Anime vs. Real Life – “URAHARA” [Part 2]

32

Xin chào các bạn (ầy, cảm cúm mệt quá ~.~). Rất vui khi được gặp lại mọi người trong chuyên mục Anime vs. Real Life này. Và chủ đề tuần này sẽ tiếp tục là chuyến du ngoạn quanh Harajuku đầy bí ẩn trong ! nhé.

  Như đã đề cập ở Part 1 bối cảnh của phim được thiết lập dựa trên , khu vực rất nổi tiếng của Tokyo, với rất nhiều cửa hàng sang trọng, quán cà phê theo chủ đề và vô số cửa hàng bánh Crepe thơm ngon. Không chỉ thế, những khu vực nổi tiếng như đường Takeshita hay Omotesando cũng xuất hiện, không chỉ giới hạn trong .


1

  Trung tâm mua sắm LaForet, gồm rất nhiều những cửa hàng nhỏ xung quanh, với xu hướng nhắm tới những phụ nữ trẻ. Trong phim thì logo trên đỉnh tháp đã được thay đổi từ LaForet thành URAHARA.

2

  Các cô gái đang đứng trước lối vào cổng torii khổng lồ (hay ít nhất là những gì còn sót lại) dẫn vào đền Meiji. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1920 và để dành cho Thiên Hoàng Meiji. Không như khu vực Harajuku ồn ào và náo nhiệt, ngôi đền được bao quanh bởi công viên yên bình Yoyogi.

29

40

  Cổng vào thì gần như khác biệt, còn gạch lát trên đường đi hẳn là cũng không thể giống rồi.

4

  Con hẻm dẫn tới cuối đường Mèo ở Harajuku.

41

  Chưa rõ điều gì đã khiến các cô gái có vẻ ngạc nhiên đến thế…

6

  Đó là bức tượng mặt thỏ làm bằng đồng này. Con thỏ này có tên là Usada, là linh vật của hãng nước ngọt Lifeguard, được sản xuất bởi Cheerio Corporation. Tài khoản Twitter của CheerioUrahara đều theo dõi nhau trên twitter, nên chắc đây là sự xuất hiện có liên quan tới kinh doanh, mặc dù chưa có đồ uống nào của công ty xuất hiện trong anime

7

 Lối ra A2 của ga tàu điện ngầm Omote-sando

8

32

  Lối vào ga tàu ở đây, trong thực tế là ở ngay phía trước 1 cửa hàng bán lẻ của Apple.

33

  Tất nhiên là thực tế thì không tối tăm như trong anime rồi.

34

35

36

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Các cô gái đang đi trên con đường Omotesando – 1 con phố mua sắm nổi tiếng với rất nhiều cây xanh ở hai bên đường. Và không chỉ thế, những cửa hàng của các nhãn hàng nổi tiếng như Louis Vuitton, Hugo Boss, và Gucci cũng có rất nhiều ở đây.

38

37

39

  Có khác nhiều sự khác biệt ở đây, đặc biệt là tòa nhà bên phải. Tuy nhiên nó lại thực sự có mặt trong thực tế, chỉ là không phải bây giờ thôi. Anime đã sử dụng hình ảnh cũ hơn ở góc phố này, vì nó vẫn cho thấy lối vào mặt tiền của cửa hàng thể thao Murasaki (bên trái), trong khi bên phải, trước đây là cửa hàng Au (cũ), nay đã được thay thế bằng tòa nhà New Balance trong năm nay.

40

45

 Cầu Jingu, dẫn tới đền Meiji và công viên Yoyogi. Thời tiết lúc đến đây chụp, thật là tệ. Tuy nhiên, có thể tưởng tượng đó là bong bóng bảo vệ để giữ Scooper lại cũng được mà  =).

46

47

48

  Đây là tòa nhà Harajuku Station theo phong cách châu Âu lịch sử, sẽ được xây dựng lại để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

x

51

  Nơi mà các cô gái đang vui vẻ ở đây, trong thực tế chỉ là… khu vực cho phép hút thuốc.

52

  Có lẽ thứ dễ nhìn/tìm thấy nhất ở Harajuku này những cửa hàng bánh Crepe, và hầu hết chỗ nào cũng có 1 hàng dài người chờ xếp hàng để mua. Có rất rất nhiều cửa hàng Crepe tại Harajuku, và nổi tiếng nhất có lẽ là Marion Crepe. Marion mở quán từ năm 1976, và là 1 trong những cửa hàng bánh Crepe đầu tiên của Harajuku. Hiện tại thương hiệu đã có hơn 80 cửa hàng ở Nhật, và 1 vài cửa hàng ở Mĩ.

53

53

PARK xuất hiện ở khá nhiều nơi trên đường Takeshita.

54

  Thật may là không có Scooper nào chờ mình ở bên ngoài cửa hàng.

55

  Quán cà phê 2.5 SPINNS sẽ là 1 trong những cửa hàng hợp tác với URAHARA với Menu theo chủ đề của anime vào tuần tới.

60

final

  Poster Crunchyroll Expo trong tập mới nhất của URAHARA? Chính xác thì tại cửa hàng PARK trong thực tế cũng trao poster thế này, sau khi nhà thiết kế nhân vật Mugi Tanaka, nhà soạn nhạc Natsuko Takahashi, và đạo diễn Amica Kubo đã ghé thăm Crunchyroll Expo. Như các bạn đã biết, URAHARA dựa hoàn toàn dựa trên web novel được minh họa bởi Patrick Macias của Crunchyroll và là một sự hợp tác sản xuất giữa Crunchyroll và trang chia sẻ video Trung Quốc Bilibili.

 

Bình luận
Loading...