Anime vs. Real Life – “March comes in like a lion season 2”.

54

Yay, khụ khụ, e hèm, rất vui khi được quay trở lại gặp mọi người trong chuyên mục vs. Real Life vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần. Và như tiêu đề, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về series “Sư tử tháng 3” nhé.

Đây không phải là lần đầu chúng ta tiến hành tìm hiểu về series . Cách đây 10 tháng, đã có không chỉ 1 mà là hẳn 3 phần về series này rồi, link các phần dành cho những ai quan tâm: Phần 1, phần 2, phần 3. Và kiểu gì cũng sẽ có người nói rằng đã thế rồi sao lại còn tiếp tục tìm hiểu thêm làm gì. Đơn giản vì nó thú vị thôi ^^. Sau khi tạm ngưng 6 tháng, phim đã tiếp tục quay trở lại với người xem, và vẫn là 1 cú hit, không thể nào bỏ qua. Mặc dù mọi khung cảnh tại season 2 của  vẫn không có gì khác biệt quá nhiều. Mọi thứ vẫn diễn ra xung quanh 2 khu dân cư Shinkawa và Tsukuda, nơi Rei và ba chị em Kawamoto sinh sống, và khu vực Sendagaya, vị trí của hội trường shogi. Tuy nhiên với bàn tay của SHAFT, thì có nhiều thứ để soi đấy.


 

1

Câu mở đầu của Rei tại season 2 là: “Nơi tôi đang sống, là tại 1 thị trấn nhỏ, bên cạnh 1 con sông lớn”. Câu này có thể gây nhiều tranh cãi, mặc dù nó vẫn đúng 1 nữa. Tokyo thì không có nhỏ đâu, nhưng mà sông Sumida thì lớn thật đó. Nó là 1 nhánh của sông Arakawa dài 173 km, bao quanh Tokyo. Điều này gợi cho Rei rất nhiều kỉ niệm hồi nhỏ, tại quê nhà của cậu.

3

Các bạn có thấy cấu trúc này xuất hiện rất nhiều ở ? Vâng, đây là cầu Chuo, dài 210m, rộng 25, bắc ngang qua sông Sumida, và nối liền khu Shinkawa (nơi Rei sống) với khu Tsukuda (nơi 3 chị em sống).

32

Rei chỉ cần 15 phút để đi từ Shinkawa tới nhà Kawamoto ở Tsukuda. Tuy nhiên, cả căn hộ nơi Rei ở và nhà của 3 chị em đều không tồn tại trong thực tế.

34

Cầu Chuo được hoàn thành vào tháng 8 năm 1993, và có 1 cái nhìn toàn cảnh hơn từ Tokyo Skytree, tuy nhiên chúng ta sẽ không thấy được điều đó trong anime đâu.

8

33

Và từ cầu Chuo các bạn có thể nhìn thấy cầu Tsukuda, bắc ngang qua khúc sông từ Tsukiji tới Tsukishima.

16

Một trong những cây cầu bắt mắt nhất của phim, cầu Tsukuda Kobashi, hay còn gọi là cầu Tsukuda nhỏ.

17

Hàng rào được sơn bằng sơn vermilion đỏ, khiến cây cầu trở nên khá thu hút (với 1 số người). Trong khi Rei sống ở khu cao cấp bên kia sông, 3 chị em nhà Kawamoto thì sống ở khu Tsukuda đơn giản hơn chút.

19

19

Chỗ này mình đã nói trong những bài viết trước rồi. Tốc độ giới hạn tại con đường này, trong anime là 60km/h, nhưng thực tế chỉ là 20km/h. Đây là 1 khu dân cư nhỏ, và đường cũng hẹp, chưa rõ ông thần nào trong SHAFT biến nó thành đường quốc lộ với cái mốc 60km/h…

15

Cầu nhỏ Tsukuda Kobashi hoàn thành năm 1984 và bắc qua 1 khúc sông nhỏ của sông Sumida.

25

26

Tuy thế nhưng cây cầu là nơi xuất hiện những cảnh rất quan trọng của bộ phim.

11

7

Tiếp tục là 1 cây cầu quan trọng khác trong March comes in like a lion, cầu sắt Minami Taka, có thể được nhìn thấy từ cầu Taka.

