Anime vs. Real Life – “GAMERS!” [Part 1]

134

Yoo, xin chào mọi người. Rất vui khi được gặp lại các bạn tại series Anime vs. Real Life mỗi Chủ Nhật. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 anime đang gây sốt trên các bảng xếp hạng – ! nhé.

Có thể nói GAMERS! là 1 cú hit lớn, gây bất ngờ tới cho người xem trong mùa Hè 2017 này. Là một bộ phim tình cảm lãng mạn hài hước, cùng với hình ảnh chân thực, nội dung hấp dẫn đã giúp GAMERS!  hiện đang là anime được yêu thích nhất trong mùa Hè 2017. Các địa điểm trong phim được lấy cảm hứng từ khu vực Meguro, nằm ở phía Tây của Tokyo. Cùng tìm hiểu chút nào.

26

Trong hình, Tendou đang đi qua lối đi bộ cho người đi bộ ở phía trước Trạm Toritsu-Daigaku. Gần như tất cả các cảnh ngoài trời trong chương trình đã được diễn ra gần trạm xe lửa, nằm ở quận Meguro ở phía tây Tokyo. Và như ở Anime vs. Real Life về New Game!! tuần trước, cũng đã nhắc tới việc có rất nhiều Studio ở khu vực phía Tây Tokyo, và Pine Jam cũng có trụ sở ở đây. Studio chỉ cách 1 chút về phía Bắc so với Trạm Asagaya – một trong những địa điểm chính của NEW GAME!!Liệu có khi nào Aoba và Tendou gặp nhau không nhỉ ^^.

19

Đường xá, nhà cửa, thật sự là quá giống đi mà.

6

Bên cạnh trường học và khu vui chơi giải trí, công viên Nakane có lẽ là một trong những địa điểm quan trọng nhất của chương trình. Công viên là sân khấu cho những cuộc thảo luận nghiêm túc và sâu sắc của Amano và Tendou về triết lý chơi game của họ.

7

2

Tuy nhiên, công viên Nakane đã được thay đổi khá nhiều trong anime. Các tòa nhà trong ảnh đã được thay đổi hoàn toàn, và lối vào thì không có cổng.

3

Công viên cũng lớn hơn rất nhiều so với nó khi xuất hiện trong anime. Tendou dường như đang ngồi trên băng ghế dự bị ở góc của công viên trong chương trình, nhưng thực tế thì nó gần như là ở trung tâm công viên Nakane.

4

Các băng ghế trong anime thì sơn mới hơn thực tế nhiều =).

1

5

Đến cả chân của băng ghế mà cũng giống thế này thì…

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

8

Chiếc đồng hồ thì có hơi khác về phần họa tiết phía dưới chút ít.

9

10

Một bức ảnh cho thấy sự khác nhau khá rõ ràng về kích thước công viên giữa anime và thực tế.

11

13

Một trong những địa điểm phổ biến nữa của GAMERS! – khu giải trí Goldrush, được lấy cảm hứng từ khu giải trí Field Arcade. Tuy nhiên vị trí và góc độ của tòa nhà không thật sự chuẩn xác lắm.

18

14

16

15

Cầu vượt phía bắc của trạm Toritsu-Daigaku. Và có thể nói rằng, trong GAMERS!, có khá nhiều sự khác biệt về kích thước cũng như không gian của những địa điểm đã xuất hiện trong phim, khi mà phần lớn những địa điểm trong phim đều nhỏ hơn so với thực tế.

17

Một chút khác biệt ở bên dưới biển báo.

20

22

Và sau tất cả thì mọi địa điểm trong GAMERS! cũng vẫn chỉ là những địa điểm đã tồn tại trong thực tế thôi. Nó có thể quen thuộc với nhiều người nhưng vẫn rất lạ lẫm với những người khác. Và Anime vs. Real Life chính là nơi giúp cho những người như thế hiểu rõ hơn về anime họ đang xem, cũng như việc chúng được lấy cảm hứng từ đâu. Anime vs. Real Life tuần này với [Part 1]  của GAMERS! đến đây xin được kết thúc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại ở [Part 2] vào Chủ nhật tuần tới.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...