Cha Đẻ Saiki Kusuo no Sai-nan “Lận Đận” Với Lợi Nhuận Từ Sản Phẩm Chuyển Thể

Việc tác giả manga bán bản quyền để chuyển thể thành anime hay live-action đã không còn xa lạ. Song mới đây, tác giả Saiki Kusuo no Psi Nan lại tiết lộ ông hoàn toàn "trắng tay" khi đứa con tinh thần được mang đi chuyển thể.

79
Cha Đẻ Saiki Kusuo no Sai-nan “Lận Đận” Với Lợi Nhuận Từ Sản Phẩm Chuyển Thể
đánh giá bài viết

Trong những ngày gần đây, tác giả Asou Shuuichi (Saiki Kusuo no Sai-nan)đã tiết lộ một sự thật gây sốc trên Twitter về việc không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào liên quan đến dự án chuyển thể. Điều đáng chú ý là Saiki Kusuo no Sai-nan đã được chuyển thể thành anime, tiểu thuyết, game, sắp tới đây là live-action 2018 với sự tham gia của Yamazaki Kento và Hashimoto Kanna.

Tuy nhiên ngay sau đó, tác giả đã xóa bài viết và giải thích:

Liên quan đến bài viết hôm qua, dàn nhân sự đã nói với tôi, “Chúng tôi chắc chắn sẽ gửi tiền huê hồng cho anh” nên tôi phải xóa. Tôi nghĩ chuyện chậm trễ thế này là hiếm khi xảy ra, nhưng chắc không phải họ không định trả tiền cho tôi. Cơ mà thật đáng sợ vì không có lời giải thích nào cả…

Có thể nói, người hâm mộ thường nghĩ tác giả gốc sẽ được chi trả một khoản huê hồng dựa trên sản phẩm chuyển thể. Nhưng việc chia lợi nhuận trễ hay thậm chí là không chi trả lại thường xuyên diễn ra tại Nhật Bản. Vấn đề mà Asou mắc phải có lẽ là sự thiếu rạch ròi giữa đôi bên, nhưng chung quy nỗi lo của ông là điều tất yếu bởi anime đã ra mắt vào 2013 (bản phim ngắn) và 2016 (series truyền hình), theo sau là hàng loạt sản phẩm ăn theo khác.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Theo chia sẻ của Asou Shuuichi trong bài viết đã xóa, nhiều fan đinh ninh ông sẽ bỏ túi kha khá khi Saiki Kusuo no Sai-nan ra anime, nhưng Asou khẳng định anime chỉ giúp manga tăng doanh số, còn bản thân ông không “nhận được một đồng huê hồng nào” từ việc bán video, game hay các sản phẩm khác.

Chia sẻ gây sốc này lập tức nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Trả lời một comment thắc mắc liệu mình có tham gia sản xuất anime hay các dự án ăn theo không, Asou Shuuichi cho biết ông không hề dính dáng gì. Một số fan cũng kêu gọi Asou đòi bồi thường, song ông bảo sẽ rất phiền phức vì nhà sản xuất anime sẽ nghĩ, “Ôi, không có tiền thì ông ta chẳng chịu im đâu, tiền, tiền…”.

Đây không phải là lần đâu tiên các tác giả manga gặp phải vấn đề này. Trước đó, tác giả Sorachi Hideaki (Gintama) từng xác thực ông không hề nhận được bất cứ lợi ích gì khi Gintama chuyển thành movie Gintama The Movie: Kanketsu-hen Yorozuya yo Eien Nare.

 

Nguồn: Fufufu.vn

Bình luận
Loading...