Phỏng vấn Idol Nana Okada về manga Asagao to Kase-san

29

  của tác giả Hiromi Takashima, được xuất bản bởi Shinshokan, đã có 1 trailer trên Youtube về việc chuyển thể thành Anime và chi tiết sẽ được công bố rõ hơn vào Anime Expo tới đây. Và  – đội phó của của Đội 4 thuộc AKB48 và là đội trưởng của STU48 là một fan bự của manga này. Thế nên cuộc nho nhỏ này sẽ cho chúng ta thấy tình yêu của cô dành cho Asagao to Kase-san.


Tiểu sử

Nana Okada – sinh ngày 7 tháng 11 năm 1997, Hoạt động cho Công ty TNHH AKS. Cô đã giành chiến thắng trong cuộc thi tuyển Audition Sinh viên lần thứ 14 của AKB48 vào tháng 5 năm 2012, sau đó có buổi ra mắt đầu tiên vào tháng 7 năm 2012. Cô đã được bổ nhiệm vào Đội phó Đội 4 của AKB48 vào tháng 2 năm 2017, và hiện tại là Đội trưởng của STU48. STU48 có nhà hát riêng trong một con tàu đi quanh vùng Setouchi ở Nhật Bản.


Phỏng vấn

Q: Bạn đã biết đến series Kase-san như thế nào vậy?

A: Thi thoảng các fan có tặng manga cho tôi, và 1 trong số đó là Asagao to Kase-san. Câu chuyện rất hay, lôi cuốn và tôi đã trở thành fan của series rất nhanh. Khi biết được chuyển thể Anime của Manga có tài khoản Twitter chính thức, tôi đã theo dõi ngay.

Q: Bạn thấy manga này hấp dẫn ở điểm nào?

A: Mọi người đều rất trong sáng, và có rất nhiều cảnh khiến tim tôi loạn nhịp. Mỗi chương tôi đọc đều khiến tim tôi trở nên rộn ràng. Trong series Kase-san, Yamada và Kase-san thật sự nổi bật và tỏa sáng, cũng như việc họ đang tận hưởng những ngày tháng học trò vậy. Nó thực sự không quan trọng rằng họ là hai cô gái. Đó là một manga khiến độc giả cảm thấy hạnh phúc “.

Q: Hãy cho chúng tôi biết ấn tượng của bạn về mỗi nhân vật. Bắt đầu từ Yamada nào.

A: Yamada à, có lẽ đó là cô gái trong sáng nhất trong Kase-san. Tốt bụng, tử tế cũng như chả có tí kinh nghiệm gì về tình yêu cả. Ngoài ra cô ấy còn rất chăm chỉ nữa, luôn cố gắng nỗ lực vào những việc cô ấy làm mỗi ngày, như tưới hoa và nhổ cỏ dại. Tôi yêu sự dịu dàng của cô ấy, và tất nhiên không có lí do gì để không thích cô ấy cả. Trong cảnh cuộc thi Marathon, khi Yamada chạy tới bên chiếc giường hoa đã bị các học sinh khác dẫm qua và phá hủy, khi đọc tới đoạn đó, tôi thấy hành động này “rất là Yamada” (cười). Đó là lí do vì sao tôi rất vui khi Yamada có thể trở thành chủ tịch ủy ban hoa màu của trường khi cô ấy trở thành học sinh năm ba.

Q: Về Kase-san thì sao?

A: Cô ấy chạy rất nhanh, cao và xinh đẹp, cô ấy thật tuyệt. Nếu cô ấy là bạn tôi thì chắc tôi cũng yêu cô ấy thôi. Ngoài ra cô ấy cũng rất táo bạo nữa.

Q: Sao bạn lại nghĩ cô ấy là một người táo bạo?

