Anime vs. Real Life – “Sakura Quest” [Part 3]

73

Xin chào các bạn, rất vui khi được gặp lại mọi người tại Anime vs. Real Life vào Chủ Nhật hàng tuần. Vẫn như mọi lần chúng ta cùng săm soi xem những địa điểm trong anime được lấy cảm hứng từ đâu nhé. Và cũng như tiêu đề, tuần này chúng ta sẽ lại tiếp tục quay về với “”. Đây đã là part 3, nếu các bạn có quan tâm/chưa xem qua part 1 và 2 thì nhấn vào link dưới nhé.

Part 1. Part 2


x

Ừm, hình như cái này để nhắc nhở mọi người vậy, Manoyama của Sakura Quest được dựa hoàn toàn theo thành phố Nanto, được thành lập sau khi sáp nhập một số thị trấn lân cận ở tỉnh Toyama phía tây nam năm 2004. Trong số các thị trấn này có Johana, mà mình đã đề cập trong part 1, Fukumitsu và Inami trong part 2. Phần lớn những địa điểm của phim đều có thể tìm thấy ở 3 thị trấn cũ này. Và hôm nay, một lần nữa mình lại quay về Johana, bắt đầu từ trạm Manoyama Johana.

89

Đây đã là lần thứ 3 đi qua trạm Johana rồi mà…vẫn không có ai ra đón cả ~.~

1

Sau đó lại phóng lên chiếc xe Nanto Sakura Shuttle xuất hiện hầu hết các tập trong Sakura Quest.

2

Điểm dừng đầu tiên trong ngày là P.A. Works studio (ảnh trái), cách nơi xuất phát khoảng 5km. Trước đó thì đã có người nhắc cho mình rằng đang có 1 triển lãm nhỏ về Sakura Quest đang diễn ra bên trong tòa nhà bên cạnh phòng thu. Buổi triển lãm diễn ra tại Nanto City Creator Plaza, được gọi là Sakura Crea (hình bên phải). Các tòa nhà với phong cách “gassho” nổi bật, bao gồm văn phòng, phòng triển lãm và phòng thu mở. Cơ sở này còn có 1 cửa hàng và quán cà phê nhỏ để cung cấp cho P.A. Works.

3

Một cơ hội hiếm có khi mà được trò chuyện với các nhân viên của PARUS – Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và hỗ trợ khu vực sản xuất của P.A Works ở đó. Do hàng loạt các dàn dựng làm cho các địa phương khu vực xung quanh P.A Works luôn trở nên nổi bật, nên họ cũng nhanh chóng trở thành 1 trong những người đi đầu trong vấn đề liên quan tới việc du lịch dựa trên các địa điểm trong anime, thứ đang ngày càng phổ biến hơn tại Nhật Bản. Nhưng studio không chỉ dừng lại ở đó, họ đã làm chủ và tham gia vào một số dự án khác để quảng bá cho khu vực nông thôn, như lễ hội Bonbori nổi tiếng ở Yuwaku Onsen thực sự bắt nguồn từ anime Hanasaku Iroha. Liên hoan phim lần thứ bảy diễn ra trong năm nay cũng đã thu hút hàng ngàn du khách đến từ khắp nơi trên Nhật Bản và trên toàn thế giới. Và vào năm 2015, P.A Works thành lập Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và hỗ trợ khu vực sản xuất (PARUS) để nghiên cứu và hỗ trợ phát triển khu vực và phối hợp với các chính quyền địa phương cho các chương trình như Kuromukuro hay Sakura Quest. Họ thật sự rất chăm chỉ trong việc này. Một số địa điểm trong Kuromukuro được dàn dựng ở Châu Âu trong năm ngoái, và năm nay là ở Nanto đối với Sakura Quest.

106b

Triển lãm ở đó đã trưng bày rất nhiều khung hình chính từ phim, các tấm bảng với hình năm nhân vật nữ chính của phim, cũng như một số đạo cụ khác đã xuất hiện trong suốt chương trình, như vương miện của Yoshino và búp bê kabura của cô.

3

Hòn đá giữ thanh gươm linh thiêng trong tập đầu tiên. Có cả 1 chiến dịch trên twitter để tìm kiếm thứ có thể thay thế cho thanh gươm đã biến mất.

105

Bản sao tuyệt vời của đôi giày gỗ mà Sanae nhận được từ Tatsuo. Inami vốn là nơi khai sinh ra nghề chạm trổ gỗ của Nhật Bản mà, và việc này cũng xuất hiện khá nhiều trong anime.

103

Món ‘happy somen’ của Shiori đã được phát minh ra trong phim. Và nó cũng được bao phủ trong miếng kombu, ocher và natto. Và nó thực sự nó ăn khá ngon (sẽ tốt hơn nếu không có natto ~.~). Và khi gọi món thì mình nhận được 1 tấm thẻ Sanae, như kiểu 1 phần quà đi kèm tại các cửa hàng theo chủ đề ấy mà (cơ mà được thẻ Shiori thì sẽ thích hơn ^^.)

56

Sau đó mình kiểm tra một số nơi ở Johana mà mình đã không đến thăm vào ngày đầu tiên. Trong số đó có trường tiểu học Johana, mà Maki đã học khi còn nhỏ.

59

Tái tạo chuẩn đến từng cm.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

54

Sau đó là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Johana, Đền thờ Johana Betsuin Zentokuji, nhưng mà chỉ đi quanh quanh thôi. Ngôi đền lớn đã không xuất hiện trong Sakura Quest, nhưng đã được xuất hiện trong True Tears.

55

63

Hộp thư này nằm ngay phía trước đền thờ, xuất hiện trong tập 7.

64

65

Và cũng chả ngạc nhiên lắm khi nó đã xuất hiện trong True Tears.

66

60

Cuối cùng mình lượn lờ qua một điểm đến đáng chú ý khác – cầu Johana, bắc qua sông Yamada.

61

62

50

Từ cây cầu, chỉ mất khoảng ba phút đi bộ để trở lại ga Johana, bên cạnh đó là ao Sakura, có thể là địa điểm thực tế nhất trong Sakura Quest. Điều này hoàn toàn hợp lý vì nhà ga đóng vai trò là cửa ngõ cho mọi người muốn nhìn thấy cuộc sống thực của Manoyama. Nếu bạn muốn thực hiện chuyến thăm quan Sakura Quest của mình, rất có thể bạn sẽ bắt đầu ngay tại đây.

49

Tiếp tục vòng qua nhà ga và chụp những bức ảnh cần thiết.

48

50

95

Có bức này là chưa ưng lắm vì tàu ở ngược bên, kệ vậy.

96

97

101

Chiều muộn hôm đó, mình đã đi tàu đến Takaoka, lên tàu Shinkansen để về Tokyo kết thúc chuyến đi 3 ngày của tới Nanto, đồng thời kết thúc chuyến du lịch Sakura Quest của riêng mình, và khép lại chuyên mục Anime vs. Real Life số tuần này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn vào Chủ Nhật tới.

~Maple Story~ :cúichào:

 

 

 

 

Bình luận
Loading...