“Khuôn mẫu” – nguồn gốc những vấn đề của mọi người trong GAMERS!

225

Trước hết thì ! chắc chắn là 1 hit lớn của mùa anime Hè 2017 này. Chưa thể nói nó hay nhất vì Made in AbyssBallroom e Youkoso không phải dễ dàng để vượt qua. Tuy nhiên chắc chắn nó là 1 anime thành công, khi đã nhận được đánh giá cao từ phía khán giả cũng như các nhà phê bình. Và có lẽ sự thành công của phim một phần bắt nguồn từ những “khuôn mẫu”, và mỗi nhân vật có 1 về “khuôn mẫu” riêng.

Có thể những điều tôi nói sau đây không hoàn toàn đúng, mà cũng có thể sai lè, bởi đây là cảm nhận riêng của mỗi người. Ngay từ cái tên GAMERS! là đã có thể khiến người xem ngộ nhận rồi. Thề luôn mới nghe tên là đã có ông đoán rằng phim sẽ nói về mấy thanh niên chỉ có ăn cơm với cày game. Và tất nhiên như chúng ta đã xem thì nó không phải hoàn toàn là như thế. Đây là một bộ phim hài lãng mạn liên quan đến 5 người, và họ kết nối với nhau bằng game, chứ không phải là phim hài lãng mạn lấy game làm gốc.

Ngay đầu phim, ấn tượng về 1 Tendou vừa xinh đẹp lại tài giỏi đã được thể hiện rất rõ ràng. Nhưng bố ông nào biết được cô lại là 1 người rất thích game, điều mà khá hiếm nữ sinh cấp 3 thích. Không những thế, cô còn yêu điên cuồng Amano – chắc là không còn ai tệ hơn cậu trong trường (lùn, học không giỏi, méo có bạn…) Như bình thường Idol là phải giao lưu với những người cùng đẳng cấp, cặp với mấy anh đập zai, người mẫu, kiểu kiểu thế, nhưng đây không, khuôn mẫu đã bị phá bỏ, tất nhiên là bởi tác giả.

Hoàn hảo cái beep á. Ngay từ lúc 2 người gặp nhau, đã có 1 sự nhầm lẫn không hề nhẹ rồi. Chỉ vì thấy Amano “thích chơi game” mà Tendou đã ngay lập tức coi rằng Amano là 1 “game thủ” rồi. và cũng nghiễm nhiên cho rằng cậu sẽ thích hợp để gia nhập vào CLB Game của cô. Sau đó là màn ăn hành ngập mồm khi làm liền tù tì mấy chục game Counter Strike. Và ngược lại phía Amano cũng thế, cậu luôn nghĩ rằng Tendou là 1 người con gái gần như hoàn hảo, nên cậu thậm chí không dám nghĩ tới việc có thể nói chuyện hay làm bạn với cô, chứ đừng nói đến việc Tendou thích cậu đến phát điên.

  Tiếp theo là Tasuku – mới vào nhìn như thằng dở hơi, có tí ATSM, nhưng đổi lại cậu chơi game rất giỏi, nhất là trò gắp thú bông, thứ đã giúp cậu có được trái tim của Aguri. Và lúc đầu gặp mặt thì Amano nghĩ Tasuku như 1 thằng “playboy” vậy. Và Tasuku cũng thừa nhận rằng cậu không biết gì về những vấn đề cũng như cảm xúc của Amano, dẫn đến vụ cãi nhau trên cầu. Nhưng sau khi nói chuyện thì mọi vấn đề chỉ là hiểu lầm. Bởi ngay từ đầu Tasuku đã nghĩ rằng “mẫu người như Amano thì biết gì về cái gọi là chơi game nghiêm túc chứ”.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Không chỉ thế, Tasuku còn hiểu nhầm về Aguri khá lớn. Cậu đã hoàn toàn quên đi cô gái lần đầu gặp trong trung tâm trò chơi hồi cấp 2. Cậu đã nghĩ rằng Aguri thích cậu chỉ vì khuôn mặt, vẻ ngầu lòi nên ngoài, quên luôn đi cái tốt của bản thân mình. Cậu đâu có ngờ rằng có 1 cô gái thậm chí thích mình từ thời cấp 2 – là lúc mà cậu gọi là “thời kì đen tối”. Tasuku đã nghĩ rằng Aguri cũng chỉ là 1 cô gái “khuôn mẫu” chỉ thích vẻ bề ngoài. Nhưng cậu đâu có ngờ rằng cô đã thay đổi rất nhiều chỉ để mong cậu để mắt tới.

Từ một cô gái nhút nhát, Aguri đã cố gắng hết sức để thay đổi, vì cô tin rằng Aguro thích những cô gái dễ thương. Và những cố gắng của cô đã khiến mong muốn trở thành hiện thực, dù rằng Tasuku đã quên đi cô trước kia.

Có thể nói rằng tất cả các nhân vật đều hiểu nhầm điều gì đó, và họ đều dựa trên 1 “khuôn mẫu” mà họ cho là đúng để áp đặt, đối xử với những người xung quanh. Điều này hiển nhiên dẫn tới những tình huống mà những lời nói cũng như hành động của họ bị hiểu sai ý nghĩa.

Và nếu như những bộ phim hài lãng mạn khác, kiểu gì cũng có mấy cái tình huống là 2 nhân vật nam chính và nữ chính hiểu nhầm nhau, xong rồi nam chính ăn ngay quả tát, rồi sau đó bị nữ chính tránh mặt/bơ mấy ngày mà không cho giải thích. Điển hình là “Fuuka”, Yuu ăn ngay 1 quả tát chỉ vì bị Fuuka nghĩ rằng đang nhòm ngó quần lót của cô.

Thật sự mà nói thì GAMERS! là 1 bộ phim rất hay, không có gì để phàn nàn cả. Và hiểu lầm luôn dẫn tới những câu chuyện thú vị trong anime. Và ở đây thì những hiểu lầm đều bắt nguồn từ những “khuôn mẫu” mà mọi người tự hình dung và áp đặt lên nhau. Chính những điều đó khiến mọi chuyện trở nên khó đoán và thú vị hơn, nhờ đó người xem mới cảm thấy bất ngờ, phải không nào.

 

 

Bình luận
Loading...