18

Hội trường shogi của Rei. Nhưng đây không phải là hội trường shogi bình thường, trong thực tế nó là trụ sở của Hiệp hội Shogi Nhật Bản, được thành lập năm 1949. Hội trường nằm trong khu Sendagaya.

14

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Quang cảnh bên ngoài hội trường

5

b

Rất nhiều sản phẩm với thương hiệu March comes in like a lion đã được bày bán ở đây. Thậm chí là cả manga nữa. Có vẻ như hiệp hội shogi cũng rất vui mừng cho sự bắt đầu mùa thứ 2 của March comes in like a lion.

ka

Biển hiệu của hội trường Shogi.

36

Bên ngoài sảnh hội trường là điện thờ Hatanomori Hachiman được xây dưng từ năm 860, và đặt tên theo khu rừng ở đó. Đây là 1 trong những điện thờ cổ nhất của Fujizuka, 1 dạng núi Fuji nhỏ, làm cho người ghé thăm không cần phải leo lên đỉnh núi Fuji mới có thể biết được cảm giác ở đó. Nhưng thật sự vẫn sẽ tuyệt hơn nhiều nếu có thể leo lên đỉnh núi Fuji đó.

b2

Và do thuận tiện, nên điện thờ bán luôn cả những tấm thẻ ước dành riêng cho giới shogi, thế nên là toàn những mong muốn thành công trong sự nghiệp của những kì thủ.

35

29

Một vị trí nổi bật của anime là đài quan sát mức nước Reiganjima ở khu vực Shinkawa. Có lẽ cái kiến trúc kì dị này rất là bắt mắt đối với các nhân viên thiết kế của SHAFT

ec

2

31

Cầu thang bậc vàng xa xa kia là nơi dẫn lên cầu Chuo.

4

Đi hết cây cầu và các bạn sẽ tới với sông Sumida.

23

27

Trở lại khu Tsukuda nào. Ống khói cao cao của nhà tắm công cộng xuất hiện cũng khá là nhiều lần đấy.

24

9

Cổng Torii này dẫn tới đền thờ Sumiyoshi, được xây dựng năm 1646, với mong muốn bảo vệ các ngư dân và thủy thủ. Khu vực Tsukuda trước đây vốn là 1 làng chài, tuy nhiên do điều kiện kinh tế mà các ngư dân bỏ đi dần, và đến nay thì không còn 1 ai.

9

Và dễ dàng thấy rằng trong anime thì chiếc cổng màu xám, nhưng trong thực tế thì nó đã được sơn mới lại màu đỏ gần đây.

21

Trên đường tới hội quán shogi, Rei phải đi qua Cung thể dục thể thao trung tâm Tokyo. Rất nhiều những sự kiện thể dục thể thao đã được tổ chức tại đây. Và nếu các bạn chưa biết, nó xuất hiện cả trong Welcome to the Ballroom nữa đấy.

37

Trạm Sendagaya đã bắt đầu được tu sửa để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2020 được tổ chức tại Tokyo, và trông nó trong anime và thực tế khá là khác nhau. Đây không phải địa điểm duy nhất trong March comes in like a lion trông không giống thực tế cho lắm. Một ví dụ khác là mặt tiền của trạm Tokyo cũ từ mùa đầu tiên. Có vẻ như SHAFT rất trung thành với manga nguyên tác năm 2007. Một thành phố lớn như Tokyo, 10 năm là quá nhiều sự thay đổi. Có thể nói là SHAFT hơi quá cứng nhắc trong vấn đề này, nhưng nói nhẹ nhàng đi thì chẳng phải họ rất tôn trọng những kỉ niệm/quá khứ hay sao. Và đó cũng là 1 trong những lí do mà mình nói có thể các bạn sẽ không thấy được Skytree trong anime đâu, 10 năm trước làm gì đã có ^^.

Hôm nay có vẻ hơi dài nhỉ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, dẫu cho có lẽ là rất ít. Hi vọng những điều trên sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn với 3-gatsu. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn vào tuần tới.

~Maple Story~ :cúichào:

 

 

Bình luận
Loading...