Tại sao chúng ta không bao giờ nên quay phim trong rạp chiếu phim?

Và không nói đâu xa, gần đây nhất, siêu phẩm "No Game No Life Zero" cũng đã bị quay trộm. Những sự cố đó có thể khiến các công ty điện ảnh Nhật Bản xem xét lại các thỏa thuận của họ với các nhà phân phối ở Đông Nam Á. Điều này có nghĩa là rất có thể "No Game No Life Zero" sẽ không thể tới với màn ảnh lớn tại Việt Nam được. Và tệ hơn nữa là các Movie tiếp theo cũng sẽ chung số phận tương tự.

404

Đơn giản vì nó đã bị cấm, và hơn hết là nó ảnh hưởng tới rất nhiều người sau này, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á chúng ta nói chung. Trước đây, số các Movie được chiếu ở rạp chỉ đếm trên đầu ngón tay: Dragon Ball, Pokemon, và Naruto cùng 1 số phim của Ghibli. Nhưng gần đây, nhờ những nỗ lực rất lớn của các nhà phân phối phim lớn tại Đông Nam Á như: ODEX Private Ltd., Purple Plan, and Encore Films mà đã có rất nhiều những Movie siêu phẩm được tới với khu vực Đông Nam Á, hay cụ thể là Việt Nam chúng ta. Ngoài ra , kha khá Live-action cũng đã được cập bến Việt Nam. Và mỗi lần phim cập bến là lại có cả 1 tấn quà cũng như hàng hóa độc quyền dành cho các fan, thật vui phải không nào.

Ờ, thế nhưng việc phân phối phim tới các khu vực thuộc Đông Nam Á đang bị đe dọa, và đáng buồn là nguyên nhân chính là do 1 số fan anime nông nổi, với những suy nghĩ thiển cận mà ra. Vì số lượng phim ngày càng tăng, nên số người cầm Smartphone đi quay trộm cũng tăng (chưa rõ mục đích). Tất nhiên, hành vi quay trộm phim trong rạp là 1 ĐỘNG THÁI PHẠM TỘI tại các nước Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Và nó dĩ nhiên cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới các nhà phân phối của những bộ phim này.

 

Một vài lần ghi âm đã gây ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ đối tác giữa các nhà phân phối địa phương như ODEX Private Ltd, và các đối tác Nhật Bản. Cứ mỗi khi có thông tin về việc những bộ phim được phân phối, mối quan hệ này dường như lại rạn nứt thêm 1 chút, và sự tin tưởng dường như cũng tụt theo. Và không nói đâu xa, gần đây nhất, siêu phẩm “” cũng đã bị quay trộm. Những sự cố đó có thể khiến các công ty điện ảnh Nhật Bản xem xét lại các thỏa thuận của họ với các nhà phân phối ở Đông Nam Á. Điều này có nghĩa là rất có thể “” sẽ không thể tới với màn ảnh lớn tại Việt Nam được. Và tệ hơn nữa là các Movie tiếp theo cũng sẽ chung số phận tương tự.

Thông báo kêu gọi sự giúp đỡ từ các fan của ODEX:

“Hãy dừng những hành động bất hợp pháp. Lời kêu gọi giúp đỡ tới các fan.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Lại 1 lần nữa, một số cá nhân thiếu ý thức lại tiếp tục sử dụng điện thoại của họ và quay lại Movie “No Game No Life Zero” để phát tán trên các mạng xã hội. Sự này một lần nữa làm suy giảm đi lòng tin cũng như gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa chủ sở hữu Nhật Bản, ODEX và GSC Cinemas. Hãy nói thật to để thông báo và cảnh báo cho người quản lí rạp phim nếu các bạn thấy có sự bất thường trong rạp phim. Chúng tôi cần những người hâm mộ anime có ý thức trong để giúp ngăn chặn các hành động không đáng có như vậy.”

