Anime vs. Real Life – “GAMERS!” [Part 2]

383

Yahallo, chào mừng các bạn đã quay trở lại với Anime vs. Real Life. Tại sao tuần trước lại không có hả? Thì tại…bận chút =). Thế nên là tuần này chúng ta tiếp tục tới với GAMERS! để soi mói nhé. Nếu các bạn chưa xem/quan tâm tới [Part 1] thì nhấn vào đây nhé.


Có lẽ không cần bàn về độ hot của GAMERS! rồi nữa nhỉ. Và như các bạn đã xem, trong phim có rất nhiều những trò chơi được lấy cảm hứng trong thực tế. Mario, PlayerUnknown’s Battlegrounds, và thậm chí là Star Ocean trong tập mới nhất. Đa phần thời gian trong ! diễn ra quận tại Meguro của Tokyo, và Amano cũng như bạn bè của cô thường hay xuất hiện ở gần trạm Toritsu-Daigaku. Cùng soi kĩ hơn nhé.

1

Ở Part 1 đã nói qua về chỗ này rồi. Như các bạn thấy khá rõ là trong thực tế quán có biển hiệu là Amusement Field, trong khi ở trong phim lại là Goldrush Game. Tasuku thậm chí đã giành được một con mèo plushie cho Aguri ở đây.

23

Các tòa nhà có vẻ hơi khác nhau về vị trí trong thực tế, nhưng chắc là nếu cần tìm nhà nào thì vẫn biết được.

24

Nhà hàng gia đình ở đây là Jonathan, và bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi trên khắp khu vực Tokyo. Đó là một phần của Tập đoàn Skylark, một trong những nhà khai thác lớn nhất trong ngành kinh doanh nhà hàng tại Nhật. Trong anime, nó được gọi là Gardenia, là nơi Amano và Aguri tổ chức tất cả các cuộc họp khẩn cấp của họ.

25

Nhìn gần hơn 1 tí chỗ cửa sổ sẽ thấy ghế của 2 người đã bị 1 thực khách ngồi rồi.

29

30

Con đường nhỏ bên cạnh Trạm Toritsu-Daigaku, ở ngay bên cạnh các đường tàu điện ngầm.

29

Cầu thang trong khu mua sắm Tokyu bên trong nhà ga.

31

Ngay phía sau là trạm Toritsu-Daigaku. Amano và Tendou đã có cơ hội gặp mặt ở đây dẫn đến cuộc hẹn của họ trong tập 4.

32

33

Về vấn đề cây cối trong công viên thì…chúng có được tái tạo lại, nhưng không theo thứ tự cũng như vị trí trong công viên ở thực tế. Trong anime ở 1 chỗ thì thực tế nó lại ở chỗ khác. Nói chung là phải đến tận nơi xem thì mới biết rõ được.

34

Amano và Tendou đang đi bộ dọc theo Con đường xanh Nomikawa ở đây. Tiền thân của nó là một con mương dài vài dặm.

38

Logo của nhà hàng trong anime trông không được rõ ràng lắm.

37

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

35

Đúng 2 game thủ, hẹn nhau đi chơi cũng hẹn ở quán nét.

36

39

40

Sau khi giải quyết kèo solo, 2 người ghé qua công viên Nakane ở gần đó.

42

42

Thêm 1 tấm nữa để thấy rõ sự khác biệt về chiều rộng của công viên trong thực tế và trong anime.

43

44

Một con nghiện game đích thực…

45

…là phải mua nước random = cách nhấn 2 nút cùng lúc…

 

46

…xong rồi ăn ngay quả nước rõ dị. Mình cũng thử làm thế xong rồi ra trà hoa nhài. Và trong thực tế thì nước cũng rẻ hơn 30 Yên so với trong anime.

50

49

Trong anime, các bạn có thể thấy khi máy bán quay ra 4 số 7, Amano được 1 lon miễn phí nữa. Và tính năng này cũng có trong thực tế nữa. Cơ mà mình hơi bị đen.

48

Thế nên là dù mua có 1 lon nhưng Amano vẫn có cái để mời Tendou.

47

Đây là nơi mà Amano nói với Tendou rằng cậu thật sự quan tâm tới chiến thắng, nhưng lại không có thứ gì đó cốt lõi để giành chiến thắng.

53

last

Cái đồng hồ này cũng xuất hiện ở [Part 1] rồi. Sự khác biệt về những thanh thép phía dưới cũng như trang trí là khá rõ nét.

Uầyyy, đến đây là đã kết thúc Part 2 của Anime vs. Real Life chủ đề “GAMERS!” rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong số tiếp theo của Anime vs. Real Life nhé ^^.
~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...