Mitsuru Adachi ra mắt “Natsu no Rakugaki” – manga Oneshot mới.

234

Mitsuru Adachi – cái tên có lẽ đã quá quen thuộc với các fan /anime trên toàn thế giới rồi. Và mới đây, trên số thứ 35 của Weekly Shonen Sunday, ông đã cho ra mắt 1 manga 1-shot mới có tên  “Natsu no Rakugaki”. Manga với 30 trang và có trang mở đầu màu. Đây là lần đầu tiên ông ra mắt 1 manga mới kể từ năm 2011 với Asaoka Kōkō Yakyū-Bu Nisshi – Over Fence.


Lan man đôi chút về Adachi cùng những tác phẩm trước đây của ông.

Adachi có lẽ được biết tới nhiều nhất với Touch và Cross Game (ngoài ra còn có Hyatari Ryoko, H2, Rough, Katsu…tất cả đều rất phổ biến và nổi tiếng). Và Mix, được đặt trong thế giới của cũng không thể bỏ qua được.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

     Adachi là 1 mangaka khá đặc biệt đối với các fan manga/anime, với phong cách nghệ thuật rất đặc sắc, không thể lẫn được với ai. Ông có 1 đội bóng chày của riêng mình với cái tên “Vitamin A”, thế nên rất nhiều tác phẩm của ông gắn liền với chủ đề bóng chày. Tuy nhiên rất khó để biết chính xác manga của ông là Shoujo hay Sport, khi mà tất cả đều lấy bối cảnh trường học nhưng lại tập trung vào thể thao. (Touch, Hyatari Ryoko, H2: nói về bóng chày, Rough nói về bơi lội, Katsu nói về boxing), và những câu chuyện tình cảm, những rung động đầu đời của những cô cậu học sinh cấp 3 (Touch, Miyuki, Slow step).

Touch là tác phẩm đưa Adachi lên hàng tác giả truyện tranh được yêu thích nhất ở nhật, đến mức có một câu nói phổ biến “nếu một giáo viên trung học không biết Adachi là ai, người đó đừng làm giáo viên nữa thì hơn”. Nét vẽ của Adachi tuy không chi tiết nhưng ông luôn biết phải vẽ sao cho đạt hiệu quả. Tranh của Adachi tuy đơn giản nhưng vẫn đẹp, vẫn thu hút người đọc và đặc biệt là đặc tả được nội tâm nhân vật. Một lý do khiến Adachi rất được ủng hộ là truyện của ông không có cảnh bạo lực, chém giết bao giờ.

  Về cốt truyện, Adachi là tác giả đặc biệt quan tâm khai thác chủ đề huyết thống và thể thao. Nhân vật chính bao giờ cũng phải tự mình chiến đấu, làm việc để có được thành công và khẳng định chính mình. Chính nhờ thế mà truyện của Adachi luôn luôn có ý nghĩa rất sâu sắc nhưng không kém phần vui nhộn, hài hước.

Adachi có khả năng miêu tả tâm lý rất xuất sắc. Ông không dùng nhiều lời nói hay tranh vẽ mà chỉ sử dụng những hành động rất đơn giản để thể hiện tâm lý và tính cách của từng nhân vật. Đó chính là nét đặc sắc nhất trong tác phẩm của Adachi.

 

Bình luận
Loading...