Hé lộ tiêu đề bộ phim cuối cùng của đạo diễn Hayao Miyazaki.

Miyazaki nói rằng tiêu đề của bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm cùng tên của tác giả Genzaburō Yoshino xuất bản năm 1937. Ông nói thêm rằng cuốn sách này là một câu chuyện có ý nghĩa to lớn đối với nhân vật chính trong bộ phim của ông. Cuốn sách của Yoshino tập trung quanh một người tên là Koperu và chú của cậu, và thông qua sự phát triển tâm linh của Koperu, nó nói về cách sống của con người.

52

Hôm nay, nổi tiếng Hayao Miyazaki đã tiết lộ với giới truyền thông những thông tin về bộ phim mới nhất và cũng sẽ là cuối cùng của ông. Bộ phim có tựa đề  (), dự kiến sẽ mất từ 3-4 năm để hoàn thành.

Miyazaki nói rằng của bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm cùng tên của tác giả Genzaburō Yoshino xuất bản năm 1937. Ông nói thêm rằng cuốn sách này là một câu chuyện có ý nghĩa to lớn đối với nhân vật chính trong bộ phim của ông. Cuốn sách của Yoshino tập trung quanh một người tên là Koperu và chú của cậu, và thông qua sự phát triển tâm linh của Koperu, nó nói về cách sống của con người.

Bìa cuốn sách của Genzaburō Yoshino

  Bộ phim gần đây nhất của Miyazaki, The Wind Rises năm 2013, cũng lấy tên của nó như một sự kính trọng đối với tác phẩm văn học, cuốn tiểu thuyết của Tatsuo Hori‘ – The Wind Has Risen (Kaze Tachinu) – tự nó là một sự tôn vinh một dòng trong bài thơ của Paul Valéry “Le Cimetière Marin . ”

Miyazaki đã nói về bộ phim mới nhất của ông tại một sự kiện kỷ niệm sự ra mắt của Natsume Soseki Memorial Museum năm nay tại Đại học Waseda ở Tokyo. Ông đã nói trong một cuộc nói chuyện với nhà văn Kazutoshi Handō trước hơn 1.000 khán giả.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Trong chương trình đặc biệt Owaranai Hito Miyazaki Hayao (Never-Ending Man: được phát sóng vào tháng 11 năm ngoái, Miyazaki đã nói rằng ông muốn trở lại làm anime, ngay sau khi phim ngắn “Kemushi no Boro” của ông được chiếu tại bảo tàng Ghibli. Theo đó, ông không hài lòng với việc làm phim ngắn CG, và đã đề xuất thực hiện 1 bộ phim dài vào tháng 8 năm 2016.

Sau đó mặc dù chưa chính thức nhận được đèn xanh cho dự án, nhưng ông vẫn đã bắt tay vào làm việc. Nhà sản xuất Toshio Suzuki của Studio Ghibli đã báo cáo trong tháng Tư rằng Miyazaki đã vẽ các storyboards cho dự án này kể từ tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên, Suzuki cho biết vào thời điểm đó Miyazaki chỉ vẽ được 20 phút kịch bản cho đến nay.

Đạo diễn Miyazaki đã đề xuất rằng phim có thể chiếu vào năm 2019, trước thềm Thế vận hội 2020 tại Tokyo, trong 1 chương trình truyền hình đặc biệt. Tuy nhiên, vẫn lại là nhà sản xuất Suzuki, thẳng thừng tuyên bố vào tháng 4 năm nay rằng: kế hoạch đề xuất này chỉ đơn giản là không thể.

Trước đây, Suzuki phủ nhận việc tiết lộ tiêu đề bộ phim và nói, “Tôi không thể nói với bạn”. Khi được hỏi Miyazaki có thể hoàn thành bộ phim trong khi đạo diễn vẫn còn sống không, Suzuki trả lời, “Hmm, tôi không biết”. Suzuki đã bình luận trong truyền hình đặc biệt rằng Miyazaki sẽ vẽ bảng phân cảnh cho đến khi chết, và một nhân viên khác lưu ý rằng điều này sẽ làm cho bộ phim trở thành một hit lớn.

Vào tháng 5, Ghibli đã đăng một thông báo tuyển dụng cho các nhà làm phim hoạt hình về “bộ phim hoạt hình cuối cùng của đạo diễn Hayao Miyazaki” và lưu ý rằng hợp đồng tuyển dụng ba năm bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 2017, và có thể thay đổi hoặc gia hạn.

 

Bình luận
Loading...