A: Wew, chỉ là tôi thấy cô ấy thật táo bạo thôi (cười). Tôi thích tập mà Yamada và Kase-san hát to ở bờ sông (trong Love Song to Kase-san). Trong tập này, có một cảnh trong đó hai nhân vật uống trà từ bình sau khi họ kết thúc ca hát. Tôi tin chắc rằng Kase-san đã đưa chai cho Yamada, và biết rằng đó sẽ là một nụ hôn gián tiếp nếu Yamada uống từ nó! Tôi nghĩ cảnh tượng này là một ví dụ điển hình về tính cách táo bạo của Kase-san.

Q: Về bạn của Yamada, Mikawa thì sao?

A: “Cá nhân tôi cảm thấy rằng Mikawa là một nhân vật rất quan trọng trong series Kase-san. Đối với Yamada, Mikawa là một người bạn tuyệt vời mà cô ấy thực sự tin tưởng. Khi Yamada nghe tin đồn rằng Kase đã từng đi chơi với một cô gái khác, Mikawa lo lắng cho Yamada và hỏi cô ấy có thực sự ổn không với mọi thứ. Mikawa như kiểu là mẹ của Yamada vậy (cười).

 

Q: Vậy nhân vật yêu thích của bạn là ai?

A: Hừm, khó trả lời quá, vì tôi yêu quý tất cả mọi người. Nhưng nếu buộc phải chọn một thì có lẽ là Kase-san. Một cô gái tích cực, một vận động viên tuyệt vời. Cô ấy là một người hoàn hảo đến mức đến mức không ai có thể vượt qua được sự tuyệt vời của cô ấy.

Click vào quảng cáo giúp duy trì cộng đồng

Q: Nếu Kase-san là người gần gũi với bạn, bạn sẽ làm gì?

A: Nếu vậy thì tôi lại muốn theo dõi cô ấy từ xa (cười). Tôi thích quan sát Yamada và Kase ở bên nhau, vậy nên tôi sẽ không làm gì để thúc đẩy mối quan hệ của 2 người họ (cười). Vì thế nên tôi sẽ quan sát 2 người tán tỉnh nhau từ xa (cười). Tôi cũng rất thích làm bạn với Yamada. Tôi cũng thích hoa, và có thể 2 chúng tôi sẽ cùng nhau trồng hoa. Thật tuyệt vời khi có những ngày nhỉ, kì nghỉ hè đi chơi cùng nhau. Cùng nhau tưới hoa và ngắm nhìn Kase-san trong khi cô ấy đang tham gia sinh hoạt CLB

Q: Câu chuyện yêu thích của bạn trong series Kase-san là…?

A: Chắc chắn đó là cảnh “hôn gián tiếp qua cái chai” mà tôi đã nói lúc nãy rồi. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều cảnh yêu thích khác. Ví dụ là trong Obentou to Kase-san, tôi thích đoạn mà các nhân vật lên máy bay để tới Okinawa trong chuyến đi học tập của họ (trong Ichigo Drop to Kase-san). Yamada nhìn ra ngoài cửa sổ máy bay và phấn khích vì phong cảnh tuyệt đẹp. Sau đó, Kase-san trùm Yamada với 1 tấm khăn, để cô có thể hôn Yamada. Đó là một cảnh dễ thương.

Q: Kase-san đã rất táo bạo trong cảnh này, phải chứ?

A: Đúng vậy. Ý tôi là, kể cả có nhiều người phía sau họ, nhưng họ vẫn hôn nhau, mặc dù đã trùm khăn, đúng chứ. Từ bên ngoài nhìn vào kiểu gì cũng thấy lạ, các nhân vật khác có khi lại nghĩ rằng “2 con hâm này làm gì thế” (cười). Trong chuyến đi học, Yamada ghen tị với Kase-san, và mặc dù hai người yêu nhau, họ đã trải qua một số hiểu lầm. Trong rất nhiều cảnh trong Obentou to Kase-san, tôi có thể hiểu được cảm giác thiếu kiên nhẫn mà 2 người họ đã tạo ra.

Q: Bạn có yêu thích cảnh nào trong Shortcake to Kase-san?

