Anime vs. Real Life – “Sakura Quest” [Part 2].

24

Yahoohoo, rất vui khi được gặp lại các bạn trong series Anime vs. Real Life. Lẽ ra là Chủ Nhật cơ, nhưng do 1 số công việc nên là :xin nhỗi:. Lần trước chúng ta đã đến với [Part 1] của “Sakura Quest“, nên dĩ nhiên lần này sẽ là Part 2 rồi nhỉ.


14

Ngày thứ 2 bắt đầu tại Fukumitsu, cũng là 1 thị trấn đã sát nhập vào Nanto năm 2004. Từ trạm xe, chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn tới khu mua sắm địa phương, được gọi là Humming Road Higashimachi, nơi đã xuất hiện rất nhiều lần trong Và tất nhiên là có rất nhiều khu mua sắm nhỏ, cũng như các cửa hàng như ở trong anime rồi.

13

Toàn bộ đường phố gồm toàn những cửa hàng dạng cửa chớp, giống như trong Sakura Quest. Tuy nhiên hôm đó chỉ có 5 cửa hàng mở cửa. Và đây là một thực trạng khá đáng buồn ở Nhật Bản, không chỉ ở Fukumitsu nói chung. Các cửa hàng mua sắm, đặc biệt là ở các thị trấn nông thôn, thường là huyết mạch của khu phố, nhưng đã dần dần bị đẩy ra khỏi kinh doanh bởi các trung tâm mua sắm lớn và dễ tiếp cận. Có lẽ sẽ rất thú vị khi xem liệu Yoshino và các bộ trưởng của cô có thể đưa ra biện pháp đối phó hợp lý đối với các khu mua sắm đình trệ này hay không.

24

Lí do mà con đường được gọi là “Humming Road” vì dọc đường luôn có nhạc Funky được phát ra.

4

Tòa nhà ở góc trái trong anime rất giống trong thực tế đúng không nào, tuy nhiên khoảng cách giữa những con đường không xa như thế, các bạn có thể thấy khá rõ là trong thực tế thậm chí không thấy vỉa hè bên kia đường. Và cách đây không xa là Inami, nên mình đi đến đó luôn. Tuy nhiên, trong ngày, chỉ có 6 chuyến xe buýt để tới Inami từ Fukumitsu, và chỉ có thể đi bằng xe hơi hoặc xe buýt.

5

Inami nằm ở mũi phía tây của quận Toyama, dưới chân núi Yaotome, và là thị trấn có nghề truyền thống khắc gỗ độc đáo. Với đường Yokamachi chạy dọc theo trung tâm thành phố. Đường phố rộng rãi lát đá với rất nhiều tấm khắc gỗ cũ truyền đạt lịch sử và văn hoá phong phú của thành phố.

6

105

Hiện tại ở Inami có khoảng một trăm người tham gia vào ngành khắc gỗ. Tiếc là không thấy bất kỳ nhà điêu khắc nào như Kazushi từ Sakura Quest ở đây, nhưng số lượng dao và đục gỗ được sử dụng trong quá trình làm việc của họ khá là ấn tượng. Và đương nhiên, toàn bộ thị trấn được bao phủ bằng những tấm chạm khắc bằng gỗ, từ biển hiệu xe bus đến cửa.

30

Ừm, tuy nhiên như các bạn thấy, cũng như trong anime, chạm khắc gỗ không phải là thứ thu hút giới trẻ ngày nay, vậy nên là lượng du khách đên thăm quan thị trấn thực sự không quá nhiều.

34

27

28

Trong khi các bản khắc gỗ được nhận diện rõ ràng trong anime, cổng đền thờ ở cuối đường không có trong thực tế, mặc dù có các bậc thang bằng đá ở đó. Đường Yokamachi dẫn đến Đền thờ Inami Betsuin Zuisenji. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1390 và nó cũng đặt nền móng cho ngành công nghiệp khắc gỗ địa phương.

106

Cổng chính của đền thờ thực ra nằm ở phía sau một chút so với cánh cửa ban đầu, tuy nhiên kích thước của nó lớn hơn trong Sakura Quest rất nhiều lần.

80

78

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Khá bất ngờ là anime thậm chí còn tái tạo lại con rồng bằng gỗ chạm khắc tinh xảo này từ cửa chính. Thực sự có một chút huyền thoại xung quanh con rồng. Vào đúng thời điểm mà cổng chính của Đền Zuisenji sắp bị đốt cháy, một con rồng gỗ xuất hiện từ những chạm khắc, nuốt nước từ một cái giếng sâu và dập tắt ngọn lửa. Và cũng giống như những gì đã xảy ra, Manoyama của Sakura Quest cũng có một câu chuyện dân gian về một con rồng, nhưng chưa được tiết lộ đầy đủ. Nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra, vì nó là một phần của cốt truyện đang được phát triển để làm sống lại Lễ hội Mizuchi.

m

Hội trường chính của đền, đó là tòa nhà bằng gỗ LỚN THỨ TƯ tại Nhật Bản. Thật tiếc là nó đã không xuất hiện trong anime.

81

Thay vào đó, đoàn làm phim đã tái tạo lại những phần khác nhỏ hơn của đền vào anime.

46

107

Theo chu kỳ thì mình sẽ lên đỉnh núi Hachibuse và tìm thấy những bức Sankyoson đặc trưng trong phim. Văn phòng du lịch nói với tôi rằng phải mất khoảng 30 phút để đến đó, vậy nên mình lại quyết định thuê xe đạp trong 2 giờ để đi tới đó (như các bạn đã biết thì xe buýt ở đây khá là ít chuyến). Và thật sự thì đó là một sai lầm. Mọe ông nhân viên troll vãi ra, 30 phút là đi BẰNG Ô TÔ ~.~

47

Những bức tượng gỗ ở bên cạnh trạm Inami.

m1

Mất công thuê xe rồi thì chả phải đi. Tuy nhiên, bậc thang này, chỉ có dắt bộ. Và thật sự thì mệt vắt lưỡi ra.

m2

Tuy nhiên cũng khá là vui. Từ đó mình đã đi qua những cánh đồng, sông, đường hầm, những hẻm núi và cũng đã nhìn thấy Đập Komaki trước khi tôi quay về chân núi – tất cả chỉ với con xe đạp chiến đi thuê ^^.

38

Ờ và tất nhiên là nhờ ông nhân viên văn phòng mà đến tối mình mới về được tới trạm Johana. Và quá nhọ là chuyến xe cuối cùng, dự kiến sẽ có mặt 2 giờ sau, đã được thông báo là sẽ không chạy nữa (RIP ~.~). May mắn là mình lại kiếm được 1 chuyến xe buýt khác, có thể trở về Fukumitsu trong chuyến cuối cùng. Nếu không thì sẽ mắc kẹt ở Inami cả đêm mất.

29

40

43

42

43

4a

45

Trạm Johana vào ban đêm.

Như vậy là đã kết thúc Anime vs. Real Life số lần này rồi. Qua 2 phần về “Sakura Quest”, hi vọng sẽ có thêm những thông tin thú vị dành cho các bạn, và hãy cùng ủng hộ phim trong những tập cuối cùng nào. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại vào Chủ Nhật nhé ^^.
~Maple Story~ :cúichào:

 

Bình luận
Loading...