Phỏng vấn họa sĩ minh họa Zennosuke – người có thể diễn đạt cả ngàn câu chữ trong 1 bức họa

2.104

Lâu rồi mới gặp lại. Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục . Hôm nay chúng ta cùng họa sĩ – một họa sỹ minh họa nổi tiếng với những minh họa độc đáo của mình, thể hiện tâm trạng và kể chuyện. Ông cung cấp các tác phẩm của ông chủ yếu cho các minh hoạ sách. Cùng tìm hiểu kĩ hơn chút nào.


Q. Giới thiệu ngắn gọn về anh nào.

A: Chào các bạn, tôi là họa sĩ vẽ tranh minh họa với nghệ danh là Zennosuke. Tôi thường vẽ cho các phương tiện truyền thông bao gồm sách, đĩa, quảng cáo…

Twitter: @rakugaki100page
Pixiv: https://www.pixiv.net/member.php?id=8220903

Q. Điều gì đã khiến anh trở thành họa sĩ minh họa?

A: ‘Tôi đã luôn thích vẽ từ nhỏ. Hồi tôi còn nhỏ, các game kiểu trading card luôn làm người ta phát bực. Và chúng đã tạo cảm hứng cho tôi. Tôi đã làm những tấm thiệp ban đầu với hình minh họa và bìa cứng của tôi. [cười]

Trước đây tôi vẽ trên mạng truyền thông xã hội như 1 cách giết thời gian, chứ không phải cố gắng để trở thành một họa sĩ vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp, tuy nhiên sau đó những lời mời làm việc bắt đầu nhiều dần, và tôi trở thành họa sĩ vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp.’

Q. Những bức tranh minh họa của anh thường là kể về 1 câu chuyện. Vậy anh đã chuẩn bị gì trước khi vẽ?

A: ‘Tôi quyết định một cụm từ khóa cơ bản trước khi bắt đầu vẽ. Ví dụ, tôi có thể quyết định cụm từ chính “một cô gái đang chờ mưa”, và sau đó bắt đầu tự hỏi cô ấy mặc gì, đợi ai, hay đợi cái gì, và nơi cô ấy chờ đợi. Tôi tạo một truyện ngắn về cô ấy, và sau đó vẽ một bản vẽ thô. Áp dụng phương pháp này ngăn cản tôi có suy nghĩ thứ hai về thành phần của bức tranh minh họa đã được ổn định theo câu chuyện”.

Q. Anh đã tập luyện bao lâu để thấy hài lòng với tác phẩm của mình?

A: “Nhiều lúc tôi thấy như mình đang tập tạ hơn là tập vẽ. Tôi luôn so sánh những bức họa của mình với những bức ảnh khác, đến khi nào cảm thấy rằng chúng có thể thu hút được nhiều người hơn mà không cần bất cứ lí do nào cả. Và tôi tích cực áp dụng những điều này để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người hơn”.

Q. Có ai tạo cho anh cảm hứng hay theo dõi không?

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

A: Tôi nghĩ hiện giờ thì không. Tôi luôn có tránh việc phải so sánh mình với những họa sĩ minh họa khác.

Q. Vậy những tác phẩm của những người sáng tạo khác, hay kinh nghiệm gì đã truyền cảm hứng cho anh?

A: ‘Tôi nghĩ mình bị ảnh hưởng lớn từ anime của Satoshi Kon’.

Q. Có điều gì đặc biệt khiến anh chú tâm tới tác phẩm của mình hơn không?

“Tôi luôn luôn ý thức về những gì là tốt nhất của một bức tranh minh hoạ mà tôi đang làm việc. Nếu tôi biết điều đó, tôi có thể kiểm soát được thông tin trong tác phẩm, như phần tôi nên nhấn mạnh hoặc giảm âm”.

Q. Vài lời khuyên cho những họa sĩ trẻ khác nào?

A: “Tôi không nghĩ là mình có lời khuyên nào. Chỉ là các bạn nên cho những người khác xem tác phẩm của mình sau khi hoàn thành. Điều quan trọng là bạn phải cho người khác biết bạn đang vẽ gì. Cho dù bản vẽ của bạn có tốt hay chưa”.

Nguồn: Manga.Tokyo

Dịch và chỉnh sửa: Maple Story

1 số tác phẩm của Zennosuke

 

Bình luận
Loading...