A: “Tôi yêu cảnh mà Yamada giữ vé máy bay của cô ấy và nhảy lên Shinkansen ở cuối phim (Trong Yuuyake to Kase-san). Đây là lần đầu tiên tôi thấy cảm xúc của Yamada bùng nổ, và tôi đã rất xúc động. Yamada đã lên kế hoạch đi học ở một trường đại học địa phương, vì vậy thật bất ngờ khi cô ấy nói rằng “Tôi cũng đi đến một trường đại học ở Tokyo!” Đây là khoảnh khắc tôi cảm thấy tình yêu của Yamada đối với Kase-san trở nên mạnh hơn bất cứ ai khác.

Q: Ngày 25 tháng 7 tới, tập mới nhất của Apron to Kase-san sẽ được ra mắt, bạn cảm thấy thế nào?

A: Rất hưng phấn, phải nói là như thế. Và chắc chắn tôi sẽ mua bằng được phiên bản giới hạn. Series Kase-san luôn làm trái tim tôi thấy ấm áp. Vậy nên mỗi khi biết tập mới của series ra mắt, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Yamada và Kase trông rất dễ thương trên bìa, và trang phục hầu gái cũng rất dễ thương nữa. Từ “tạp dề” có trong tựa đề, vậy có thể là những cảnh nấu ăn chăng. Không thể chờ đợi được nữa rồi (cười). Ngoài ra, bản thân tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về Inoue-senpai, người có tin đồn là bạn gái cũ của Kase-san. Chúng tôi chỉ biết Kase-san là như thế nào trước khi cô ấy bắt đầu đi chơi với Yamada qua tin đồn. Vì vậy, tôi rất quan tâm đến quá khứ của Kase-san. Chết thật, lo lắng quá (lại cười).

Q: Rồi, giờ thì cho biết cảm nghĩ của bạn về đoạn video đã được đăng hồi tháng Năm nào

A: ‘Video đã diễn tả những khía cạnh ngọt ngào của những ngày tới trường, và tôi cảm thấy  tuyệt vời! Thật tuyệt vời (phấn khích). Tôi đặc biệt cảm thấy không khí tươi mát và trong lành của manga gốc mạnh mẽ hơn trong video. Ngoài ra, ca khúc chủ đề do Hanako Oku hát rất hay. Có rất nhiều thành viên của AKB48 và STU48 yêu thích bài hát của Oku. Bản thân tôi là một fan lớn của Oku, và tôi thích hát “Garnet” tại karaoke. Tôi mong muốn được hát “Kimi no Egao (album ver.)”, Bài hát hình ảnh của Asagao to Kase-san, tại karaoke nữa! ‘

Q: Cuối cùng, bạn có thể kể những điểm cuốn hút của series Kase-san cho những người chưa từng biết tới series này không?

A: Series Kase-san là một manga rất hay, kể cả bạn có là 1 fan của Yuri manga hay là những người không quan tâm tới những câu chuyện về chủ đề Yuri. Manga Yuri đã thu hút được rất nhiều sự chú ý gần đây, nhưng thực sự Kase-san là một manga mà các bạn không nên bỏ qua. Tôi chắc chắn rằng có nhiều người hâm mộ, bên cạnh tôi, luôn ngóng từng ngày để được đọc tập mới của Kase-san. Nếu các bạn không biết nhiều về series Kase-san, tôi thực sự hi vọng các bạn sẽ tìm đọc manga gốc và xem đoạn video anime kia. Tôi chắc chắn rằng chưa từng có Yuri manga nào có thể làm cân bằng trái tim người đọc như series này. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ manga này, mãi mãi

Quào, cũng có những sở thích rất đời thường nhỉ. Còn các bạn cảm thấy thế nào về cuộc phỏng vấn này. Hi vọng các bạn sẽ thấy hứng thú và tìm đọc series Kase-san nhé ^^.

Người phỏng vấn: Maho Omura (Studio Hard Deluxe)

Hình ảnh: Hajime Omata (Studio Hard Deluxe)

Trans & Edit: Maple Story

 

Bình luận
Loading...