Odex tạm đình chỉ vô thời hạn những bộ phim sắp được công chiếu tại Indonesia.

ODEX đã thông báo việc này từ hôm thứ 3, và nguyên do của sự việc này chính là do việc Movie No Game, No Life Zero bị quay trộm tại các cụm rạp của Indonesia. Theo đó, những bộ phim đã được lên kế hoạch công chiếu tại đây sẽ bị tạm ngừng vô thời hạn, cho đến khi các bên giải quyết xong vấn đề này.

149

Ờ rồi, cái giá phải trả của sự nông nổi nhất thời của những kẻ thiếu ý thức, và đúng như mình dự đoán lần trước, về vấn nạn quay phim trong rạp, rất có thể những người vô tội sẽ phải chịu ảnh hưởng, về việc những bộ phim hay mà họ thích sẽ không thể tới với họ trên màn ảnh lớn được.

đã thông báo việc này từ hôm thứ 3, và nguyên do của sự việc này chính là do việc Movie No Game, No Life Zero bị quay trộm tại các cụm rạp của . Theo đó, những bộ phim đã được lên kế hoạch công chiếu tại đây sẽ bị tạm ngừng , cho đến khi các bên giải quyết xong vấn đề này. Các bộ phim đó là: Gekijōban Fate/kaleid liner Prisma Illya: Sekka no ChikaiFate/stay night: Heaven’s Feel I. presage flowerMagical Girl Lyrical Nanoha Reflection, và Eureka Seven: Hi – Evolution.

  Trước hết thì hãy xem đoạn thông báo mà ODEX đã đăng tải lên fanpage của họ. Mình sẽ dịch từ đoạn bằng tiếng Anh:

“thay mặt cho CB International Movie. Tái chia sẻ bởi CGV Cinemas Indonesia.

Báo cáo từ trang FB của CGV Indonesia

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

ATTENTION. Bagaimana jika kami tidak lagi merilis film anime di Indonesia?Bagaimana jika film anime yang telah kami…

Người đăng: CGV Cinemas Indonesia vào Chủ nhật, 29 tháng 10, 2017

ODEX và CGV cinema rất nghiêm túc về vấn đề này. Và chúng tôi đã quyết định sẽ tạm thời ngừng công chiếu tất cả những bộ phim đã được lên kế hoạch công chiếu tại Indonesia.
Những bộ phim sẽ được công chiếu theo kế hoạch, nhưng sẽ bị tạm ngừng đó là:
• Fate/Kaleid Liner Prisma Illya
• Fate/Stay Night Heaven’s Feel
• Nanoha Reflections
• Eureka Seven Hi Evolution

Trước đó, vào ngày 29 tháng 10, nhà phân phối phim của Indonesia là CB International Movie đã thông báo rằng Movie “Gekijōban Fate/kaleid liner Prisma Illya: Sekka no Chikai” sẽ bị tạm ngưng bởi lí do tương tự. Và như đã nói về vấn đề trước đó, ODEX đã phát hiện ra việc quay trộm Movie No Game, No Life Zero tại Indonesia, và điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ giữa chủ sở hữu bản quyền tại Nhật Bản và các nhà phân phối.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm nay, sự việc quay trộm này diễn ra. Đầu năm 2017, Odex cũng đã nhận được một thông báo từ Nhật Bản về việc rò rỉ những cảnh quay của Sword Art Online: Ordinal Scale tại Singapore và Malaysia và Gekijōban Kuroko no Basuke Last Game tại Malaysia, và thậm chí còn cảnh cáo rằng sẽ không trên 2 nước nữa. Tuy nhiên việc cố gắng để hạn chế thiệt hại đến mức tối thiểu của 2 nước đã khiến ODEX hủy bỏ quyết định cấm, và ODEX đã công tại cả 2 nước cho đến hết năm. Nhưng sự việc lần này, như giọt nước tràn li, và nơi gánh chịu là Indonesia.

Vậy nên, qua sự việc này, mong rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra tại Việt Nam, để những người yêu thích anime có thể tận hưởng những bộ phim mà họ yêu thích 1 cách tốt nhất.

 

Bình luận
Loading...