Phỏng vấn họa sĩ minh họa Kosuzume: Bí mật để vẽ những nhân vật dễ thương.

28

Có lẽ với rất nhiều người với niềm đam mê anime/manga như các bạn (và cả mình) thì là một công việc rất đáng ngưỡng mộ và được nhiều người mơ ước nhỉ. Những bức họa đẹp mắt, dễ thương vẫn luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng fan 2d. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng – 1 nữ họa sĩ manga/tranh minh họa nổi tiếng, xem cô ấy sẽ chia sẻ những bí mật gì về các tác phẩm của mình nào.

Các bạn có thể xem những bức vẽ của cô dưới đây, hoặc nhiều hơn nữa tại

Twitter chính thức của cô ấy: https://twitter.com/kosuzume_pipit

Pixiv: https://www.pixiv.net/member.php?id=591110

Thật tuyệt vời phải không nào. Và làm cách nào mà cô ấy có thể tạo nên những bức họa đẹp như vậy, cứ như là đưa phép thuật vào đôi mắt lấp lánh của các nhân vật để họ mê hoặc người xem vậy. Cùng tiến hành phỏng vấn nào (yên tâm, ngắn thôi, không kinh khủng như lần trước đâu ^^.)


Q. Bạn có lí do đặc biệt gì để trở thành họa sĩ minh họa không?

Kosuzume: Tôi nghĩ rằng nó bắt đầu từ khi tôi giành giải nhất trong 1 cuộc thi vẽ tại trường hồi lớp 4. Điều đó làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc và yêu vẽ hơn.

Q. Bạn đã luyện tập bao nhiêu để có những bức vẽ như ý mình?

Kosuzume: Tôi vẫn thấy chưa hài lòng với những bức vẽ của mình, thế nên tôi vẫn luyện tập mỗi ngày, cho đến bây giờ, và sau này nữa.

Q. Bạn có ngưỡng mộ hay theo dõi họa sĩ minh họa nào khác không?

Kosuzume: Nhiều lắm, đếm không hết (cười). Trên thế giới có rất nhiều người vẽ đẹp nhưng lại không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này. Thế nên số người tôi tôn trọng và ngưỡng mộ họ, có thể nói là vô hạn

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Q. Bạn đã có những công việc nào liên quan, hay kinh nghiệm ảnh hưởng đến việc bạn trở thanh họa sĩ minh họa không?

Kosuzume: Khi tôi còn học tiểu học, tôi đã quan sát rất rất nhiều những bức vẽ của những người khác, trên Internet và nhiều nơi khác. Và xung quanh tôi, có rất nhiều người thực sự vẽ giỏi và tôi nghĩ rằng trên thế giới có rất nhiều người có thể vẽ tốt. Và điều đó đã trở thành động lực để tôi bắt đầu vẽ.

Q. Bạn có làm gì đặc biệt để có thể vẽ tốt hơn?

Kosuzume: Tôi sẽ cố vẽ lại một bức tranh trước đó, nhưng sẽ bằng những vật liệu khác nhau, hoặc là thay đổi một chút gì đó. Nếu xuất hiện thứ gì đó mới mẻ mà tôi thích, tôi sẽ sử dụng chúng trong tương lai. Nếu không thích thì hẳn là tôi sẽ bỏ nó đi rồi (cười)

Q. Bạn có thể nhắn gửi điều gì đó tới các bạn đọc nước ngoài, những người đang có ý định trở thành họa sĩ minh họa trong tương lai không?

Kosuzume: Tôi nghĩ cách ngắn nhất đó là luôn nghĩ rằng: “Thật là vui khi được vẽ và vẽ mỗi ngày!” Minh họa là không có giới hạn. Tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể trở thành họa sĩ minh họa (câu này hơi buồn đấy chị à ~.~), vậy nên hãy tận hưởng bản thân mình mỗi khi vẽ tranh

Đôi lời ngoài lề:

Từ khi còn nhỏ, Kosuzume đã thích vẽ những thứ khác nhau và tìm thấy cảm hứng ở khắp mọi nơi, và điều đó đã làm nên cô ấy như ngày hôm nay. Cô đã có thể học hỏi nhiều thứ một cách hăng hái, và điều này dường như là một khía cạnh quan trọng trong công việc của cô hiện tại. Chúng ta chắc chắn sẽ thấy nhiều tác phẩm hơn từ Kosuzume, vì vậy mong cho những điều tốt đẹp sẽ đến với công việc của cô trong tương lai.

Cùng xem thêm những tác phẩm của Kosuzume nào

Source: Manga.Tokyo

Trans & Edit: Maple Story

 

Bình luận
Loading...