Anime vs. Real Life – JUNI TAISEN: ZODIAC WAR

Trước tiên thì nhá qua về nội dung của JUNI TAISEN: ZODIAC WAR nào. Nói ngắn gọn thì đây là 1 cuộc chiến diễn ra cứ 12 năm 1 lần, giữa 12 người đại diện cho 12 cung hoàng đạo. Họ chiến đấu, để có thể thu thập đủ 12 biểu tượng, trong vòng 12 giờ. Những cuộc chiến khốc liệt và đẫm máu đã sẵn sàng để nổ ra.

42

Hello hello, rất vui vì đã được gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life. Sau 1 tuần lặn không dấu vết thì mình đã quay lại rồi đây. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu, hay chính xác là soi mói về : ZODIAC WAR – cuộc chiến Hoàng đạo nhé. Cùng tìm hiểu xem những đấu trường khốc liệt trong anime đã được lấy bối cảnh từ đâu nào.

Trước tiên thì nhá qua về nội dung của  nào. Nói ngắn gọn thì đây là 1 cuộc chiến diễn ra cứ 12 năm 1 lần, giữa 12 người đại diện cho 12 cung hoàng đạo. Họ chiến đấu, để có thể thu thập đủ 12 biểu tượng, trong vòng 12 giờ. Những cuộc chiến khốc liệt và đẫm máu đã sẵn sàng để nổ ra.

Và ngay như trong tập 1, khi mà Boar tuyên bố rằng, để có thể chuẩn bị chiến trường cho các chiến binh dũng mãnh, các nhà tổ chức đã tiến hành xóa sổ hoàn toàn 500.000 người dân ở Tokyo. Con số 500.000 này thật không hợp lí, quá ít mà, nhưng không có quan trọng. Chúng ta đều đã biết được Tokyo được chọn để tái tạo lại vào trong Juni Taisen, và nhất là khi những cuộc chiến diễn ra trong đêm, thì chúng ta cũng sẽ tiến hành tìm hiểu TOKYO VỀ ĐÊM vậy.


1

Sự khác biệt khá rõ ràng khi so sánh Tokyo về đêm trong Juni Taisen và thực tế. Không một bóng người, mọi thứ được bao trùm bởi 1 màu đen ớn lạnh. Chỉ còn lại những ánh đèn leo lét, cùng với đó là 12 con thú đã sẵn sàng chém giết lẫn nhau.

2

Tuy nói thế, nhưng cũng chỉ là khác nhau về sắc thái của thành phố thôi. Như các bạn thấy, trong phim thì mọi đèn đường đã sang màu đỏ (mặc dù không còn ai ở đây, xanh hay đỏ quan trọng gì…), và trong thực tế thì cũng thế, chỉ còn đồn cảnh sát Akasaka là sáng đèn.

3

Sau khi thổi bay 1 phần của ngọn tháp, chiến binh của cung Bạch Dương đã lấy khu vực gần tháp Akasaka Tameike làm chỗ trú ẩn tại Ikebukuro.

4

Các bạn có thể nhìn thấy khá rõ ràng là trong thực tế không có cái tòa tháp nào như ở giữa hình bên trái cả, bởi nó được dựng lên chỉ để thực hiện lễ khai mạc cho Zodiac War.

5

6

Trong khi đó, thiên tài hành quyết, Ox, đang lên kế hoạch chiến lược của mình trên đỉnh cầu Nihonbashi lịch sử (là cầu Nhật Bản). Cầu được hoàn thành lần đầu tiên vào năm 1603, và ban đầu nó là cầu gỗ, nhưng vào năm 1911, nó đã trở thành cầu đá như ngày nay, và đường cao tốc hiện đang chạy trên cầu bắt đầu từ khoảng 50 năm sau đó (năm 1961). Điểm mốc này là một điểm khởi đầu tốt cho cuộc tấn công của Ox, vì nó là điểm đánh dấu số km cho mạng lưới quốc gia của Nhật Bản. Tất cả các khoảng cách cho đường bộ ở Nhật Bản được đo từ điểm trung tâm của cây cầu

nb

Một góc nhìn khác của cầu Nihonbashi.

7

Trong lúc đó thì, Boar đang lảng vảng quanh trạm Tokyo. Như đã nhắc tới từ trước, ánh sáng là thứ gì đó quá là hiếm hoi trong Juni Taisen.

7

8

Dog và Niwatori thì đã vào trong trạm Tokyo, khu Yaesu để lên kế hoạch cho những bước tiếp theo của họ.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

12

Và tất nhiên là vẫn còn vài người xung quanh khu vực này, không như trong anime.

9

11

Ryoka Niwa đang nghỉ 1 chút tại đây.

good doggo

14

NTT Docomo đã được đổi thành Docono trong anime.

15

15

Ngay phía trước cửa hàng NTT Docomo, nơi Dog đã điên cuồng tấn công Chicken với một loại thuốc đặc biệt “One Man Army”, giúp cho cô ta tăng sức mạnh đáng kể.

17

19

Tuy nhiên, cũng chính tại đây, Chicken đã bóp nát hộp sọ của Dog bằng tay không.

19

Trong khi Dog và Rooster bận rộn với nhau, Boar đã chạy từ trạm Tokyo đến trạm Shimbashi. Có một số quán rượu sôi động xung quanh khu vực đó, vì vậy vẫn còn khá nhiều việc xảy ra ngay cả khi đã về đêm.

20

Cầu vượt của đường Yamanote, được tái tạo hoàn hảo vào trong phim. Tìm ra nó khá khó khăn, khi phải so sánh nhiều dấu hiệu xung quanh trạm Tokyo.

21

22

 

Khung cảnh từ dưới đường nhìn lên, và nếu trong đêm mà thấy 1 bầy quạ trước mặt thế này thì…

Ề, thế là đã kết thúc Anime vs. Real Life tuần này, với chủ đề Juni Taisen: Zodiac War rồi (hình như hơi ngắn). Mong rằng các bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn với series “cuộc chiến cung Hoàng đạo này”. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại vào số tiếp theo của Anime vs. Real Life.

~Maple Story~ :cúichào:

 

 

 

Bình luận
Loading...