án tòa đưa ra, cũng như những trường hợp trước đó là 18 tháng tù giam, nhưng cho hưởng án treo 3 năm. Mức phạt là 500.00 Yên ~ 100 triệu VNĐ.

Tại phiên tòa, thẩm phán Suzuki đã nói rằng: việc thu lợi từ manga/anime là hành vi rất tồi tệ. Bởi thiệt hại mà những kẻ lợi dụng chúng gây ra cho những người sở hữu bản quyền là rất lớn. Tuy nhiên, vì hầu hết những thủ phạm của những vụ việc thế này đều tỏ thái độ rất ăn năn và sẵn sàng đền bù thiệt hại cho chủ sở hữu bản quyền, thế nên mới có mức án treo 3 năm.

Uehara là 1 trong 5 người đã bị bắt vì đăng tải One Piece trái phép lên mạng hồi tháng 9. Trong đó, Uehara là lãnh đạo của nhóm, đăng tải lên những chương truyện trước ngày chúng được phát hành lên các trang web “netabare” (spoilers).

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Theo cuộc điều tra của cảnh sát, Uehara đã nhận được bản sao của Weekly Shonen JumpWeekly Young Jump tại một cửa hàng bất hợp pháp “hayauri (flying-get)”, sau đó đã tải các trang manga đã scan lên các trang web của mình trong khoảng từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 7 năm 2017. Với các quảng cáo liên kết trên các trang web, y đã kiếm được ít nhất 74 triệu yên (khoảng 653.000 đô la Mỹ ~ 1,5 tỉ VNĐ) bất hợp pháp.

Cũng vào đầu tháng 12 này, tòa án quận Akita đã tuyên án phạt Yoshifumi Hottai (32 tuổi) cũng với tội danh đăng tải One Piece lên mạng trái phép trước thời hạn. Hình phạt của Hottai cũng tương tự như Uehara, 500.000 Yên và 18 tháng tù giam nhưng cho hưởng án treo 3 năm. Tuy nhiên, mức phạt đó là quá nhỏ so với những gì hắn đã kiếm được. Hottai đã kiếm được ít nhất 300 triệu yen (2,65 triệu đô la Mỹ) từ trang web spoil của chính mình từ tháng 5 năm 2014 tới tháng 7 năm 2017.

 

Bình luận
Loading...