Good Smile Company cảnh báo mọi người về vấn đề figure giả mạo/buôn lậu.

278

Hàng giả/làm lậu đã là cái vấn đề muôn đời của bất kì loại hàng hóa nào. Từ bình dân tới đắt giá. Tất nhiên không phải ngoại lệ. Thậm chí với những công nghệ bây giờ, “lởm” rất khó để phát hiện ra, bởi nó thường chỉ có thể biết được ở những chỗ rất khó nhìn, chỉ những người trong ngành mới biết được. Và để tránh những sự việc đáng tiếc dành cho những người đam mê , Company đã lập ra 1 trang web đặc biệt, hướng dẫn mọi người những điểm nhận biết giữa hàng xịn và hàng lởm.

Như hình các bạn thấy ở trên, con nendoroid Eren này là hàng lởm, có thể nhận biết khá rõ ràng, với bao bì và hình ảnh. Tuy nhiên, một số khác khó nhận biết hơn đối với 1 số người. Dưới đây là 1 vài Nendoroid, figma và figure rất khó để nhận biết mà Good Smile đã phát hiện.

Nendoroid Hatsune Miku (2009)

(Bên trái là HÀNG XỊN, bên phải HÀNG LỞM)

figma Kuroneko
(Bên trái là HÀNG LỞM, bên phải HÀNG XỊN)

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

scale Ultimate Madoka cỡ 1/8

(Bên trái HÀNG LỞM, bên phải HÀNG XỊN)

Quá nhiều thứ mà không thể nhận biết một cách dễ dàng. Trước tiên hãy quan sát vỏ hộp, tiếp đó là chất lượng sơn, độ bóng. Tiếp đó là mắt của sản phẩm, chúng PHẢI ĐƯỢC ĐẶT CÂN ĐỐI. Luôn luôn cẩn thận trước vấn đề buôn lậu, bởi nếu các bạn lỡ dính phải thì…không bao giờ có thể bán lại sản phẩm với giá khả quan được đâu.

Có nhiều so sánh trong trang web danh sách của họ. Good Smile cũng đang cập nhật danh sách này rất kỹ lưỡng ngay từ bây giờ, vì vậy nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm bạn thấy trong cửa hàng, hãy luôn truy cập vào trang web của họ để so sánh.

 

 

Bình luận
Loading...