Anime vs. Real Life – “BLEND-S”

210

  Yay, rất vui khi lại được gặp mọi người tại mục Anime vs. Real Life mỗi Chủ Nhật. Sau 1 tuần làm việc học tập vất vả thì có lẽ đây sẽ là nơi khá thích hợp để các bạn giải khuây. Và hôm nay, như tiêu đề, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về “BLEND-S” nhé.

  Như các đã biết hay chưa biết, Blend-S tập trung chủ yếu vào các nhân viên của quán cà phê Café Stile, 1 nơi mà hầu hết các nhân viên đều chấp nhận một cái tên cụ thể mà lão quản lí đưa ra (mặc dù cái tên đó hoàn toàn trái ngược với đặc điểm của họ). Và họ đều được yêu thích, theo 1 mức độ nào đó, với những tính cách như tsun, imouto, S… Và nếu các bạn để ý chút khi xem phim, dễ dàng có thể nhận ra được nơi mà có vô những quán cà phê hầu gái, các cửa hàng game, hay những cửa hàng anime. Hẳn là chỉ có Akihabara – thánh địa của văn hóa 2D Nhật Bản mới hội tụ đủ những đặc điểm này. Maid café trở nên phổ biến ở Nhật Bản vào đầu những năm 2000, và ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu của cảnh quan Akihabara. Điều này làm cho Akihabara trở thành địa điểm thích hợp cho Café Stile của Blend-S. Tuy nhiên, rất buồn là bản thân quán Café Stile lại không tồn tại trong thực tế.


2

 Bách hóa EDION Akiba (tòa nhà bên trái), khá là to và có tiếng ở Akiba

4

 Sông Kanda và cầu Mansei.

3

Chúng ta đều biết là Maika đi tàu tuyến Chuo-Sobu để làm việc, bắt đầu từ phía tây. Và cô ấy xuống ở trạm Akihabara.

3

 Công viên Horin đã xuất hiện khá nhiều lần trong BLEND-SMaika và Dino đều đi qua đây để tới nơi làm việc, vậy nên chắc là quán Café Stile quanh quanh đâu đây thôi.

4

8

  Kaho và Mafuyu đưa Maika đến với trải nghiệm game lần đầu ở Game Station, trong thực tế nó là Taito Station ở Akihabara.

7

  Lời khuyên từ 1 số người bạn: đừng bao giờ chơi gắp thú ở Akiba, vì chúng đa phần dành cho những người ở khu vực khác, cũng như các khách du lịch, nên là khó gắp hơn và đắt hơn nữa (bố mấy ông gian thương ~.~).

9

  Mặc dù Taito Station được tái hiện hoàn hảo trong BLEND-S, tuy nhiên khu vực đối diện với cửa hàng lại rất khác biệt so với thực tế.

6

  Đường tàu màu xanh ở giữa ảnh kia là tuyến JR Sobu đi về nhà Maika.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

8

  Cảnh quan bên ngoài trạm Akihabara.

c

12

  Khu dân cư xung quanh Công viên Horin.

15

  Miu đã gia nhập quán với tư cách là “chị cả” ít nhất là cho đến lúc Tokyo Big Sight xuất hiện trong phim. Như chúng ta đã biết thì đây là nơi tổ chức Comiket, hội chợ doujinshi lớn nhất thế giới tổ chức 2 năm 1 lần, và mùa anime nào thì cái địa điểm này cũng xuất hiện, trong phim nào đó. Mùa này thì nó xuất hiện ít nhất trong Anime-Gataris Blend-S

16

13

 Trong tập 3, Maika và Dino shopping ở Shibuya. Họ gặp nhau ở tượng Hachiko trước trạm Shibuya, nơi mà không chỉ nổi tiếng trong anime mà cả trong thực tế.

14

17

  Cảnh quan xung quanh trạm Shibuya.

18

  Maika và Dino đang hướng tới Bách hóa 109, trong anime đã biến thành 107, ở phía bên kia đường với trạm Shibuya. Thương hiệu nổi tiếng chủ yếu hướng tới những cô gái trẻ.

21

  Siêu thị Lafe trong thực tế có tên là Life.

19

20

 Bên ngoài Công viên Horin Park.

 Đến đây là đã kết thúc chương trình ngày hôm nay rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hi vọng series Blend-S sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ mấy thanh niên cuồng Loli. Hẹn gặp lại các bạn vào tuần tới.

 ~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...