Anime vs. Real Life – “New Game!!”

46

Yoo, chào mừng các bạn đã tới với series Anime vs. Real Life vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần. 2 tuần trước chúng ta đã tìm hiểu về “Sakura Quest” rồi nhỉ. Tuần này cùng tìm hiểu với 1 bộ phim đang chiếu season 2, nhưng chả bao giờ thấy được lọt vào top 10 hay 20 yêu thích trong tuần của (mình đang khóc khi viết điều này). Đó là !, season 2 của “New Game!” (hơn nhau 1 dấu !). Năm ngoái thì có viết về season 1 rồi, nếu các bạn quan tâm thì nhấn vào đây để đọc nhé.

 


Cũng như mùa trước, NEW GAME!!’ được thiết lập tại quận Suginami ở phía Tây của Tokyo, một khu vực thiết lập rất nhiều anime. Đơn giản là vì khu vực này có rất nhiều các nhà hát và các anime studio, tiêu biểu là: Musashino (J.C.Staff, Production I.G, etc), Mitaka (Pierrot, Bảo tàng Ghibli, etc.), quận Nerima (Doga Kobo, TNK, etc.), quận Nakano  (Madhouse, Toei Animation, TMS, etc.), và bản thân quận Suginami (Ufotable, Bones, Sunrise, etc.). Có hơn 70 hãng sản xuất anime có studio ở NEW GAME!!, thế nên điều này cũng không có gì đặc biệt cả. Và thêm cái nữa là NEW GAME!! được sản xuất bởi Doga Kobo. Thôi không vòng vèo nữa triển luôn nào.


 

6

Như các bạn đã biết thì 90% thời gian của phim đều xoay quanh game studio Eagle Jump. Trụ sở Eagle Jump được mô phỏng theo tòa nhà New-AD ở Asagaya Minami, thuộc quận Suginami của Tokyo. Tòa nhà nổi bật trong cuộc sống thực bởi vì ban công có màu khác nhau, cũng có thể được nhìn thấy trong anime.

2

Có cái biển hiệu hơi khác tí

3

Phía bên kia đường là một nhà hàng yakitori nhỏ, mặc dù Aoba và các đồng nghiệp của cô ấy thích đi ăn trưa ở khu mua sắm gần đó hơn

4

Giống nhau vãi.

6

1

Aoba thường xuống tại trạm Asagaya để đi tới cơ quan. Nhưng khá lạ là kể từ khi cô ấy sống ở Chofu, sẽ có ý nghĩa hơn khi cô ấy xuống ở trạm Minami Asagaya, gần nơi làm việc của cô hơn, mà thôi kệ.

22

Ngay bên ngoài Trạm Asagaya là Trung tâm mua sắm Asagaya Pearl Centre, được chia thành 2 khu vực: ngoài trời và phần mái, dẫn thẳng tới toà nhà Eagle Jump.

Có rất nhiều những nhân vật hoạt hình nổi tiếng như Doraemon, Popo từ Dragon Ball, Jiji từ Kiki’s Delivery Service, Serval từ Kemono Friends, Conan từ Case Closed, và có cả…. Captain Jack Sparrow, đệt ~.~

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

  Phần lớn hình ảnh trong New GAME!! được tái tạo hết sức chính xác, tuy nhiên vẫn còn sót tí để soi. Umiko và Nene đến Shibuya để ăn tối, nhưng không thể nào bon chen qua giao lộ Shibuya , được đồn là giao lộ đông đúc nhất trên thế thế giới. Bức ảnh được chụp tại Starbuck tầng 2 của tòa nhà Q-front. Và các bạn thấy đó, sự khác biệt về lượng người qua lại giữa anime và thực tế khá là khác nhau.

Umiko và Nene đã hẹn gặp nhau tại bức tượng Hachiko nổi tiếng. Tuy nhiên trong anime, nhìn Hachiko chả giống tí nào, thấy giống cánh cụt hơn á…

Cầu vượt Shibuya nổi tiếng thế giới, với nhiều góc chụp (đừng để ý đến vẻ mặt hí hửng của Nene).

Lại soi mói thêm được 1 chỗ nữa. Trong anime, tấm biển màu xanh bên trái trên cao thì là “Promote” (thúc đẩy) trong khi thực tế lại là “Promise” (lời hứa)

Các nhân viên của Eagle Jump với một buổi tiệc ngắm hoa anh đào nhỏ ở Công viên Sanshi no Mori. Phong tục được gọi là hanami, hoặc yozakura vào ban đêm.

Hơ, đến đây là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này rồi (sao ngắn thế nhể ~.~). Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn yêu thích New Game!! hơn (buồn lắm). Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn tại Anime vs. Real Life tuần sau nhé.

~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...