Trong khi vấn đề “Vi phạm bản quyền” trong rạp chiếu phim có thể là rất nghiêm trọng, nhưng 1 số người dường như vẫn chưa nhận ra, và họ chỉ như đang cố thể hiện mình. Mặc dù người ta có thể cho rằng họ chỉ thể hiện rằng họ đang xem phim và chỉ phát sóng trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội, nhưng hành vi như vậy có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Những người vi phạm có thể bị phạt tiền, phạt tù vì hành vi của họ, nhưng những người khác, dù không làm gì, vẫn có thể sẽ chịu hậu quả liên đới. Và tệ nhất là những bộ phim mà những người vô tội yêu thích sẽ có thể không tới được với họ nữa.

Về sự việc “No Game No Life Zero” bị quay trộm, Odex Private Ltd. – nhà phân phối của bộ phim đã thông báo trên fanpage của họ như sau:

  “TIẾP TỤC XUẤT HIỆN THÊM SỰ CỐ QUAY PHIM TẠI MALAYSIA.

Chúng tôi đã phát hiện ra một vài hành động ghi lại NO GAME NO LIFE: ZERO khi bộ phim đang được chiếu tại rạp. Chúng tôi kêu gọi sự giúp đỡ từ những người hâm mộ anime trong rạp chiếu phim.

Khi phát hiện thấy ai đó đang quay phim bằng điện thoại của họ, hãy:

  • NÓI VỚI NGƯỜI ĐÓ THẬT TO “DỪNG NGAY HÀNH VI QUAY PHIM NÀY LẠI”.
  • NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH, KHI NGHE THẤY, HÃY CÙNG ĐỒNG THANH HÔ “DỪNG NGAY HÀNH VI QUAY PHIM NÀY LẠI” ĐỂ HỖ TRỢ.
  • NẾU NGƯỜI ĐÓ VẪN CỐ TÌNH KHÔNG DỪNG LẠI, HÃY LẬP TỨC BÁO CHO NGƯỜI QUẢN LÍ/NHÂN VIÊN CỦA RẠP CHIẾU PHIM. HÃY ĐỂ HỌ XỬ LÍ HÀNH VI NÀY.

Bạn không cần phải đối mặt với thủ phạm.
Quay phim hoặc chụp ảnh một bộ phim điện ảnh là một hành động tội phạm ở Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines và Việt Nam.
Đối với Tội phạm, rạp chiếu phim có thể gọi cảnh sát để bắt người đó.
*** Xin vui lòng giúp đỡ và chia sẻ bài đăng này.

Thông báo sau được lấy từ trang Facebook của GSC Movies:
Bạn có thể tưởng tượng ra một thế giới không có phim hoạt hình nào không?
Chúng tôi nhận thấy rằng có nhiều người đã ghi lại bộ phim đó, #NoGameNoLife: ZERO.
Ở đây tại GSCMOVIES, chúng tôi đang cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn một trải nghiệm về anime tuyệt vời. Nhưng chúng tôi lại tiếp tục dính phải việc ghi âm bất hợp pháp.
Chúng tôi đã chịu đựng điều này trong quá khứ nên hãy để đây là lần cuối cùng.
Xin vui lòng biết rằng chúng tôi đánh giá cao rằng bạn đã dành thời gian để thông báo cho chúng tôi, nếu bạn thấy bất kỳ sự phát tán nào.
Đây là cảnh báo cuối cùng. Hãy cùng thưởng thức bộ phim và cất máy ảnh/điện thoại của bạn đi. #PleaseDontRecordLah #GSCMAnime

Một lần nữa, xin hãy nhớ rằng: KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUAY LẠI PHIM TRONG RẠP CHIẾU PHIM. Hoặc nếu không, các bạn có thể sẽ giống thanh niên trong đoạn video dưới đây. Đây là 1 video quảng cáo về chiến dịch chống vi phạm bản quyền mới cho rạp chiếu phim.

 

Bình luận
Loading...